Học lập trình PHP – Tự tin trở thành Web Developer chuyên nghiệp

Trải qua 1 chặng đường phát triển, PHP đã về Việt Nam và đang trở thành 1 trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Rất nhiều trang web lớn đang sử dụng nền tảng PHP trong đó có facebook, me.zing.vn.

PHP là ngôn ngữ lập trình máy chủ (Server) được tối ưu hóa cho các ứng dụng web, cú pháp giống C và Java. PHP có tốc độ nhanh, nhỏ gọn rất dễ học nên đã nhanh chóng trở thành ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất thế giới.

Ngôn ngữ PHP liên tục ra các phiên bản mới nhất để update và chỉnh sửa phù hợp với những đòi hỏi không ngừng thay đổi của người dùng. PHP gần như đã trở thành người thống trị đối với lĩnh vực thương mại điện tử tại Việt Nam, do sự tương thích và những tính năng dễ làm, dễ dùng, phù hợp với việc kinh doanh.

Chính sự linh hoạt, tính tiện ích và khả năng mở rộng của PHP đã giúp nó “chiếm trọn vẹn” được tình yêu của các lập trình viên nói riêng và người sử dụng nói chung. Các trang Web động được code từ PHP mất ít thời gian để tải hơn và hoạt động cũng dễ dàng, ổn định hơn.

PHP phổ biến như vậy nhưng làm sao để học php hiệu quả, Stanford dạy kinh nghiệm lập trình chia sẻ một số mẹo khi học lập trình PHP nhé!

hoc-lap-trinh-php-1
PHP – ngôn ngữ lập trình tốt nhất cho phát triển web
  1. Tự gõ lại những dòng code thay vì copy & paste sẽ giúp bạn thuộc và nhớ lâu hơn; tăng hiệu quả khi tự học php.
  2. Khi code bị lỗi, hãy chú ý kĩ vị trí lỗi được thông báo ví dụ như line 123… thì ta sẽ kiểm tra code từ dòng 123 trở lên.
  3. Khi gặp một số hàm mới, không biết cách sử dụng, cách truyền tham số hoặc trị trả về của hàm đó; bạn có thể lên PHP.net để tra cứu, cực kỳ nhanh và chính xác, ngoài ra kèm theo một số ví dụ để bạn hình dung được cách hoạt động của hàm.
  4. Chú ý đến máy chủ đang chạy code php, một số máy chủ không mở hết tất cả các chức năng của php có thể sẽ gây bối rối khi bạn sử dụng hàm. Thường là các hàm không phổ biến và có nguy cơ dùng nhiều tài nguyên.
  5. Nên dành thời gian để thực hành nhiều hơn là đọc và xem cái bài học lập trình PHP qua loa trên mạng.
  6. Khi chưa quen lập trình, hãy bắt đầu viết code từ một code có sẵn (của người khác). Nhưng phải hiểu về nó.
  7. Tìm những đoạn code php ngắn để học và rút kinh nghiệm.
  8. Khi code thành thạo, nên chú trọng đến vần đề hiệu suất. Rút gọn code ngắn nhất có thể.
  9. Thỉnh thoảng nên xem tin tức về PHP trên các trang web về PHP, các bản vá lỗi PHP cũng như các hàm mới xuất hiện sẽ được thông báo trên trang php.
  10. Ngoài ra bạn cần có người hướng dẫn, định hướng giúp bạn nhanh chóng trở thành những web developer.

hoc-lap-trinh-php

PHP sẽ mãi chỉ là một ngôn ngữ lập trình thông dụng như hàng ngàn ngôn ngữ lập trình khác nếu chúng ta không hiểu rõ và phát huy được ưu điểm của nó. Nếu bạn đam mê lập trình web, và đang tìm kiếm một khóa học lập trình PHP thì Stanford sẽ là một địa chỉ uy tín – nơi chắp cánh cho ước mơ của bạn!

Hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0936 172 315 – 0963 723 236 hoặc điện thoại: 04. 6275 2212 – 04. 6662 3355 để được tư vấn trực tiếp, xem tại website: www.stanford.com.vn

 

Nhận xét