Phương pháp học lập trình hiệu quả để trở thành coder giỏi

Các bạn trẻ hiện nay có xu hướng theo hướng học lập trình rất đông đảo, doanh nghiệp đang rất “khát” nguồn nhân lực, mức lương dành cho lập trình viên ở ngưỡng cao. Nhưng để vừa có được vốn kiến thức vững vàng cùng kỹ năng thành thạo đáp ứng được yêu cầu thì cần có phương pháp học lập trình chuẩn mực.

 

1.Nhận thức rõ mục tiêu học lập trình

 

Mục đích của bạn khi học lập trình là gì? Có thể là phát triển sự nghiệp, thách thức trí tuệ của bạn hoặc tạo ra một sản phẩm công nghệ độc đáo. Hướng đi của bạn phụ thuộc lớn vào lý do tại sao bạn học lập trình và thời gian chuyên tâm học nó. Vì vậy hãy tự trả lời câu hỏi mục tiêu học lập trình của bạn thật rõ ràng nhé.

Học lập trình cùng chuyên gia tại Stanford

2.Lựa chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp

 

Không có ngôn ngữ lập trình nào là tốt nhất cả, một khi bạn đã thành thạo một ngôn ngữ nào đó thì rất dễ để học các ngôn ngữ khác. Không nên mất nhiều thời gian phân vân lựa chọn ngôn ngữ lập trình để học. Dĩ nhiên sẽ có những ngôn ngữ “thân thiện” với người mới chẳng hạn như C/C++, Python,…

 

3.Sự khởi đầu

 

Hãy tập trung và kiên nhẫn với thời gian đầu khi tự học lập trình, đây là mức cơ bản, chưa có khó khăn nhiều trong quá trình học, bạn hãy tự mình ghi nhớ code một cách tối ưu nhất, không lạm dụng copy-paste như vậy sẽ làm tư duy và trí nhớ của bạn suy giảm. Để hoàn thành dự án của mình thành công, hãy chia nhỏ dự án thành nhiều bước để thực hiện.

4.Tham khảo các trang web dạy lập trình trực tuyến miễn phí

 

Các trang web về lập trình sẽ cung cấp cho bạn tài nguyên, kiến thức bổ ích về ngôn ngữ lập trình bạn theo học, đây là cách rất tốt. Nhưng sau đó bạn cần đi xa hơn sau những phần cơ bản này.

 

5. Đọc sách về lập trình

 

Tương tự như các trang web dạy lập trình, những cuốn sách về lập trình cung cấp cho bạn vô vàn kiến thức, giải quyết nhanh chóng khi bạn mắc kẹt ở một vấn đề nào đó. Việc bạn cần làm là tìm những cuốn sách đúng với ngôn ngữ lập trình bạn học và khám phá kho tàng kiến thức trong đó.

 

6. Tìm một trung tâm uy tín, chất lượng để học

Đây có lẽ là lựa chọn cực kỳ thông minh, tiết kiệm thời gian học mà vẫn có được hiệu quả cao nhất. Bạn học ở trung tâm sẽ được thực hành dưới sự hướng dẫn chi tiết của giảng viên. Khóa học dạy bạn một số kỹ năng nền tảng tương đương với vài tháng ngồi ghế Đại học. Kết quả bạn thu được là vốn kiến thức vững vàng cùng khả năng thực hành thành thạo, tuyệt vời nhất là có sản phẩm đầu tay tiếp thêm động lực trở thành coder hoàn hảo.

Học lập trình cùng chuyên gia tại Stanford

 

Và bạn đang băn khoăn tìm một trung tâm đào tạo lập trình đúng nghĩa như vậy thì Stanford-Đào tạo và phát triển công nghệlà một lựa chọn lý tưởng.

 

Tham gia khóa học lập trình tại Stanford, bạn được làm việc cùng chuyên gia nhiều kinh nghiệm, môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại, giáo trình được cập nhật liên tục mới nhất sẽ giúp bạn có được khối kiến thức lớn và kỹ năng thực hành điêu luyện, ứng dụng làm dự án thực tế ngay. Chưa hết, bạn còn được giới thiệu việc làm, hỗ trợ trọn đời về công nghệ sau khi hoàn thành khóa học lập trình tại Stanford.

 

Bạn có thể tham khảo các video dạy lập trình của Stanford tại đây: https://goo.gl/eBK5eQ

 

——-

 STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 –024. 6275 2212

Nhận xét