Trải nghiệm thực tế buổi học lập trình C tại Stanford

Thật tuyệt vời khi mình có vinh hạnh được tham gia buổi trải nghiệm học thực tế cùng các bạn lớp CC031801CB khóa C++ cơ bản

Là sinh viên công nghệ thông tin, mình cũng có niềm đam mê với lập trình, các ứng dụng tiện ích hay những trò chơi hấp dẫn như bao bạn trẻ cùng ngành.

Từ lâu C++ là ngôn ngữ lập trình yêu thích của mình, mong muốn được một lần tham gia trải nghiệm học thực tế cùng các bạn chung sở thích là điều vô cùng tuyệt vời.

Rất vui và lấy làm vinh hạnh khi niềm khao khát đó trở thành hiện thực, được sự đồng ý của Giám đốc trung tâm Stanford-Đào tạo và phát triển công nghệ; Mr Bùi Quang Đăng và giảng viên Phạm Công Thiện, mình đã được trải nghiệm một buổi học thực tế cùng các bạn lớp CC031801CB, khóa học lập trình C cơ bản vào lúc 19h40 ngày 15/05/2018.

Học lập trình C hiệu quả cùng chuyên gia tại Stanford

Qua tìm hiểu mình được biết Stanford là niềm tin tưởng của nhiều bạn trẻ yêu thích công nghệ, đam mê lập trình trên khắp khu vực Hà Nội tìm đến và theo học.

Môi trường học tập hiện đại, trang thiết bị giảng dạy tân tiến, giáo trình luôn được cập nhật mới nhất nhằm nâng cao hiệu quả học tập ở mức tối đa cho học viên. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đã đi làm thực tế sẽ giúp các bạn học viên phát triển tư duy và thành thạo kỹ năng thực hành nhanh chóng. Đó là hai yếu tố đóng vai trò quan trọng để biến Stanford trở thành trung tâm đào tạo lập trình uy tín, chất lượng hàng đầu cả nước.

Quả thực sự lựa chọn đó mang lại nhiều giá trị cho học viên. Nhiều bạn sau khi học xong tại Stanford được ứng tuyển ngay vào các Công ty về công nghệ kèm theo mức lương ngất ngưởng, số khác tạo dựng sự nghiệp riêng cho mình trên lĩnh vực lập trình. Tất cả cho thấy chất lượng đào tạo ở mức rất cao.

Ấn tượng đầu tiên của mình khi có mặt tại lớp học đó là các bạn đi học rất đúng giờ điều này cho thấy sự chuyên nghiệp, ý thức học tập của các bạn rất tốt.

Khi bước vào lớp học tôi cảm nhận được không khí vui tươi, hào hứng của mọi học viên, nụ cười đều hé trên môi các bạn như đã sắn sàng tiếp thu kiến thức bổ ích của buổi học hôm đó.

Học lập trình chuyên nghiệp từ giảng viên giàu kinh nghiệm

Khá bất ngờ khi có nhiều bạn học viên nữ tham gia khóa học lập trình C này, điều này chứng tỏ không chỉ có cánh mày râu mới học và làm chủ được công nghệ mà phụ nữ cũng có thể làm được.

Qua trao đổi với các học viên, mình thấy có khá nhiều lý do các bạn học lập trình. Nhiều bạn nói học lập trình là để khám phá bản thân, chinh phục tư duy, hoặc do đam mê, sở thích hay đơn giản là học để hoàn thành đồ án Đại học.

Trước khi vào học, giảng viên ôn lại bài cũ, chữa bài tập nhằm giúp học viên nắm vững kiến thức cũ cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất cho nội dung mới.

Bài học mới bắt đầu, các bạn hào hứng và tương tác nhiệt tình với giảng viên về những điều chưa rõ trong bài. Đáp lại giảng viên hồ hởi chỉ bảo, hướng dẫn tận tụy với học viên. Điều đó làm cho khoảng cách thầy và trò gần nhau hơn, các bạn tiếp thu và học hiệu quả hơn.

Từng dòng code được giảng viên trau truốt, giảng kỹ cho học viên. Tất nhiên học lập trình bạn phải thực hành nhiều, code mới chuẩn và chạy được vì phương châm của Stanford là “học đi đôi với hành”. Giảng viên luôn nhắc nhở cũng như hướng dẫn cho các bạn làm sao để có kỹ năng thực hành thành thạo nhất, đó mới là điều nhà tuyển dụng cần.

 

Học lập trình cùng chuyên gia tại Stanford

Cứ như vậy trong không khí đầy niềm hứng khởi, buổi học kéo dài 2 giờ đồng hồ. Các bạn đã trau dồi cho mình nhiều kiến thức bổ ích về ngôn ngữ C ngày hôm nay, quan trọng nữa đó là kỹ năng thực hành của các bạn ngày một cải thiện, nâng cao.

Khi học viên ra về, mình có nán lại trao đổi một số câu hỏi cho giảng viên Phạm Công Thiện. Thầy Thiện nói: “Niềm vui lớn nhất của tôi là truyền đạt lại tất cả kiến thức và kinh nghiệm thực tế của tôi cho học viên, tôi đã từng ở tuổi các bạn và thấu hiểu niềm đam mê công nghệ. Ý thức học tập của các bạn rất tốt làm cho những người “lái đò” như tôi giữ vững nhiệt huyết với nghề, thật hạnh phúc vì điều này”.

Ngoài ra thầy Thiện cũng có nói đôi chút khó khăn trong quá trình giảng dạy: “Lứa tuổi,  trình độ học vấn và tư duy của mỗi người một khác dẫn đến sự tiếp thu của các bạn không thể như nhau, tôi phải cố gắng giảng thật chậm, thật chắc mới có hiệu quả với mọi học viên”.

Trên đây là toàn bộ buổi trải nghiệm học thực tế với khóa học lập trình C đầy ý nghĩa đối với bản thân mình. Nếu bạn là người có đam mê cháy bỏng với lập trình, với công nghệ tại sao không thử một khóa học tại Stanford. Đăng ký khóa học lập trình tại Stanford là bạn đã chạm một tay đến thành công trong lĩnh vực lập trình rồi đó.

Đặc biệt, Stanford đang tổ chức chương trình HỌC KỲ VÀNG với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn tham gia khoá huấn luyện về lập trình, tham gia dự án thực tế cùng chuyên gia Stanford trong dịp hè này, chi tiết xem tại: https://goo.gl/mg3qps

—–

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212

Website: http://stanford.com.vn/    

Nhận xét