Học lập trình ở đâu chuyên nghiệp để xin được việc ngay?

Lập trình viên đã và đang là nghề đang được giới trẻ xem là nghề thời thượng và hấp dẫn. Bởi lập trình viên có mức thu nhập cao hơn rất nhiều so với những ngành nghề khác.

Khảo sát trên các trang tuyển dụng lớn thì nghề lập trình viên có nhu cầu nhân lực lớn nhất, như vậy tạo điều kiện rất lớn cho các bạn sinh viên khi học lập trình để lập nghiệp.

Tuy nhiên, nhu cầu lớn nhưng số sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành CNTT tại các trường ĐH, CĐ, TCTN trên các nước đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng rất ít. Điều đó dẫn đến tình trạng thất nghiệp hoặc phải làm trái ngành, nguyên nhân chủ yếu là do việc đào tạo tràn lan mà không chú trọng đến chất lượng đào tạo và nhu cầu đầu ra của xã hội.

Học lập trình ở đâu để khi ra trường có thể làm được việc ngay là nỗi băn khoăn của đa số các bạn trẻ hiện nay. Để hiểu được một phần nguyên nhân của những tình trạng trên và tìm ra cho các bạn những phương pháp học tốt nhất, chúng ta hãy cùng lắng nghe những ý kiến của bạn học viên tại Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình chia sẻ về điều này nhé.

Businessman standing and gesturing with a cardboard box on his head with question mark

Bạn Minh Hiển, cựu học viên Stanford cho biết: “Trải qua bốn năm học tại Học viện Bưu Chính Viễn Thông trong đầu mình cái gì cũng có nhưng thực chất là chẳng có cái gì. Đến lúc học xong mình cũng chẳng biết có thể làm gì”.  Đây là tình trạng chung của các bạn sinh viên công nghệ hiện nay.

Trải qua bốn năm học, chỉ vì nguyện vọng học ban đầu không thể đạt được mà rất nhiều bạn theo học ngành này cảm thấy chán nản, học thì học cũng cho qua chuyện. Các bạn không thể khơi dậy niềm đam mê với ngành học mình đang theo đuổi. Một nguyên nhân cũng tác động một phần không nhỏ đến tình trạng chung đó là do cách đào tạo cũng như trang thiết bị của nhà trường.

Nói về điều này bạn Hiển cũng cho biết thêm: “Chương trình đào tạo của trường khiến các sinh viên theo học xong không biết thật sự mình đã được học những gì. Năm học kì đầu tất các chuyên ngành đều học hoàn toàn giống nhau, mặc dù tên chuyên ngành là khác nhau (Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin và Mạng máy tính và truyền thông). Các môn học không tập trung chuyên sâu đào tạo vào chuyên ngành mà phủ rộng lên tất cả. Mình nhận biết được điều đó sớm nên học hết năm thứ 2 mình đã đi học thêm lập trình ở bên ngoài, ban đầu mình còn không biết học lập trình ở đâu hiệu quả, nhờ người giới thiệu tới Stanford, đó thực sự là môi trường tốt giúp bạn phát triển.”

day-lap-trinh-c

Phương pháp đào tạo đã ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng đào tạo cho sinh viên của trường. Phần lớn các bạn học chỉ được học chủ yếu là lý thuyết còn về phần thực hành trên thực tế thì hầu như là không có.

Một thực trạng nữa đặt ra là một phần không nhỏ các sinh viên khoa công nghệ thông tin khi ra trường rất khó và rất ngại ngần để xin vào làm việc ngay cho các công ty phần mềm.

Thứ nhất là do áp lực tâm lý của sinh viên mới ra trường sợ chưa có kinh nghiệm đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng (phần đa công ty tuyển dụng đều có yêu cầu phải có kinh nghiệm làm việc tối thiểu và nắm chắc các ngôn ngữ lập trình).

Thứ hai là các bạn cảm thấy ngần ngại vì mình khả năng của bản thân không thể bắt kịp với môi trường làm việc mới, khả năng giao tiếp và trình độ ngoại ngữ kém…

Vậy học lập trình ở đâu? làm sao để có thể giải quyết được vấn đề này cho sinh viên công nghệ?

Nắm bắt nhu cầu thực tế, Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình đã xây dựng những hệ thống chuẩn đánh giá chất lượng đào tạo CNTT như cơ sở vật chất, giáo trình, trình độ giáo viên, môi trường thực hành… và chất lượng nguồn nhân lực sau đào tạo như kiến thức chuyên ngành, độ sẵn sàng, trình độ kỹ năng, sáng tạo…

Tại Stanford, các khóa học lập trình được khai giảng liên tục nhằm cung cấp đội ngũ nhân lực CNTT chất lượng cao mà nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0936 172 315 – 0963 723 236 hoặc điện thoại: 04. 6275 2212 – 04. 6662 3355 để được tư vấn trực tiếp bạn nhé.

 

Nhận xét