Làm thế nào để tôi học lập trình C hiệu quả?

Lập trình C là một môn học đóng vai trò quan trọng trong các chương trình học của ngành công nghệ thông tin, học C là một cách chuẩn bị rất tốt để bước lên các ngôn ngữ khác. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều bạn học chưa được tốt ngôn ngữ này, vậy làm sao để học lập trình C tốt? có hiệu quả cao hơn ? làm sao để đạt điểm 9, điểm 10 trên trường đại học tạo nền tảng vững chắc cho sinh viên.

Lập trình là một kỹ năng cơ bản và đặc biệt quan trọng đối với sinh viên ngành công nghệ thông tin. Lập trình C là việc sử dụng một ngôn ngữ lập trình C để xây dựng các chương trình nhằm giải quyết các bài toán thực tế trên máy tính một cách chính xác và tự động.

Khi mới học lập trình bạn thường gặp những khó khăn như cú pháp của ngôn ngữ lập trình gần với tiếng Anh nhưng đa số sinh viên thì vốn tiếng Anh còn hạn chế, vì vậy để đọc hiểu một chương trình rất khó.

Trong khi đó ở các trường đào tạo về CNTT thì hệ thống bài tập và ví dụ không gắn với đời sống thực tiễn nên không gây được hứng thú cho sinh viên. Trong tài liệu giảng dạy áp dụng công thức toán học quá nhiều. Chỉ có những sinh viên có kiến thức tốt về toán học mới có thể giải được.

hoc-lap-trinh-c-3

Muốn học lập trình C hiệu quả thì điều cốt yếu là học chăm chỉ, ngoài thời gian học trên lớp, nghe giảng lý thuyết về thuật toán, kỹ thuật lập trình… thì để hình thành kỹ năng lập trình các bạn phải tự học và rèn luyện là chính. Phương pháp rất hiệu quả đối với sinh viên mới tiếp xúc với ngôn ngữ lập trình đó là rèn luyện lập trình trên giấy.

Bên cạnh đó các bạn nên thực hành nhiều, chính quá trình làm các bài tập, thực hành nhiều sẽ phát hiện ra được các vấn để cơ bản mà lập trình viên thường mắc phải và cũng là cách để rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề. Do đó, đối với những người mới học cần tạo cho mình một nền tảng cơ bản vững chắc bằng cách thường xuyên rèn luyện các bài tập lập trình. Trong quá trình học, các bạn không được bỏ qua bất kỳ một chủ đề nào. Quá trình rèn luyện này phải được tiến hành liên tục với tốc độ vừa phải không quá nhanh cũng không quá chậm.

Bạn cũng nên tham gia vào các diễn đàn về lập trình, khi không hiểu một vấn đề gì đó bạn có thể post bài để các thành viên trong diễn đàn giúp đỡ cho bạn. Đây cũng là một cách rất có ích, nó sẽ giúp bạn tiếp thu hơn và nó cho thấy rằng bạn là một con người cầu tiến, ham học hỏi.

Ngoài ra bạn cũng có thể đến các đơn vị uy tín chuyên đào tạo về lập trình, ở đó bạn sẽ được đào tạo bài bản, từ cơ bản đến nâng cao, được học trong môi trường thực tế giúp bạn làm được việc ngay khi vừa học xong. Một trong số những địa chỉ đang được nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn đó là Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình.

Học lập trình C tại Stanford bạn sẽ được tìm hiểu thực tế nhất quá trình làm nghề của một lập trình viên là như thế nào. Tư duy lập trình ra sao để hiệu quả, lập trình được một chương trình cụ thể …, tất cả những kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm cần thiết luôn được lồng ghép trình tự, hợp lý, giúp bạn có được việc làm ổn định sau khi kết thúc khóa học.

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học lập trình, gọi ngay tới hotline: 0936.172.315 – 0963.723.236; 04.6275 2212 – 04.6662 3355 hoặc truy cập www.stanford.com.vn để biết thêm thông tin về khóa học và đăng ký ngay bạn nhé!

 

Nhận xét