Làm thế nào để thành công với lập trình web?

Lập trình web trở thành một nghề lý tưởng cho lập trình viên, nhưng học thế nào cho hiệu quả thì bạn cần nắm được một số vấn đề trọng tâm

Lập trình web không hề phức tạp với sự hỗ trợ của hàng vạn công cụ, nguồn tài nguyên. Việc tạo ra một website cho riêng bạn không quá khó nếu bạn tập trung và kiên trì. Xác định mục tiêu theo đuổi và toàn tâm toàn ý với nó bạn sẽ thành công.

Bạn nên hiểu rõ bản chất của lập trình web, một số khái niệm và lưu ý về ngôn ngữ lập trình web.

Như chúng ta đã biết thì lập trình web có hai phần là lập trình front-end và lập trình back-end. Front-end về cơ bản là tất cả những gì người dùng thấy, gồm thiết kế và ngôn ngữ hiển thị có thể là HTML, CSS. Back-end liên quan đến cấu trúc bên trong như database và sever. Lập trình viên đảm nhận được cả hai loại lập trình này gọi là fullstack Developer. Vì vậy khi mới học lập trình bạn nên biết rõ thế mạnh của mình và chọn mảng lập trình phù hợp.

Học lập trình web cùng chuyên gia tại Stanford

Lập trình web cần sử dụng rất nhiều các ngôn ngữ lập trình khác nhau tuy nhiên bạn không cần phải học hết các ngôn ngữ mới có thể làm được. Chỉ cần biết một ngôn ngữ bạn cũng có thể tạo ra một website cơ bản nhưng muốn tối ưu và hoàn thiện sản phẩm thì việc trau dồi thêm các ngôn ngữ khác là điều nên làm.

Con đường lập trình web không hề gian nan chút nào. Nó không hẳn dành cho người tư duy logic, khi mà các mã nguồn mở ngày càng phổ biến thì việc thì việc tạo ra trang web là không khó.

Dưới đây là những gợi ý để bạn học lập trình web hiệu quả, trở thành web Developer chuyên nghiệp:

Tìm kiếm tài nguyên trên Google:

Bạn hãy lựa chọn cho mình ngôn ngữ lập trình web yêu thích và bắt đầu tìm kiếm nguồn tài nguyên vô tận trên Google, các bài viết chia sẻ, kiến thức từ cơ bản đến nâng cao hoàn toàn miễn phí. Vì vậy việc tận dụng công cụ tìm kiếm để thu thập kiến thức thực sự tuyệt vời.

Bắt đầu với một ngôn ngữ lập trình:

Ngôn ngữ lập trình web là nền tảng để viết lên một website. Nếu bạn mới học lập trình web thì PHP là sự lựa chọn tuyệt vời. Ngôn ngữ lập trình PHP sử dụng mã nguồn mở, thích hợp làm việc web và nhúng được vào HTML. Thời gian của bạn được tiết kiệm phần nào vì tốc độ của PHP khá nhanh. Sự ưa chuộng sử dụng PHP là rất phổ biến, mở ra cơ hội lớn cho các lập trình viên trẻ.

Học lập trình web cùng chuyên gia tại Stanford

Những thuật ngữ trong lập trình web

Website là gì chắc hẳn ai cũng biết nhưng thành phần cấu tạo nên nó không phải ai cũng rõ. Nếu bạn theo đuổi lập trình web thì cần nắm rõ điều này cũng như biết các thuật ngữ. Về cơ bản website có 3 phần chính(về giao diện) là: header, body và footer. Header là phần đặt logo, slogan của công ty, ngoài ra còn có thêm hiệu ứng(nếu có). Body là phần đưa vào nội dung chính muốn truyền tải tới khách hàng. Cuối cùng là footer cho biết thêm thông tin công ty, thông tin liên lạc, chính sách khách hàng.

Tạo cho riêng mình một trang web và thực hành trên WordPress

WordPress là nền tảng làm web được ưa chuộng. Đặc tính đơn giản, dễ sử dụng thậm chí không viết code, bạn hoàn toàn có thể tạo được một trang web bằng việc viết các theme trong wordpress và các plugin đi kèm. Để thành thạo với wordpress bạn nên bắt đầu với những blog cá nhân. Sau đó có thể là trang bán hàng, website doanh nghiệp,…

Nắm bắt được cách vận hành và kết hợp các yếu tố thì bạn sẽ hoàn thành được website của mình.

Stanford xin chia sẻ tới các bạn video học lập trình web sử dụng ngôn ngữ PHP cho người mới:   

https://goo.gl/FpJJcc

—–

 STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 –024. 6275 2212

Nhận xét