Khởi đầu lập trình web với khóa học lập trình PHP

Ứng dụng web ngày càng trở nên phổ biến và chiếm ưu thế so với các ứng dụng khác. Hơn 90% trong số các ứng dụng đó là các ứng dụng vừa và nhỏ. Do đó, nhu cầu sử dụng một nền tảng nhỏ gọn, dễ học, dễ làm để phát triển nhanh các ứng dụng web là điều hết sức cần thiết. PHP và MySQL đã kết hợp để tạo ra nền tảng đáp ứng được các yêu cầu đó và là một trong những nền tảng mở “đình đám” hiện nay.

Nhắc đến PHP không thể không nói đến Drupal, Joomla, Zend Framework. Dù còn non trẻ nhưng nhờ lợi thế của một mã nguồn mở, PHP ngày càng được nhiều doanh nghiệp sử dụng vì có nhiều ưu điểm vượt trội như chạy nhanh, tốn ít chi phí, nhẹ nhàng. Các trang web lớn như facebook.com, photobucket.com, wikipedia.org…, đều dùng PHP.

Theo khảo sát hiện nay có đến 78,6% trang web trên thế giới dùng PHP. Ở Việt Nam đều sử dụng ngôn ngữ này tại hầu hết các dự án lập trình web. Bên cạnh đó, nhu cầu phát triển web cũng đang rất cao khi các cá nhân, tổ chức, tập đoàn đều cần có website để bán hàng, giới thiệu… Đây chính là cơ hội việc làm rất lớn cho những ai học lập trình PHP.

hoc-lap-trinh-php-o-dau

Vậy, làm thế nào để trở thành lập trình viên chuyên nghiệp trên nền tảng ngôn ngữ PHP?

Để làm chủ được ngôn ngữ lập trình PHP, sử dụng thành thạo và thành công, các lập trình viên thế hệ mới không chỉ nắm vững kiến thức cơ bản, phải giỏi kỹ thuật,  mà còn phải là người am hiểu các hệ thống mã nguồn mở.

Việc học lập trình PHP với người bắt đầu nhẹ nhàng hơn, dễ dàng hơn so với các ngôn ngữ khác như C#, java hay ASP.NET. Nhưng sự thật để làm chủ được ngôn ngữ PHP thì cũng không hề đơn giản.

Theo kinh nghiệm của những người đã thành công ngoài thời gian học tập ở trường, học tại các trung tâm những người chủ động trong việc học lập trình đều hoàn toàn có thể tiến bộ và thành công nếu biết tận dụng mọi nguồn tài liệu để đến mục tiêu, như các nguồn tài liệu trực tuyến rất hữu ích: video tutorials, forums, đặc biệt tìm kiếm cơ hội tham gia vào các dự án thực tế.

Nếu bạn thực sự nghĩ PHP là sự nghiệp mà mình cần theo đuổi, hãy tìm hiểu về nó, đừng ngần ngại tới các lớp học để được những người đi trước giàu kinh nghiệm truyền đạt kiến thức. Và rồi bạn sẽ cảm thấy rằng học PHP để có được những bước thành công trong sự nghiệp là điều không quá tầm tay của bạn.

hoc-lap-trinh-php-o-dau-tot
Học lập trình PHP cùng chuyên gia Stanford

Hiện nay, cũng có rất nhiều trung tâm đào tạo lập trình PHP. Tuy nhiên, nguồn nhân lực được đào tạo chưa thực sự đạt yêu cầu của các nhà tuyển dụng, đa số ứng viên thiếu kinh nghiệm thực tế, kỹ năng làm việc…Nguyên nhân chủ yếu là do việc đào tạo tràn lan và chạy theo mốt trong những năm trước mà không chú trọng đến chất lượng đào tạo và nhu cầu đầu ra của xã hội.

Khóa học lập trình PHP tại Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình nhằm trang bị cho các lập trình viên kiến thức, kỹ năng để phát triển nhanh các ứng dụng Web nhằm phục vụ cho công việc cũng như dễ dàng tìm kiếm công việc tại các công ty phần mềm. Với hàng trăm đơn tuyển dụng lập trình viên PHP mỗi năm đây là cơ hội cho nhiều bạn trẻ đang tìm kiếm việc làm với thu nhập ổn định.

Chi tiết khóa học xem tại đây: http://stanford.com.vn/dao-tao/khoa-hoc/id/10/khoa-hoc-lap-trinh-php-for-base

 

 

Nhận xét