Những lý do tại sao nên học lập trình PHP?

Trong CNTT có rất nhiều loại ngôn ngữ lập trình đáng để học như C#, C+, Java, .Net…nhưng học lập trình PHP hiện đang ngày một phổ biến trên toàn thế giới. Tại sao điều này có thể xảy ra, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ.

Lập trình web bằng PHP là gì?

PHP là một loại ngôn ngữ lập trình khá phổ biến dùng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và chủ yếu được sử dụng để phát triển các ứng dụng dành cho máy chủ, mã nguồn mở.

Lập trình một trang web bằng PHP chính là việc bạn sử dụng ngôn ngữ PHP để biểu đạt những gì bạn mong muốn sao cho máy tính có thể hiểu được trên nền 1 website.

Vậy có nên học  lập trình PHP ở thời điểm hiện tại hay không?

Trong ngành CNTT có đa dạng các loại ngôn ngữ lập trình khác nhau như C#, C+, Java, .Net…nhưng PHP hiện đang dần trở thành một ngôn ngữ lập trình web phổ biến bậc nhất thế giới.

lap-trinh-php-5

PHP là ngôn ngữ được tối ưu hóa tối đa cho việc học lập trình web: mất ít thời gian, không khó học, xây dựng sản phẩm nhanh chóng, dung lượng nhẹ nhàng và có thể dễ dàng nhúng vào HTML.

Bên cạnh đó, PHP là ngôn ngữ được dùng để viết các phần mềm trên nền tảng framework mã nguồn mở nên có thể tận dụng tối đa các lợi ích mà mã nguồn mở mang đến: bản quyền miễn phí, người dùng có quyền sửa đổi, phát triển, nâng cấp theo một số nguyên tắc chung, qui định theo giấy phép Phần mềm mã nguồn mở mà không cần bất kỳ sự cấp phép nào, điều mà người dùng vốn không được phép thực hiện đối với các phần mềm nguồn đóng.

Học làm web bằng PHP khá là đơn giản. Bạn có thể viết cho mình một trang web, 1 blog, 1 diễn đàn một cách đơn giản với ngôn ngữ PHP trong đó có bộ đếm visitors, các chương trình tự động như gửi mail đến từng thành viên… Hầu hết các website hiện nay mà mọi người đang truy cập đều được viết bằng ngôn ngữ PHP, tại đó cả khách hàng và admin đều có thể dễ dàng sử dụng, xem thông tin, comment…

lap-trinh-php-1

Cơ hội nghề nghiệp cho người học Lập trình web bằng PHP

Cơ hội nghề nghiệp là rất rộng mở đối với người học lập trình PHPHiện nay với sự nhảy vọt trong quá trình phát triển của ngành CNTT, mọi sự vật, hiện tượng xung quanh cuộc sống hàng ngày của chúng ra đều có thể được đem lên trên mạng. Nếu một công ty không có nổi một website cho riêng mình thì có nghĩa là nó đang tự khẳng định: “Tôi còn yếu”.

Trong khi đó, từng giời từng phút có tới hàng trăm doanh nghiệp ra đời, đồng nghĩa với việc hàng trăm website cũng được tạo dựng nên từ đó. Nhu cầu tuyển dụng lập trình viên web cũng nhờ đó mà tăng cao. Hơn nữa ở nước ta, PHP là ngôn ngữ lập trình được ưa chuộng bậc nhất. Người học lập trình PHP không bao giờ phải lo rằng mình sẽ bị rơi vào tình trạng thất nghiệp nếu như bạn đã nắm trong tay thứ ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ.

Ngôn ngữ PHP cũng rất dễ học, người học có thể nhanh chóng nắm bắt, tự tay tạo dựng cho mình những website và có thể kiếm được tiền từ việc bán chúng.

Bên cạnh đó,  bạn cũng có thể tham khảo các video hướng dẫn  hướng dẫn lập trình PHP của Stanford – đào tạo và phát triển công nghệ dạy kinh nghiệm tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=Q7xBTxF-fjY&t=13s

—–

☎ STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 –024. 6275 2212

Website: http://stanford.com.vn/

 

Nhận xét