Tại sao nên học C/C++, học lập trình C/C++ ở đâu tốt?

Dạo qua các diễn đàn công nghệ thông tin, tôi bắt gặp rất nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên như: Tại sao nên học C/C++, học lập trình C/C++ ở đâu?

Thực tế để trả lời câu hỏi này thì cần phải bàn về nhiều vấn đề liên quan và mặc dù C++ là một ngôn ngữ mạnh mẽ tuyệt vời thì các bạn cũng nên cân nhắc đến các yếu tố như: lĩnh vực muốn làm sau này, sở thích… và thậm chí cũng cần để ý xem thị trường có tuyển dụng nhiều vị trí yêu cầu kỹ năng đó không nữa? Nếu bạn đang là sinh viên thì bạn có đầu tư học chuyên sâu về C++ hay không?

Tại sao nên học C++?

C là một ngôn ngữ thành công và hữu ích, C trở thành ngôn ngữ lập trình nổi trội và nó vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay.

hoc-lap-trinh-c
Học lập trình C/C++ tại Stanford

Vào năm 1979, C++ được phát minh bởi Bjarne Stroustrup khi đang làm cho Bell Laboratories. Ngôn ngữ C++ mở rộng C bằng cách thêm vào các đặc điểm hướng đối tượng. Bởi vì C++ được xây dựng dựa trên cở sở của C nên nó bao gồm tất cả các đặc điểm, lợi ích, tính chất của C mang lại. Đây là nguyên nhân chủ yếu làm nên sự thành công của ngôn ngữ C++.

Nếu sử dụng C++ khi viết chương trình, khách hàng chỉ việc cài đặt ấn Next, Next và chạy, đơn giản, nhanh nhẹ nhàng. Người lập trình nhận phần khó về mình (vì viết chương trình bằng ngôn ngữ C++ khó hơn) và nhường sự thuận lợi cho người sử dụng do vậy phần mềm được ưa chuộng hơn.

Sử dụng C++ để viết bổ sung thêm các chức năng chuyên ngành cho Excel, gọi cơ sở dữ liệu từ bên ngoài đưa vào bảng tính để xử lý sẽ giúp tạo ra các phần mềm đáp ứng yêu cầu chuyên ngành mà vẫn tận dụng được mọi tính năng mạnh mẽ của Excel.

Các công ty lớn hiện nay vẫn sử dụng ngôn ngữ C++ trong việc phát triển phần mềm, với C++ có thể làm được mọi phần mềm theo yêu cầu.

Học lập trình C/C++ ở đâu tốt?

Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình sẽ là địa chỉ tốt nhất cho lựa chọn của bạn.

hoc-lap-trinh-c
Lớp học lập trình C/C++ tại Stanford

Bạn sẽ bỏ lỡ điều gì nếu không tham gia khóa học lập trình C/C++ tại Stanford:

Thành thạo các công cụ lập trình, nắm chắc kiến thức về lập trình C/C++

– Rèn luyện kỹ thuật lập trình, tư duy lập trình để giải quyết các bài toán.

– Học viên được học kiến thức từ những ví dụ trong thực tế công việc

– Được tiếp cận với lập trình ứng dụng thiết kế đồ họa trên Windows form.

– Cuối khóa được tham gia xây dựng ứng dụng game đơn giản

– Được hỗ trợ trọn đời trong quá trình học và làm việc sau này

Bạn yêu thích công việc lập trình và muốn trở thành một chuyên gia phát triển ứng dụng phần mềm. Vậy để có chuyên môn vững chắc thì bạn sẽ không thể bỏ lỡ các khóa học lập trình cơ bản cho người mới bắt đầu tại Stanford.  Đó là bước đệm để bạn bước vào nghề lập trình và khi đã có được những kiến thức nền tảng rồi bạn có thể học theo đam mê của riêng bạn.

Học lập trình ở đâu? Bạn có thể tham khảo khóa học tại website: www.stanford.com.vn

2 thoughts on “Tại sao nên học C/C++, học lập trình C/C++ ở đâu tốt?

  1. Pingback: Tại sao nên học C/C++, học lập trình C/C++ ở đâu tốt? | daylaptrinhblog

  2. Pingback: Địa chỉ học lập trình C ở đâu tốt, uy tín nhất tại Hà Nội? | daylaptrinhblog

Nhận xét