PHP có gì hay ho? Tại sao nên học lập trình PHP

Trong thế giới lập trình web, PHP nổi lên như là một ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất được các đại gia như Facebook, Wikipedia, WordPress lựa chọn làm ngôn ngữ lập trình,

PHP thống trị trong giới lập trình web với con số 2,1 triệu máy chủ web, 240 triệu trang web. Vậy quay lại câu hỏi ngay từ đầu: PHP có gì hay ho? và tại sao nên học lập trình php?

hoc-lap-trinh-php-1
PHP – ngôn ngữ tốt nhất cho phát triển Web

Công nghệ luôn luôn thay đổi, thay vì các mã nguồn đóng cần rất nhiều chi phí để sử dụng, khởi tạo, các loại mã nguồn mở được giới lập trình ưa chuộng và đang ngày càng phát triển. Trong đó, PHP được biết đến như một ngôn ngữ lập trình web mã nguồn mở phổ biến nhất thế giới hiện nay.

PHP nhỏ gọn, có tốc độ nhanh, cú pháp giống Java và C, dễ học và thời gian xây dựng sản phẩm tương đối ngắn, chỉ với những ưu điểm đó nó đã chiếm chọn tình yêu của các web developer dành cho ngôn ngữ này.

Ngoài ra, PHP là mã nguồn mở nên khi sử dụng nó chúng ta sẽ không mất phí nào cả. Bên cạnh đó các trang web sử dụng PHP đều mất ít thời gian để tải hơn và hoạt động cũng dễ dàng, ổn định hơn…

Các hệ điều hành như Windows, Mac OS X, RISC OS, Linux và nhiều loại biến thể khác của Unix đều được ngôn ngữ lập trình PHP hỗ trợ hết. PHP cũng chạy tốt trên hầu hết các Web Server bao gồm IIS và Apache.

Một điểm vượt trội so với các ngôn ngữ lập trình khác đó là PHP hỗ trợ tối đa cho database như vậy sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều khi các lập trình viên code lên các Website có sử dụng Database.

Hàng năm, nước ta có tới 100.000 doanh nghiệp ra đời. Hiện đã có tới 600.000 doanh nghiệp đang hoạt động và nếu tính 1 bài toán đơn giản, mỗi doanh nghiệp có 1 website, mỗi năm 1-2 lần nâng cấp, bảo dưỡng vậy nhu cầu về lập trình viên PHP là không giới hạn. Do vậy, lập trình web PHP sẽ là hướng lựa chọn tốt cho những ai yêu thích ngành này.

Để bước vào nghề lập trình PHP, có được kiến thức nền tảng vững chắc thì bạn nên lựa chọn cho mình một khóa học lập trình PHP phù hợp nhất.

hoc-lap-trinh-php-3
PHP là ngôn ngữ tốt nhất cho phát triển web

 

Nếu bạn yêu thích kinh doanh và thực sự nghĩ PHP là sự nghiệp mà mình cần theo đuổi, đừng ngần tìm hiểu về nó, hãy tìm cho mình một địa chỉ tin cậy để học hỏi kiến thức. Vì thế giới sẽ mở ra trước mắt bạn một kiến thức mà phần đông các lập trình viên yêu thích và rồi bạn sẽ cảm thấy rằng học PHP để có được những bước thành công trong sự nghiệp là điều không quá tầm tay của bạn.

Hãy lập trình PHP thật giỏi để trở thành một Web Developer tài năng bằng khóa học lập trình PHP tại Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình.

Với chương trình học mới hiện đại, giáo trình học đạt chuẩn và phương pháp học tập sáng tạo khóa học tại Stanford sẽ trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng lập trình, phát triển phần mềm ứng dụng. Kiến thức của học viên được xây dựng chuyên nghiệp không chỉ từ lý thuyết công nghệ mới nhất mà còn là khả năng thực hành, ứng dụng trong thực tế nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn có thể đăng ký khóa học lập trình PHP tại website: www.stanford.com.vn

 

 

Nhận xét