Chia sẻ kinh nghiệm: Người mới học lập trình nên bắt đầu từ đâu ?

Thường với những người mới học lập trình thường tìm hiểu xem nên bắt đầu từ ngôn ngữ nào tuy nhiên đó không phải là cách làm thông minh.

Giống như khi đi câu cá bạn nên khảo sát xem ao có cá không, có những loại nào sau đó mới đi mua loại cần câu và mồi thích hợp. Do vậy trước khi xác định sẽ học và theo ngôn ngữ nào bạn cần xác định rõ bạn muốn làm gì và trở thành ai

 

LẬP TRÌNH WEB

Nếu bạn muốn trở thành người xây dựng một trang website, hệ thống trên nền tảng web như website tin tức, bán hàng hay thương mại điện tử, mạng xã hội facebook,… thì có thể chọn cho mình hướng đi này. Đây là một ngành đang rất hot, được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng và có thể áp dụng được trên nhiều lĩnh vực. Bạn có thể bắt đầu ngay với php để tạo ra những trang web vì nó rất dễ học cho những người mới học.

LẬP TRÌNH DI ĐỘNG

Thế giới ngày nay đã thay đổi mọi mặt với cách tiếp cận, tương tác  với điện thoại thông minh theo thống kê có 2 tỷ người dùng và có khoảng 6 triệu ứng dụng trên di động bao gồm: ứng dụng, tiện ích, game,…

Bạn muốn xây dựng những app ứng dụng, game. Có thể chạy trên điện thoại thông minh sử dụng các hệ điều hành như ios, android thì hãy chọn học lập trình di động.

CHUYÊN GIA BIG DATA

Công nghệ đã thay đổi mọi mặt cách con người tiếp cận và với sự ra đời của internet. Xung quanh ta có cả kho dữ liệu lớn mà với truy xuất truyền thống không thể khai thác được. Các chuyên gia Big Data sẽ thực hiện những công việc này. Hay nói đơn giản hơn đây là những người sẽ chuyên xử lý các dữ liệu lớn. Do vậy đây cũng là nghề đang hot tại thời điểm hiện tại cũng như tương lai xa.

KIỂM THỬ PHẦN MỀM

Bạn có biết khi phần mềm hay ứng dụng đến tay người dùng cần phải qua khâu quan trọng nào không ? Đó là kiểm thử phần mềm, đây là hoạt động quan trọng và đảm bảo phần mềm chất lượng, ít lỗi khi người dùng sử dụng trong thực tế. Đặc biệt nếu bạn thấy lập trình thật sự khó khăn với mình. Nhưng vẫn muốn theo những việc liên quan đến nó thì theo học chuyên viên kiểm thử phần mềm là một lựa chọn tốt.

CHUYÊN VIÊN ỨNG DỤNG, HỆ THỐNG THÔNG TIN

Vị trí này sẽ phù hợp với các bạn đã có kiến thức chuyên môn ở một vài lĩnh vực khác, khi có thêm kiến thức về lập trình phần mềm và cơ sở dữ liệu. Trong thế giới hiện này hầu hết các công ty hiện giờ đều sử dụng đến các phần mềm quản lý như: kế toán, nhân sự, quản lý hệ thống CRM… Đây chính là cơ hội việc làm rất lớn dành cho các lập trình viên.

Hy vọng với một số chia sẻ kinh nghiệm học lập trình cho người mới bắt đầu từ chuyên gia Stanford sẽ giúp bạn học lập trình trở lên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác hoặc liên hệ với Stanford để được tư vấn và định hướng học tập từ chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm của chúng tôi. Xem thêm chi tiết bài viết bí kíp từ a-z về học lập trình cho người mới bắt đầu: tại đây

====================

☎ STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0963 723 236 – 024. 6275 2212

Website: https://stanford.com.vn

Nhận xét