Học lập trình Java như thế nào cho tốt và hiệu quả?

Để đáp ứng nhu cầu kiến thức và kỹ năng về ngôn ngữ lập trình java, Stanford dành tặng các bạn trọn bộ video học lập trình Java miễn phí cho người mới bắt đầu

Nghề lập trình, khái niệm giờ không còn lạ vì với những ai đã theo đuổi con đường này đều hiểu rằng họ không chỉ học đơn thuần mà cần phải ứng dụng được những gì đã học để làm nghề, chỉ có làm nghề thực thụ mới khẳng định được vị trí của mình trong doanh nghiệp, đó cũng là thành công và là tương lai của họ.

Lập trình là một thế giới mênh mông vô cùng mà người học không thể học hết được. Vì vậy, nếu không có một định hướng rõ ràng thì sẽ lạc lối trong biển tri thức mênh mông ấy và dẫn đến không thể bước tiếp trên con đường đã chọn.

Học lập trình Java nên bắt đầu từ đâu? Mình có thích hợp với lập trình không? Phải học lập trình như thế nào cho đúng và có hiệu quả? Đó là những câu hỏi tôi nghĩ ai cũng tự đặt ra và nên đặt ra để tìm câu trả lời khi có ý định hoặc đã và đang bước chân vào con đường trở thành một lập trình viên.

Trong tất cả các ngành nghề, muốn học tốt môn học nào đó thì chúng ta phải nắm được cái gốc và ngọn nguồn của nó thì việc học của bạn sẽ đi đúng hướng và có hiệu quả. Học lập trình cũng vậy.

Hướng dẫn học lập trình Java hiệu quả

Vậy cái gốc của việc học lập trình là gì?

Đó là học lối tư duy logic, tư duy lập trình. Nếu bạn đã học được lối tư duy logic, lối tư duy để giải quyết các bài toán, cấu trúc dữ liệu và giải thuật…thì việc học lập trình Java cơ bản sẽ dễ hơn.

Code, code và code

Học lập trình hay học một ngôn ngữ lập trình thì bắt buộc bạn phải code và code, code liên tục. Nghề gì cũng vậy, cho dù bạn thông minh đến đâu, giỏi đến đâu đi nữa mà không thực hành, không làm việc thực tế thì cũng chỉ là con số 0.

Như Anhxtanh đã nói: “Kinh nghiệm chính là tri thức. Muốn giàu tri thức phải làm giàu kinh nghiệm. Muốn giàu kinh nghiệm phải chịu khó va chạm. Không chỉ chịu khó code mà còn phải chịu khó suy nghĩ theo “hướng khác” để giải quyết vấn đề. Như vậy sẽ giúp công việc thú vị hơn và tiến xa hơn. Đó là chìa khóa thành công giúp bạn có thể apply vào các công ty tuyển dụng.”

Cách học lập trình Java hiệu quả cho người mới

Hiện nay, hầu hết các công ty công nghệ họ rất ít quan tâm vấn đề bằng cấp mà chỉ quan tâm nhiều đến kỹ năng và kinh nghiệm thực tế. Nói vậy thì tôi đang đi học thì kiếm đâu ra kinh nghiệm cho dù tôi có khả năng? Kinh nghiệm chính là các Project, các đồ án, hoặc trong lúc học bạn có thể tự xây dựng cho mình một sản phẩm dựa trên ý tưởng mà mình có trong suốt quá trình học để khi ra trường có sản phẩm cho nhà tuyển dụng xem…Kinh nghiệm thì không ai cho bạn được, phải tự bạn kiếm.

Bên cạnh các kỹ năng về lập trình thì yếu tố góp phần làm nên thành công của bạn là các kỹ năng mềm như ngoại ngữ (tiếng anh), kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp…

Bạn yêu nghề lập trình, muốn viết những chương trình hoàn hảo hay thay đổi cách tư duy sáng tạo, thì ngay lúc này hãy xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc và Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình sẽ là điểm đến tin cậy dành cho bạn.

Stanford cũng dành tặng bạn trọn bộ video học lập trình Java miễn phí cho người mới bắt đầu: https://goo.gl/vXuUeu

——–

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212

Website: http://stanford.com.vn/

Nhận xét