Tặng ngay bộ video học lập trình web miễn phí cho người mới

Nếu bạn mới bắt đầu học lập trình web, bạn sẽ cảm thấy khó khăn không biết bắt đầu từ đâu và học thế nào cho hiệu quả. Bài viết này sẽ giúp bạn làm quen với một số khái niệm trong lập trình web cơ bản và giới thiệu trọn bộ video khởi đầu cho quá trình lập trình web của bạn được dễ dàng hơn.

Lập trình front-end

Lập trình viên Front – End là người xây dựng các chức năng giao tiếp, tương tác trực tiếp với người dùng. Tác phẩm của Lập trình viên Front – End đó tất cả mọi thứ bạn nhìn trên Internet là từ màu sắc, font chữ, cho tới các thanh trượt và các menu chọn, các hiệu ứng chuyển màu, các hình ảnh chuyển động quảng cáo hay di chuyển văn bản, hình ảnh…

Các Lập trình viên Front-end mang lại cho người dùng những trải nghiệm giao diện bắt mắt, ấn tượng và phong cách nhất. Lập trình viên Front-end  sẽ chịu trách nhiệm thể hiện giao diện của trang web theo đúng ý tưởng sáng tạo, theo đúng yêu cầu thiết kế sao những tương tác, chuyển động hiệu quả.

Học lập trình web cùng chuyên gia tại Stanford

Front-end cơ bản

Để thực hiện được những mục tiêu trở thành các lập trình viên front-end thì bạn phải tinh thông 3 ngôn ngữ chính: HTML, CSS, và ngôn ngữ lập trình JavaScript để có thể làm chủ giao diện người dùng với font chữ, màu sắc, thanh trượt, thực đơn, hình ảnh, hiệu ứng tương tác,…

Front-end nâng cao

Để đảm bảo nội dung có thể hiển thị tốt trên mọi thiết bị khác nhau, các trình duyệt khác nhau ngoài các kiến thức cơ bản, các lập trình viên front-end cần phải làm quen với các framework như Bootstrap và AngularJS để bổ sung các hiệu ứng chuyển động ấn tượng, đẹp mắt, cải thiện tốc độ tương tác vào ứng dụng web một cách nhanh chóng hơn.

Hiện nay các thông tin tuyển dụng về lập trình Front – end cũng khá nhiều, tạo cơ hội việc làm rất lớn cho người học lập trình web cơ bản.

Lập trình back-end

Thế nhưng điều gì giúp phần front-end của một trang web có thể hoạt động được?những dữ liệu đó được lưu trữ ở đâu? Đây là phần công việc của back-end. Back end của một trang web bao gồm một máy chủ, một ứng dụng và một CSDL. Một lập trình viên back-end xây dựng, duy trì công nghệ mà sức mạnh của những thành phần đó, cho phép phần giao diện người dùng của trang web có thể tồn tại được.

Lập trình viên back-end sẽ xây dựng và thực hiện các giải thuật để truy cập, tính toán và xử lý dữ liệu để cung cấp nhanh chóng, chính xác, theo các yêu cầu nhận được. Với lập trình back-end, bạn có thể lập trình, xây dựng các trang web động, có tương tác với cơ sở dữ liệu và kết nối với các dịch vụ Web Service phục phục vụ đa dạng yêu cầu của người dùng trong thực tế.

Có rất nhiều ngôn ngữ để lập trình back end như: PHP, ASP.NET, Java, Python,… cho phép bạn viết các đọan mã lệnh mà sẽ được biên dịch và thi hành tại Web server, sau đó trả kết quả về client dưới dạng HTML, CSS và JavaScript.

Họclập trình web từ kinh nghiệm thực tiễn của giảng viên Stanford

Lập trình Full-stack

Thường thì không có một sự phân biệt rõ ràng trắng đen giữa phát triển front-end và back-end. Các lập trình viên front-end thường cần phải tìm hiểu thêm những kỹ năng back-end, và ngược lại, đặc biệt là trong giai đoạn kinh tế hiện nay. Các lập trình viên cần phải có nhiều kỹ năng khác nhau và có kiến thức tổng hợp.

Nếu bạn chọn mình trở thành Lập trình viên Full-stack, ngoài kiến thức lập trình back-end, bạn cần có kiến thức IT tổng quát  và khả năng tìm hiểu sâu khi cần thiết bất kỳ vấn đề gì về hệ điều hành, Web Server, cơ sở dữ liệu, web framework.

Bạn có thể tham khảo trọn bộ video học lập trình web miễn phí tại Stanford tại đây: goo.gl/ghgUJHN

——

☎ STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212

Nhận xét