Top 5 trang web hướng dẫn học lập trình online hiệu quả

Đã không còn cái thời lập trình chỉ dành cho những bộ óc thiên tài như Bill Gate, Steve Job,…khi mà ngôn ngữ được sử dụng để lập trình bao gồm những cài đặt rắc rối, khó hiểu cũng như giao diện khô khan, nhạt nhẽo của command prompt mà chắc rằng không ai muốn đụng vào chứ nói gì là bỏ hàng tiếng đồng hồ để ngồi và làm việc với nó. Với sự phát triển của internet hiện nay, bất kể ai cũng có thể code bằng cách học lập trình online. Chính vì thế mà hôm nay tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 5 trang dạy học bí kíp coding và lập trình.

1.Codecademy

Codecademy được giới lập trình viên đánh giá là 1 trong những trang web tốt nhất dạy học lập trình online nhờ vào sự phong phú của khóa học cũng như giao diện thân thiện, gần gũi với người dùng. Ngay từ lúc bước vào trang chủ của Codecademy, bạn đã có thể bắt đầu học ngay lập tức với màn hình coding bắt mắt, kích thích sự hứng thú. Tại Codecademy, bạn có thể thoải mái lựa chọn khóa học mà mình thích bao gồm cơ bản về Web cũng như các ngôn ngữ khác như PHP, JavaScript, jQuery, Python, Ruby và cả APIs.

hoc-lap-trinh-online

2.Code Avenger

Code Avenger được tạo ra và thiết kế để tạo cho bạn niềm đam mê bất diệt với lập trình. Mặc dù trang web hiện tại không có đa dang các khóa học, chủ yếu những khóa về HTML5, CSS3 và JavaScript. Bù lại, mỗi khóa học đều được lựa chọn và thiết kế kĩ càng để luôn tươi mới, không bị nhàm chán để giúp bạn học lập trình một cách nhẹ nhàng, hứng thú nhất có thể. Không những thế, cuối mỗi bài học là một mini game giúp các bạn có thể xả stress và giải trí sau những giờ học tập căng thẳng.

3.Code School

Sau khi bạn đã học hết những khóa học của Codecademy hoặc Code Avengers mà còn muốn nâng cao thêm trình độ của mình thì Code School chính là lựa chọn khá hoàn hảo. Khác với những website nêu trên, Code School cung cấp những khóa học lập trình online chuyên sâu nhằm đào tạo và phát triển bạn trở thành một chuyên gia lập trình chính hiệu.

Tại Code School, các khóa học có thể phân thành 4 nhánh khác nhau:

  • Ruby
  • JavaScript
  • HTML/CSS
  • iOS

Đa số các khóa học trên Code School là miễn phí, tuy vậy một số khóa sẽ yêu cầu bạn trả $20/tháng để cấp cho bạn toàn quyền truy cập nội dung của khóa đó (bao gồm screencast và câu hỏi thử thách)

4.Tree House

Các khóa học của Tree House thì hướng đến việc hoàn thành các Project hơn là ngôn ngữ lập trình, vì vậy mà trang web thích hợp với những người học lập trình có mục đích và kế hoạch cụ thể cho riêng mình, ví dụ tạo một website hoặc một ứng dụng. Các bài học đều được thiết kế trên nền một video hoặc một bài quiz trắc nghiệm.

Đối với Tree House, các khóa học được chia thành nhiều lớp khác nhau , phù hợp với từng đối tượng cụ thể. Sau khi người học đã hoàn tất việc lớp đầu tiên (first level) thì những lớp tiếp theo (level cao hơn) sẽ  yêu cầu trả phí $25/tháng để có thể truy cập toàn bộ nôi dung của các khóa (hơn 650 video). Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc tới việc đăng kí gói $49/tháng để được phỏng vấn và trao đổi chuyên sâu với những chuyên gia hàng đầu của họ.

hoc-lap-trinh-online-2

5.Udacity

Udacity là sự kết hợp hoàn hảo giữa những video bài học bổ ích và những bài quiz gắn liền với thực tiễn nhằm tạo ra cảm giác tương tác cao cho người học. Vì vậy, Udacity vô cùng thích hợp đối với những bạn không thích đọc mà nghe sự chỉ dẫn và giảng giởi tới từ những chuyên gia trong ngành như chuyên viên lập trình của Google.

Điểm tích cực của Udacity nằm ở số lượng video vượt trội hơn hẳn so với các website hướng dẫn học lập trình khác. Ngoài ra, người dạy cũng là những chuyên gia lập trình thật sự với tuổi đời với nghề khá là lâu.

Điểm hạn chế nhất của Udacity là các khóa học còn có ít có sự liên kết với nhau nên không phù hợp đối với người mới học lập trình. Tuy vậy, Udacity lại là một đại học online đáng để trải nghiệm nhằm nâng cao trình độ lập trình nếu bạn đã có một kinh nghiệm và kiến thức nhất định từ trước.

Phần trên là tổng hợp 5 website nổi tiếng khắp thế giới giúp bạn có thể tự học lập trình online một cách hiệu quả. Ngoài ra, bạn vẫn có thể tham gia các khóa học lập trình online của Stanford, tại đây bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình tới từ các chuyên gia lập trình người Việt.

—-

☎ STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 –024. 6275 2212

Website: http://stanford.com.vn/

 

Nhận xét