Cách học Java cơ bản trong vài tuần cho người mới bắt đầu

Java được sử dụng rộng rãi và phổ biến để tạo nên các chương trình chạy trên Internet. Bài viết này sẽ giúp bạn định hướng học Java cơ bản đến nâng cao hiệu quả

Bạn đam mê công nghê, yêu thích lập trình nhưng chưa có cơ hội để theo đuổi và chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn đang bị mất kiến thức căn bản về ngôn ngữ lập trình Java? Bạn đang băn khoăn không biết học Java bắt đầu từ đâu? Hãy tham gia ngay khóa học lập trình Java căn bản tại Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình.

Khóa học liên tục được khai giảng trong tháng nhằm cung cấp kiến thức nền tảng cơ bản giúp các bạn học viên hiểu rõ quy trình giải quyết một bài toán, kỹ năng lập trình trong Java, học lập trình hướng đối tượng cơ bản một cách hiệu quả để từ đó các bạn có thể dễ dàng nhanh chóng tiếp cận với các ngôn ngữ khác cũng như các ngôn ngữ lập trình ở mức độ cao hơn một cách thuận tiện, phát triển kĩ năng lập trình tốt trong tương lai.

Cách học Java hiệu quả cho người mới

Có khoảng 1 tỷ bản Java tải về mỗi năm, Java được sử dụng trong khoảng 97% máy tính để bàn và hơn thế nữa. Điều đó khiến Java trở nên vô cùng giá trị để học nếu bạn đang có hứng thú trong việc học lập trình thì tại sao không chọn Java.

Điểm qua một vài ông lớn đang có nhu cầu tuyển dụng lập trình viên Java rất lớn như: FPT, Esoft, Tinh Vân hay S-game… Dù nhu cầu tuyển dụng lớn nhưng dường như vẫn chưa đủ để thỏa mãn cơn khát lập trình viên Java như hiện nay.

Học Java nên bắt đầu từ đâu ?

Đầu tiên bạn phải thành thạo cấu trúc ngữ pháp của Java. Bạn nên làm những bài tập nhỏ để làm quen dần với cú pháp của một chương trình Java như các bài toán về sắp xếp, quản lý điểm, tìm kiếm số nguyên…

Nếu bạn còn băn khoăn không biết học như thế nào? Học ở đâu thì hãy tới với Stanford.  Khóa học tại Stanford đã ghi lại ấn tượng với các học viên như sau:

Học Java tới nâng cao hiệu quả cho người mới

“Về giảng viên: thân thiện hòa đồng với các bạn học viên, rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy, sẵn sàng giải đáp và giúp đỡ các bạn khi có thắc mắc.

Về nội dung: Cung cấp đầy đủ và bài bản nhất về ngôn ngữ lập trình Java giúp em và các bạn trong lớp có nền tảng vững chắc để tiếp tục theo đuổi đam mê lập trình và học lên các ngôn ngữ lập trình nâng cao khác.

Kết thúc khóa học em đã tạo ra được một phần mềm quản lý nhân viên nhỏ, điều mà trước đây em chưa từng nghĩ tới.”

Với một sự hiểu biết tinh thông về Java, bạn hoàn toàn có thể kiếm được thật nhiều tiền từ việc xây dựng các ứng dụng hoặc game trên hệ điều hành Android…Vậy học Java như thế nào? Học lập trình Java bắt đầu từ đâu để giúp bạn học tốt ngôn ngữ này là những câu hỏi mà bất kỳ ai cũng quan tâm khi đang muốn lựa chọn ngành học này.

Tham gia khóa học lập trình Java tại Stanford bạn sẽ có được:

– Cung cấp kiến thức nền tảng về ngôn ngữ lập trình Java

– Sử dụng thành thạo các đối tượng controls trong lập trình Desktop form (J2SE) với công cụ NeatBean (hỗ trợ kéo thả để giúp những người mới tiếp cận được vấn đề tốt hơn cũng như hình dùng được cách thức phát triển phần mềm thực tế).

– Đặt tên biến, Kiến trúc code và các đối tượng controls theo quy định lập trình tại các công ty phần mềm đang sử dụng.

– Trong lập trình Java bằng JDBC làm việc với cơ sở dữ liệu MySQL Server

– Làm việc nhóm khi làm dự án phần mềm bằng SVN.

– Sử dụng thành thạo công cụ quản lý mã nguồn

– Xây dựng Project kết thúc khóa học

Bạn có thể tham khảo trọn bộ video học lập trình Java miễn phí từ Stanford tại đây: goo.gl/o5ZDB3

 ——

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212

Nhận xét