Giới thiệu về khoá học lập trình c++ và phương pháp học

Đối với những người mới học lập trình như các bạn sinh viên các trường công nghệ năm 1, 2 cũng như với người mới tiếp cận thì việc học sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Một lời khuyên trân thành đó là các bạn nên học chậm, học chắc và hiểu thật kỹ những vấn đề cơ bản trước đó là quy tắc khai báo biến, kiểu dữ liệu, cấu trúc lập trình, mảng trong ngôn ngữ lập trình c++.

Giới thiệu về ngôn ngữ C++

  • C là một ngôn ngữ lập trình thủ tục được phát triển năm 1972 bởi Dennis M. Ritchie tại phòng thí nghiệm Bell Telephone trong quá trình phát triển hệ điều hành UNIX. C được sử dụng rộng rãi nhất trong ngôn ngữ máy tính.
  • C là ngôn ngữ bậc thấp nên được sử dụng lập trình tương tác với phần cứng, hệ thống nhiều.
  • C++ được phát triển bởi Bjarne Stroustrup từ năm 1979 tại phòng thí nghiệm Bell Labs ở Murray Hill, New Jersey như 1 bản nâng cao của c với tên gọi C with Classes sau đó đổi tên thành C++.
  • C++ là ngôn ngữ bậc trung sự kết hợp của các ngôn ngữ bậc cao và các tính năng của ngôn ngữ bậc thấp.
  • Ngôn ngữ lập trình (NNLT) C/C++ là một trong những ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng mạnh và phổ biến hiện nay do tính mềm dẻo và đa năng của nó. Sử dụng trong nhiều lĩnh vực, viết cả trên ứng dụng và trên chương trình hệ thống. Được phát triển từ C nên khắc phục những hạn chế của nó và hướng lập trình đối tượng.

Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn chia sẻ về những nội dung cơ bản dành cho những người mới học lập trình cũng như phương pháp học lập trình hiệu quả trong bài giảng học lập trình c++ của tôi sau đây:

 

https://www.youtube.com/watch?v=ITV1Pnef83k

Series NavigationCác khái niệm cơ bản trong c/c++ >>

Nhận xét