Chia sẻ học lập trình web bắt đầu từ đâu?

 

Trong quá trình học tại các trường ĐH, để trở thành một lập trình viên bạn phải trỉa qua một giai đoạn quan trọng đó là lập trình thiết kế website. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người sau khi tốt nghiệp hầu như chưa hề biết quá trình thiết kế một website như thế nào và cũng có người đã biết về lập trình nhưng chưa hề biết đến việc lập trình một website.

Kiến thức về lập trình website thì rộng lớn như website tĩnh, website động, PHP, ASP, JSP, SQL, PS,… Vậy học lập trình web bắt đầu từ đâu? Stanford chia sẻ cho những bạn đam mê và theo nghiệp lập trình website những kinh nghiệm quý báu nhé!

Học lập trình web bắt đầu từ đâu?

Khi mới bắt đầu bạn nên biết về PS và Dreamweaver để xây dựng những website tĩnh, bởi nếu bạn cho ra đời những sản phẩm đầu tay, bạn có thể hiểu được các mã thẻ trong HTML. Dreamweaver là công cụ được xây dựng cho mục đích chuyên về thiết kế web. Bởi vì nó có nhiều chức năng hấp dẫn, các tính năng mở rộng đặc biệt chuyên nghiệp hơn, nên luôn được lựa chọn là 1 công cụ thiết kế web số 1 từ trước đến nay, còn PS là chương trình xử lý ảnh giúp bạn tạo ra các logo, banner, backgoup,…

Học lập trình web bắt đầu từ đâu? Một khi bạn đã thành thạo và xây dựng được những website tĩnh rồi các bạn có thể học tiếp sang lập trình website động, tại Việt Nam và trên thế giới hiện nay có một số ngôn ngữ lập trình website động phổ biến như.Net, PHP, Java,… và các CSDL quan trọng như My SQL, MS SQL, Oracle,…

Đi kèm với hệ thống CSDL My SQL, PHP là ngôn ngữ lập trình mở phổ biến nhất hiện nay, nó có rất nhiều FW hỗ trợ, khi đó bạn không cần phải code nhiều mà chỉ cần cài đặt điển hình như WordPress Joomla, Drupal, Zen Cart, phpBB,…

Được phát triển bởi Microsoft, .NET được sử dụng khá rộng rãi trong lập trình các hệ thống vừa tầm. .NET có thể chạy tốt các ngôn ngữ lập trình khác, là ngôn ngữ đa năng như C++, C#, Visual Basic…Điều này giúp lập trình viên xử lý công việc một cách nhanh chóng hơn khi có thể áp dụng nhiều hướng lập trình khác nhau vào trong dự án của mình. Hệ thống cơ sở dữ liệu MS SQL thường được đi kèm với .NET.

Học lập trình web bắt đầu từ đâu?
Học lập trình web bắt đầu từ đâu?

Được phát triển bởi người Nhật, Java về cơ bản tương đối giống C# về câu lệnh, câu trúc, nếu bạn đã từng học qua C# thì sẽ không mấy khó khăn để tiếp cận với Java. Hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành nên Java là một ngôn ngữ rất mạnh, còn được gọi ngôn ngữ thông dịch và nó được sử dụng rộng rãi để xây dựng những hệ thống CSDL lớn như website ngân hàng, website viễn thông, hệ thống website yêu cầu độ bảo mật cao, Mobifone hiện tại cũng đang sử dụng Java để lập trình website hệ thống.

Java có hai kiểu lập trình lập trình cơ bản để bạn chọn đó là lập trình Servlet và JSP (Java Script Page) , các bạn có thể tham khảo những tài liệu này trên mạng có rất nhiều, với Java người ta có thể sử dụng hệ thống CSDL như MS SQL, My SQL,  Oracle,… nếu các bạn muốn bắt đầu với Servlet các bạn có thể cài đặt Spring, eclipse FW, Hibernate, để lập trình theo mô hình MVC, lập trình với Java cũng rất là thú vị.

Ngoài ra, có một điều các bạn không thể không biết đến đó là Java thường được sử dụng để lập trình mạng, lập trình mobile, một hệ điều hành phổ biến được lập trình bằng ngôn ngữ Java đó là Android.

Để có thể thành công trong nghề lập trình website, bạn không chỉ biết những điều chia sẻ trên mà còn phải thành thạo và sử dụng tốt những công cụ, ngôn ngữ lập trình đó. Đối với các bạn mới bắt đầu thì phải được đào tạo bài bản, được học những kinh nghiệm thực tế với những công nghệ thiết bị mới nhất trong quá trình giảng dạy.

Với bài trên sẻ trên hy vọng đã trả lời cho các bạn được câu hỏi học lập trình web bắt đầu từ đâu? Chúc các bạn thành công.

 

STANFORD – SỐ 1 DẠY KINH NGHIỆM LẬP TRÌNH

  • Giảng viên, chuyên gia là những người có nhiều kinh nghiệm thực tế từ các dự án phần mềm lớn.
  • Nội dung học chất lượng & đi sát với thực tiễn. Học phí nhiều ưu đãi hấp dẫn
  • Hỗ trợ trong quá trình học và Giới thiệu việc làm sau khi học xong.

Website: http://stanford.com.vn/

HOTLINE: (04) 6275 2212 | (04) 6662 3355

Địa chỉ:

  • Tầng 2 số 20 ngõ 678 Đường Láng (Hoặc cuối ngõ 100 Nguyễn Chí Thanh), Đống Đa, Hà Nội.

Nhận xét