Các bước học lập trình web hiệu quả cho người mới

Hướng dẫn học lập trình web từ cơ bản đến nâng cao, đồng thời cung cấp trọn bộ tài liệu về lập trình web với ASP.NET

Trong  thời điểm hiện tại, kỹ năng lập trình web của bạn sẽ quyết định xem bạn có thể làm việc ở đâu, với vị trí nào, mức lương ra sao?… Vậy theo bạn kỹ năng mà bạn có đã đủ để đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng? Mỗi nhà tuyển dụng sẽ có những yêu cầu riêng dành cho ứng viên lập trình của mình. Bạn có thể đáp ứng được bao nhiêu yêu cầu mà họ cần?

Với những bạn học lập trình web có kinh nghiệm làm việc từ 1 tới 2 năm trở lên thì họ có thể đáp ứng được hầu hết mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng. Còn với các bạn lập trình viên trẻ mới tốt nghiệp thì hầu như sự e ngại không thể hoàn thành được công việc khiến các bạn không dám xin việc tại các vị trí theo đúng chuyên ngành của mình. Các bạn làm trái ngành nhưng lại mong muốn có được kinh nghiệm làm việc theo đúng chuyên ngành đây là điều không thể có.

Học lập trình web bắt đầu từ đâu

Nếu kiến thức của bạn đã vững bạn chỉ cần có thêm kinh nghiệm làm việc hãy cố gắng tìm cho mình một cơ hội để có thể được làm việc với đúng sở trường của mình tại một công ty chuyên cung cấp dịch vụ lập trình web dù công việc đó có nhiều khó khăn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, nhưng lợi ích mà nó mang lại cho bạn chính là khả năng làm việc một cách hiệu quả có thể đáp ứng với mọi nhu cầu của nhà tuyển dụng về công việc lẫn khả năng chịu áp lực từ chính công việc cao khi quyết định đổi nơi làm việc.

Còn các bạn là sinh viên mới ra trường thứ mà các bạn có là kiến thức do thầy cô chuyền đạt tại lớp, đó là kiến thức nền tảng để cho bạn có thể phát huy sau này. Nhưng nếu bạn không biết các sử dụng nó có thể bạn sẽ bỏ phí đi 4 năm học của mình. Nghề lập trình web không cần bạn phải có bằng cấp chuyên sâu, nhưng  nếu bạn không có kiến thức nền tảng bạn sẽ không thể phát triển được. Hãy tập trung để có được cả kiến thức và kỹ năng làm việc trong thời gian ngắn nhất trước khi tốt nghiệp. Còn nếu bạn cảm thấy kiến thức và kỹ năng lập trình của mình chưa đủ hãy tham gia học lập trình web tại một đơn vị đào tạo ngoài theo đúng ngôn ngữ mà bạn muốn phát triển.

Lập trình web cùng tại Stanford

Nói đến học lập trình web là bạn nghĩ ngay đến các dòng lệnh để thực hiện những công việc nào đó mà lập trình viên muốn hệ thống làm việc theo ý mình. Đối với hướng đi của lập trình web thì hiện nay có 2 dạng phổ biến là lập trình PHP và lập trình web với ASP.NET. Riêng ở Việt Nam thì các trang web chạy bằng PHP nhiều hơn, nhưng nếu bạn đã quen với lập trình C# thì sẽ cảm thấy lập trình web với ASP.NET dễ hơn so với PHP.

Ngoài việc chọn 1 trong 2 lập trình trên thì bạn phải nắm vững thêm các kỹ năng về HTML, CSS. Nếu có điều kiện thì nghiên cứu thêm Javascript, jQuery,…

Nếu bạn muốn làm toàn bộ một trang web từ đầu đến cuối thì bạn cũng phải học qua về thiết kế và xử lý hình ảnh nữa, bởi trang web nào cũng có giao diện bên ngoài của nó, nếu bạn chuyên về code thì hãy mời thêm người chuyên về đồ họa để họ làm phần thiết kế template.

Bạn có thể tham khảo trọn bộ video học lập trình web miễn phí tại Stanford:  https://goo.gl/hwtAFN

 

—————-

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ
Hotline: 0963.723.236 – 024.6275.2212
Website: https://stanford.com.vn

 

Nhận xét