Học Java cơ bản qua tài liệu chọn lọc miễn phí

Nếu bạn là người đang bắt đầu học Java cơ bản, hãy cùng tìm hiểu đôi điều về Java và những tài liệu không thể bỏ qua dành cho bạn.

Sơ lược về Java

Java là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng đa nền tảng. Đây là một ngôn ngữ vô cùng phổ biến với khả năng “viết một lần, chạy mọi nơi” , làm việc được trên tất cả các hệ điều hành, thật giản đơn cho các lập trình viên đa nền tảng.

Java được thiết kế bởi James Gosling tại Sun Microsystems vào năm 1991 sau đó được Oracle mua lại và tiếp tục phát triển ngôn ngữ Java, biến nó trở thành một ngôn ngữ có cộng đồng lập trình viên lớn.

Tại sao bạn nên theo đuổi Java?

Lập trình viên Java luôn là những nhân lực được săn đón tuyển bởi các công ty với mức lương vô cùng hấp dẫn. Một lập trình viên Java với khoảng 2 năm kinh nghiệm có thể đạt mức lương 3000$, thật đáng giá để theo đuổi ngôn ngữ này phải không nào.

Tại sao ngôn ngữ Java lại hấp dẫn với các công ty như vậy:

Miễn phí : Các công cụ hỗ trợ lập trình Java được Oracle cung cấp miễn phí, khiến cho vấn đề chi phí trở nên hấp dẫn với các công ty. Nó cũng làm cho quá trình học trở nên phù hợp với đối tượng sinh viên hơn các ngôn ngữ khác.

Bộ sưu tập mã nguồn mở chất lượng : Google và Android và rất nhiều công ty công nghệ lớn đã đóng góp vào thư viện mã nguồn mở của Android, đưa cộng đồng Java phát triển với tốc độ chóng mặt. Rất nhiều những chức năng phần mềm bạn cẩn phát triển đã được viết và kiểm tra sẵn, chỉ cần 1 lệnh tìm kiếm để giúp bạn.

Cộng đồng lập trình lớn mạnh và thân thiện : một cộng đồng các lập trình viên đông đảo, gắn kết, sẵn sàng chia sẻ kiến thức kinh nghiệm của mình giúp cộng đồng phát triển nói lên sự thành công của ngôn ngữ Java. Ngôn ngữ này được hỗ trợ bởi hàng trăm website, diễn đàn, hội nhóm mã nguồn mở, các chuyên gia đầu ngành luôn chia sẻ kiến thức, dẫn lối cho những người muốn bắt đầu với Java.

 

Học Java cơ bản

Học Java cơ bản

Các tài liệu Java cơ bản

Để học lập trình Java, trước hết bạn cần kiến thức cơ bản về ngôn ngữ lập trình Java, tiếp theo là lập trình hướng đối tượng. Sau đó sẽ dần dần đi sâu nghiên cứu từng công nghệ của Java như Java Core, RMI là JDBC, Java Beans, JSP/Java Severlet , Enterprise Java Beans, J2ME, J2EE, J2SE.

Con đường để theo đuổi Java

Study And Share

Nếu đã có nền tảng cơ bản về lập trình và lập trình hướng đối tượng, đây là một nguồn tài liệu vô cùng thích hợp với những người mới tiếp cận với Java.

Gồm 58 video hướng dẫn đưa bản từ những bước cơ bản , bộ tài liệu này sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm vững vàng Java cơ bản.

Think Java ( bản Tiếng Việt )

Đây là một trong số những tài liệu Java quý hiếm được dịch sang tiếng Việt và hoàn toàn miễn phí. Cuốn sách này được viết dựa theo cuốn sách How to think like Computer Scientist với nhiều phiên bản ở nhiều ngôn ngữ lập trình như C++, Java, Python. Cuốn sách này tập trung trình bày những điều cốt lõi của Java, không rườm ra đi qua các kiến thức hàn lâm, hướng dẫn chi tiết cho việc phát triển chương trình và debug kiểm thử.

hoc-lap-trinh-java

Free Java Guide

Tài liệu Java miễn phí này đem lại cho bạn những hướng dẫn cực kì chi tiết cho Java. Nếu bạn đang chuẩn bị vòng phỏng vấn, tài liệu này cũng sẽ đem đến cho bạn rất nhiều những câu hỏi phỏng vấn thường gặp. Tài liệu đem đến nhiều trải nghiệm thực tế về lập trình ứng dụng và các bước thực hiện, không đòi hỏi người mới học có quá nhiều kiến thức về hướng đối tượng, rất phù hợp cho những người mới về Java.

Website chính thức của Java Oracle

Đây rõ ràng là một nơi không thể bỏ qua cho những ai có ý định theo Java. Đến nơi đây, bạn sẽ đủ các thông tin từ tài liệu, các khoá học Java online miễn phí, các blog tin tức về các cập nhật của Java và tất nhiên là các công cụ hỗ trợ từ A đến Z cho lập trình Java.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản về Java và những nguồn tài liệu hay cho việc tự học Java cơ bản. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về việc theo đuổi “nàng” Java, hãy đến với Stanford để nghe những lời chia sẻ từ những chuyên gia về lập trình Java nhé!

____

☎ STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 04. 6275 2212

Website: http://stanford.com.vn/

   

Nhận xét