Giải đáp băn khoăn học lập trình C# ở đâu tốt nhất?

Khi mới bắt đầu học lập trình C# nhiều người thường tự hỏi không biết nên bắt đầu từ đâu, học như thế nào và học lập trình C# ở đâu tốt? Stanford sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia phát triển phần mềm, làm chủ được ngôn ngữ C#, xây dựng những ứng dụng có quy mô lớn

Steve Jobs đã từng nói: “Mọi người ở đất nước này nên học cách lập chương trình máy tính … vì nó dạy bạn cách suy nghĩ.”  (Everybody in this country should learn how to program a computer… because it teaches you how to think.).

Đối với rất nhiều bạn trẻ, lập trình viên là một nghề thời thượng. Theo thống kê của Vinasa, sẽ cần tới 530.000 nhân lực đến năm 2020 nhưng hiện nay tốc độ chỉ đạt khoảng 350.000 người. Nhiều yếu tố thuận lợi mà thị trường nhân lực mang lại như vậy, có thể nói cơ hội đang mở rộng với các bạn trẻ yêu nghề lập trình. Nhưng tại sao bạn nên học C # đặc biệt khi có rất nhiều ngôn ngữ lập trình để lựa chọn?

hoc-lap-trinh-c-shap-co-ban

Vâng, có lẽ lý do chính để học lập trình C# là một lượng lớn các bộ công cụ và các khuôn khổ bạn có được để hỗ trợ ngôn ngữ, tất cả đều được hỗ trợ bởi Microsoft. Hầu như bất kỳ nhà phát triển nào khi được hỏi sẽ sẵn sàng thừa nhận rằng Visual Studio là một trong những môi trường phát triển phong phú và mạnh mẽ nhất trên thị trường. .NET framework cung cấp hàng trăm thư viện để xây dựng các trang web, thực hiện bảo mật, làm việc với hệ thống tập tin,…

Ngoài ra, C # là một ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ và linh hoạt. Giống như tất cả các ngôn ngữ lập trình khác, chúng ta có thể dùng C# để tạo ra một loạt các ứng dụng. C# được sử dụng cho nhiều dự án đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như các trang web động, công cụ phát triển và thậm chí trình biên dịch. C# loại bỏ một số phức tạp và hạn chế của các ngôn ngữ khác như Java và C ++, bao gồm việc rút gọn cú pháp, loại bỏ các macro, các mẫu, đa thừa kế, và các lớp cơ sở ảo. Đây là tất cả các nguyên nhân gây ra sự nhầm lẫn hoặc các vấn đề tiềm ẩn cho các nhà phát triển C ++.

hoc-lap-trinh-c-shap-1

C # đơn giản vì nó dựa trên C và C ++. Nếu bạn đã quen thuộc với C và C ++, hoặc thậm chí Java, bạn sẽ thấy C # rất quen thuộc về nhiều mặt. Các câu lệnh, biểu thức, toán tử và các hàm khác được lấy trực tiếp từ C và C ++, nhưng những cải tiến đi kèm đã khiến cho C# đơn giản hơn. Đối với các lập trình viên mới vào nghề, đây là một lợi thế lớn, vì nó làm giảm đi tỉ lệ nhầm lẫn khi lập trình. Nếu bạn đã từng tiếp xúc với Java và thấy nó đơn giản, bạn sẽ thấy C # còn đơn giản hơn nhiều.

Với những ai theo đuổi nghề lập trình, việc biết 1 ngôn ngữ có thể là không đủ. Nếu như các bạn muốn ra trường có thể kiếm tiền sớm nhất, các bạn nên lựa chọn lập trình C#. Khi mới ra trường bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế để có thể tham gia vào các dự án lớn, nhưng có C#, các bạn có thể dễ dàng tự tay viết ra các phần mềm ứng dụng quản lý cho nhà hàng, siêu thị, quán cà phê…và bán chúng ra thị trường.

Nếu như bạn còn đang phân vân giữa hàng loạt ngôn ngữ lập trình mà chưa biết bản thân thực sự phù hợp với ngành nào thì học lập trình C# chính là cơ hội cho bạn. Học lập trình C# ở đâu? học C# như thế nào, bạn có thể tham khảo khóa học tại website: www.stanford.com.vn

 

Nhận xét