Học lập trình java cho người mới bắt đầu

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại ngày nay và thị trường Smartphone kéo theo đó chính nghề rất phát triển hiện nay trong mảng lập trình. Đặc biệt trong số đó thì lập trình Java đang lên ngôi và số lượng người học đang tăng dần về số lượng cũng như chất lượng. Vói kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm thì Stanford là 1 địa chỉ đáng tin cậy giúp học lập trình Java cho người mới bắt đầu được đơn giản và dễ hiểu hơn bao giờ hết. Dưới đây là 1 số lưu ý giúp các bạn đang tìm hiểu về java có thể tham khảo:

 

Học lập trình java cho người mới bắt đầu
Học lập trình java cho người mới bắt đầu

Có kiến thức về các kiểu dữ liệu cơ bản của ngôn ngữ Java

Ngôn ngữ lập trình Java cũng như các ngôn ngữ khác đều được cung cấp kiểu số nguyên integer. Nên chính vì thế bạn đên tìm hiểu về  short integer hoặc long integer? và 1 số khái niệm như kiểu liệt kê, kiểu chuỗi, kiểu ký tự,…. Tiếp theo đó bạn nên tìm hiểu thêm về các câu lệnh thông dụng, các từ khóa thường dùng và chuỗi giá trị

Biểu diễn các thuật toán bằng lưu đồ

Sau khi đã học xong những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ lập trình Java thì tiếp theo bạn nên bắt đầu biểu diễn lưu đồ bằng những thuật toán đơn giản và thực hành nhiều lần. Lúc này sẽ có những lỗi cơ bản thì bạn nên đọc lại và tìm kiếm những lỗi này. Dần dần bạn có thể lập trình những bài toán phức tạp.

Tìm hiểu những thư viện có sẵn trong ngôn ngữ

Khi học lập trình java cho người mới bắt đầu học thường bí từ để thực hiện phép toán. Thì có 1 giải pháp đó là bạn có thể tham khảo những thue viện do nhiều người xây dựng trước đó để có thể tham khảo về cách chọn từ ngữ

Hãy tìm những phương pháp tốt nhất

Bạn nên tìm hiểu nhiều cách tiếp cận vấn đề khác nhau để có thể tìm ra 1 cách tiếp cận tốt nhất cho bài toán của bạn đang mắc phái. Dần dần bạn sẽ quen với cách tiếp cận vấn đề theo nhiều hướng. Điều này sẽ giúp bạn giải bài toán tốt hơn.

Học lập trình java cho người mới bắt đầu
Học lập trình java cho người mới bắt đầu

Trăm hay không bằng tay quen

Sau mỗi bài học bạn nên hệ thống lại kiếm thức và thực hành lại bài toán nhiều lần và kết hợp với những kiến thức đã học trước đó. Bạn sẽ hình thành thói quen và phản xạ tốt trước những bài toán lập trình khi tự mình làm nhiều bài tập.Làm những bài tập nhỏ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm bằng cách giải toán, tích lũy một số phương pháp xử lý nhanh các vấn đề, làm các bài tập từ dễ đến khó.

Trên đây là những kinh nghiệm học lập trình Java cho người mới bắt đầu hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Nhưng để trở thành những lập trình viên Java chuyên nghiệp bạn cần có người dẫn đường và chỉ cho bạn cách để đơn giản hóa những bước tiến trên con đường tìm kiếm thành công với Java.

Ngoài ra, các bạn có thể theo dõi buổi Live Stream định hướng con đường lập trình Java cùng chuyên gia của Stanford tại đây:

STANFORD – SỐ 1 DẠY KINH NGHIỆM LẬP TRÌNH

  • Giảng viên, chuyên gia là những người có nhiều kinh nghiệm thực tế từ các dự án phần mềm lớn.
  • Nội dung học chất lượng & đi sát với thực tiễn. Học phí nhiều ưu đãi hấp dẫn
  • Hỗ trợ trong quá trình học và Giới thiệu việc làm sau khi học xong.

Website: http://stanford.com.vn

HOTLINE: (024) 6275 2212 | (024) 6662 3355

Địa chỉ:

  • Tầng 2 số 20 ngõ 678 Đường Láng (Hoặc cuối ngõ 100 Nguyễn Chí Thanh), Đống Đa, Hà Nội.

Nhận xét