Học java hiệu quả cùng chuyên gia Stanford

Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng (OPP – object-oriented programming). Nhắc đến JAVA là người ta sẽ nói đến câu “Write Once, Run Anywhere”, câu nói này đã phần nào thể hiện rõ cấu trúc của nó. Java ra đời vào năm 1991 và đến nay khi qua rất nhiều phiên bản thì Java đã trở thành 1 trong những ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới.

Thực tế thì việc học JAVA không hề khó, chỉ cần bạn nắm vững những kiến thức cốt lõi nhất của ngôn ngữ lập trình C và C++ thì bạn sẽ thấy tư duy của Java không khác gì, có chăng chỉ là khác về hình thức của dòng lệnh. Tôi không nói chi tiết về Java quá nhiều vì có rất nhiều bạn còn đang chưa hiểu được Java là như thế nào. Các bạn chỉ cần hiểu đơn giản rằng Java là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng. Các bạn học Java sẽ mô tả lại những đối tượng trong tự nhiên vào các phần mềm để quản lý.

Java concept blue background with blue text

Các bạn sinh viên cần học tốt Java

Học Java là cơ hội để các bạn nắm bắt lại được tư duy cơ bản của lập trình nếu các bạn có lỡ học chưa tốt những ngôn ngữ lập trình của những kỳ đầu. Java là ngôn ngữ miễn phí và cực kỳ phong phú những thư viện mã nguồn mở. Học chắc Java thì bạn có thể thỏa sức sáng tạo những ứng dụng trên di động như dự báo thời tiết hay là một game mobile. Điều cần nhất là bạn phải chăm chỉ và tự bổ sung kiến thức về Java cho mình.

Thường thì các trung tâm dạy học vào thời điểm hiện tại ít khi dạy riêng Java như một khóa học ngắn. Java không khó học nhưng để thuần thục nó bạn sẽ cần đến rất nhiều thời gian. Những bạn có ý định học lập trình riêng cho di động đều phải khởi điểm từ việc nghiên cứu Java.

Để học Java một cách hiệu quả nhất thì bạn đừng nên bỏ lỡ bất kỳ một buổi học nào trên trường, vì chỉ cần một khái niệm không hiểu được thôi bạn sẽ cảm thấy bài học tiếp theo rất khó để hiểu được. Tuy nhiên, trong trường hợp bất khả kháng thì cũng không phải không có cách để học lại.

hoc-java-5

Java được sử dụng để làm gì?

  • Viết ứng dụng web (J2EE): Java thường được sử dụng để xây dựng các hệ thống web lớn đòi hỏi độ bảo mật cao, số lượng người dùng lớn  như ngân hàng, phần mềm quản lý bệnh viện, CRM, HRM…. Đối với các website nhỏ thông thường rất ít viết bằng Java.
  • Viết ứng dụng mobile (J2ME): Trước đây nền tảng J2ME thường được sử dụng để viết game và app cho di động feature phone (file .jar) và giờ đây khi smartphone Android lên ngôi Java lại tiếp tục được sử dụng để viết app và game cho nền tảng Android (file .apk).
  • Viết ứng dụng desktop (J2SE): Các ứng dụng desktop viết bằng Java thật sự không nhiều có thể kể đến một số phần mềm như JMeter hoặc Designer Vista. Lợi thế lớn nhất của ứng dụng Java là bạn chỉ viết một lần và sau đó có thể đem chương trình lên Windows, Linux hay Mac để chạy mà không cần phải viết lại. Tuy nhiên do chạy trên JVM nên performance của ứng dụng thấp hơn một chút so với các ngôn ngữ như C/C++, C#.

Bạn có thể tham khảo trọn bộ video học lập trình Java miễn phí từ Stanford tại đây : goo.gl/o5ZDB3

——

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212

website: https://stanford.com.vn/

 

Nhận xét