Định hướng học lập trình web nhanh, hiệu quả

 

Trong thời đại mà thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ như ngày nay, website không chỉ là công cụ quảng bá thương hiệu mà còn là cách để doanh nghiệp tạo dựng ấn tượng chuyên nghiệp, đáng tin cậy với người dùng.

Ngoài việc hiểu rõ kỹ thuật chuyên môn, lập trình web còn là sự kết hợp của nhiều yếu tố để có được sản phẩm thật sự phù hợp và đạt hiệu quả cao. Nếu không có sự định hướng, quan sát trước khi bắt đầu công việc, lập trình viên sẽ không thể có thể làm tốt được công việc của mình.

Với xu thế toàn cầu hóa công nghệ thì lượng người tham gia, sử dụng các thiết bị thông minh để đọc báo và tìm kiếm thông tin ngày càng nhiều. Vậy nên các bạn định hướng theo nghề lập trình web này hiện nay rất chính xác.

Định hướng học lập trình web hiệu quả

Cách học lập trình web của bạn có thực sự hiệu quả

Hiện nay, nguồn tài liệu lập trình website trên mạng không thiếu đây cũng là một lợi thế và cũng là bất lợi đối với những người vừa mới bắt đầu. Có nhiều người khi bắt đầu học đều lên google tìm kiếm tài liệu nhưng với lượng tài nguyên vô kể đó bạn sẽ bị choáng ngợp mà vẫn không tìm ra phương pháp để mình có thể tham gia tuyển dụng.

Vạch cho mình một mục đích chi tiết rõ ràng

Cũng giống như học các ngành nghề khác, khi học lập trình web bạn cần phải học từ cơ bản đến nâng cao, phải nắm rõ các kiến thức đó từ từ, phải bình tĩnh, góp nhặt từng ngày không nên nóng vội.

Bạn học xong để theo lập trình website?  Nhưng cái bạn cần quan tâm đầu tiên chính là những nhà tuyển dụng đang cần gì trong ngành nghề này.

Học lập trình web từ nhu cầu tuyển dụng

Các bạn có thể tham khảo những vị trí đang được những nhà tuyển dụng cần đó là:

– Thiết kế: Thiết kế nên giao diện website theo yêu cầu khách hàng khi sử dụng một số công cụ đồ họa.

Để làm được vị trí này bạn cần có hiểu biết ít nhất về Photoshop,…có mắt thẩm mỹ để xây dựng giao diện hợp xu thế và đúng yêu cầu.

– Cắt giao diện CSS và HTML: Sử dụng ngôn ngữ lập trình javascript, css, html… để viết lên giao diện từ file Photoshop

Vị trí này cần biết cơ bản photoshop ghép ảnh, cắt ảnh, thay đổi màu sắc…, có thể cắt CSS, HTML từ file Photoshop theo chuẩn. Nắm được javacsript sử dụng công nghệ mới như Ajax để thực hiện một số tính năng trên website.

– Lập trình PHP: Sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP để lập trình giải quyết những yêu cầu của khách hàng và từ những nhà phát triển.

Để làm được vị trí này, hiểu biết và có thể cắt giao diện CSS, HTML từ file PSD, xử lý tốt yêu cầu từ php và có tư duy, vận dụng và nắm rõ tốt mô hình MVC trong lập trình website. Nắm được một số CMS lớn như joomla, wordpress, opencart, magento…Nắm được một số framework như Zend, Ci, …Am hiểu hệ thống tốt…

hoc-lap-trinh-web-3

Với bài chia sẻ trên hy vọng các bạn sẽ định hướng được con đường học lập trình web cho mình để nhanh chóng trở thành lập trình viên chuyên nghiệp.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin học lập trình web tại đây: http://stanford.com.vn/kien-thuc-lap-trinh/tin-chi-tiet/cagId/42/id/6813/hoc-lap-trinh-web-tai-ha-noi-o-dau-chat-luong-tot-nhat

STANFORD – SỐ 1 DẠY KINH NGHIỆM LẬP TRÌNH

  • Giảng viên, chuyên gia là những người có nhiều kinh nghiệm thực tế từ các dự án phần mềm lớn.
  • Nội dung học chất lượng & đi sát với thực tiễn. Học phí nhiều ưu đãi hấp dẫn
  • Hỗ trợ trong quá trình học và Giới thiệu việc làm sau khi học xong.

Website: http://stanford.com.vn/

HOTLINE: (04) 6275 2212 | (04) 6662 3355

Địa chỉ:

  • Tầng 2 số 20 ngõ 678 Đường Láng (Hoặc cuối ngõ 100 Nguyễn Chí Thanh), Đống Đa, Hà Nội.

 

Nhận xét