Tôi nên bắt đầu học lập trình ở đâu tốt nhất?

Với mức lương hấp dẫn và cơ hộ thăng tiến cao, thị trường nhân lực nghề lập trình luôn “hot”. Muốn gắn bó với con đường lập trình viên thì trước hết các bạn cần phải học, phải chọn cho mình một cơ sở học thật uy tín. Vậy lựa chọn nơi học lập trình ở đâu, như thế nào là đúng?

Nghề lập trình có lẽ sẽ là tấm vé giúp bạn trở thành một công dân toàn cầu. Trên các trang việc làm không lúc nào thiếu những dòng thông báo tuyển dụng của các doanh nghiệp phần mềm. Không ít người có cảm giác cơ hội việc làm trong ngành lập trình đang nhiều hơn bao giờ hết và rất hứa hẹn với những kỹ sư CNTT tương lai.

Theo số liệu thống kê hiện nay số lượng các trường đại học có đào tạo cử nhân/kỹ sư CNTT đã lên đến con số 80, với trên 10.000 chỉ tiêu tuyển sinh cử nhân/kỹ sư CNTT hàng năm. Nếu tính cả chỉ tiêu cao đẳng thì con số này đã lên đến hơn 20.000.

hoc-lap-trinh-6

Nếu chỉ xét về mặt số lượng, nhiều người sẽ thấy một sự dư thừa lớn. Nhưng tỷ lệ tuyển dụng nhân lực phần mềm đạt yêu cầu tại các công ty phần mềm là rất thấp. Điều nghịch lý này một phần không nhỏ là do vẫn còn có một khoảng cách khá lớn giữa nội dung đào tạo và yêu cầu của nhà tuyển dụng. Về nguyên tắc, nhà tuyển dụng cần tìm người phù hợp với yêu cầu hiện tại chứ không phải là cần tìm người giỏi nhất. Và để đáp ứng nguồn nhân lực một cách tốt nhất thì nhu cầu thị trường cần gì thì đào tạo ngay cái đó. Nhưng thực tế với đào tạo chính quy hiện nay, sản phẩm đào tạo chưa theo kịp yêu cầu phát triển của ngành công nghiệp.

Vậy, học lập trình ở đâu tốt nhất là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp với chuyên môn của mình?

Theo khảo sát có tới 72% sinh viên CNTT thiếu kinh nghiệm làm việc thực tế, 46% sinh viên thiếu kinh nghiệm, kiến thức về phần mềm, 42% thiếu các kỹ năng khác (ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm…). Việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành CNTT đòi hỏi các đặc thù riêng. Bên cạnh đó, sự thay đổi công nghệ nhanh chóng trong ngành phần mềm nói riêng và CNTT nói chung thực sự đã đặt ra các thách thức rất lớn đối với hệ thống đào tạo chính quy mang nặng tính hàn lâm của chúng ta hiện nay.

hoc-lap-trinh-9

Được nhắc tới như một giải pháp hữu hiệu với nhiều doanh nghiệp, mô hình đào tạo lập trình theo chuẩn Quốc tế đã và đang giúp các đơn vị có được nguồn cung nhân lực chất lượng. Sở hữu công nghệ đào tạo được nghiên cứu và công nhận mang tính toàn cầu, mô hình này không chỉ giúp học viên có được kỹ năng nghề xuất sắc mà còn đảm bảo khả năng thích ứng linh hoạt tại nhiều môi trường làm việc cho người học.

Có thể kể đến trong số đó là Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình. Với mô hình đào tạo “dạy kinh nghiệm thực tế”, cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp học tập sáng tạo mà Stanford mang đến, việc học tập của bạn trở nên tối ưu hơn bao giờ hết. Một chuyên gia công nghệ thông tin, một lập trình viên chuyên nghiệp được săn đón bởi các nhà tuyển dụng sẽ không còn là điều quá xa vời.

Bài viết trên đây là đáp án cho câu hỏi học lập trình ở đâu để có thể thành công với nghề. Hãy tham gia ngay các khóa học của chúng tôi để trở thành những chuyên gia trong thế giới công nghệ thông tin!

☎ STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315; 024. 6275 2212

Website: http://stanford.com.vn/

 

Nhận xét