Lập trình Android –Tạo ứng dụng game đơn giản, chuyên nghiệp

Bạn là người mới vào nghề, bạn chưa có kiến thức và am hiểu về việc lập trình android đặc biết là phát triển ứng dụng game. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn học lập trình  game Android những kinh nghiệm xương máu, hy vọng sẽ giúp ích mọi người.

Để tạo nên thành công của một game Android cần tập trung nghiên cứu những ứng dụng trên điện thoại di động và mổ xe những đặc trưng cần thiết.

1. Phím bấm đơn giản

So với một chiếc máy tính, số lượng nút điều khiển và phím tắt trên điện thoại di động ít hơn rất nhiều, điều đó đồng nghĩa với việc nhà phát triển cần có nhiều sáng tạo hơn đối với game mobile.

Học lập trình Android

Khi bấm phím trên máy tính luôn cho ta có được những chuyển động và cảm giác thật còn Game mobile không có vì vậy rất khó phân biệt người chơi đã click chính xác vào phím điều khiển hay chưa. Đây chính là điều mà các bạn học lập trình Android muốn phát triển game cần chú trọng đầu tiên.

2. Lợi dụng tối đa diện tích màn hình

Nhà phát triển cần phải chú ý tới diện tích màn hình vì nó hiển thị trên màn hình điện thoại cũng như máy tính bảng đều có hạn. Người chơi trên di động có thể dễ dàng nắm được toàn bộ thông tin hiển thị trên màn hình vì diện tích màn hình của điện thoại khá nhỏ. Màn hình máy tính bảng khá lớn, trong quá trình chơi game người chơi xem những thông tin quan trọng trong trò chơi hoặc cần di chuyển mắt tới những vị trí xuất hiện chuyển động trên màn hình.

3. Thông tin phản hồi của các chức năng chính xác

Do trực tiếp click trên bàn phím hoặc thiếu những cảm giác rung, game mobile bắt buộc phải sử dụng những phương thức khác nhau để thông báo cho người chơi biết những thao tác của họ đã được trò chơi tiếp nhận, vì vậy cần hiển thị những biểu tượng hoặc thông tin cần thiết trên màn hình để người chơi được biết.

4. Biểu tượng/hình ảnh đơn giản, rõ ràng.

Trên menu có thể dùng những biểu tượng hoặc hình ảnh để biểu thị những phím tắt để giảm bớt những đoạn text không cần thiết.

Tuy nhiên những hình ảnh và biểu tượng này cần phải thể hiện được rõ ý nghĩa của chức năng mà nó thay thế. Những hình ảnh và biểu tượng không quen thuộc, quá quá mơ hồ hoặc quá trừu tượng sẽ tạo ra những tác dụng ngược lại, người chơi sẽ không hiểu được ý nghĩa mà các biểu tượng đó muốn truyền tải.

Lập trình Android

5. Những cài đặt đóng/dừng game thông minh

Game mobile cần có những cài đặt thoát hoặc dừng game thông minh, bởi khi có điện thoại gọi đến, thông thường game đang chơi trên điện thoại lập tức bị thoát ra.

Các nhà phát hành cần cài đặt nút đóng game hoặc dừng game được hiển thị rõ ràng trên màn hình, giúp người chơi hiểu rằng mình có thể đóng hoặc dừng trò chơi bất cứ lúc nào.

6. Khởi động nhanh chóng

Game trên di động cần được thiết kế để có thể khởi động và chơi game một cách nhanh chóng nhất, rút ngắn tối đa thời gian chờ đợi của game mobile.

7. Hướng dẫn chơi đơn giản, dễ hiểu

Trước khi bắt đầu trò chơi, cần hiển thị cách chơi 1 cách dễ hiểu, đơn giản giúp người chơi nhanh chóng hiểu được cách chơi.

8. Game cần có mục tiêu cụ thể và phần thưởng hấp dẫn

Cột hiển thị điểm có thể ẩn đi để tiết kiệm diện tích màn hình, nhưng có thể cách 1 thời gian nhất định, trên màn hình hiển thị tình hình tiến triển của trò chơi và điểm số, từ đó khiến người chơi cảm thấy hấp dẫn hơn.

Game Android được coi là ứng dụng giải trí điển hình trên mạng di động, với số lượng người sử dụng đông đảo và những nhà phát hành đầy tiềm năng, bạn còn chờ gì nữa mà không học lập trình game Android ngay từ bây giờ.

Bạn có thể xem các video miễn phí học Android hướng dẫn lập trình Android miễn phí cho người mới bắt đầu tại đây:

https://goo.gl/T4gP1m

——————–
STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ
Hotline: 0963.723.236 – 024.6275.2212
Website: https://stanford.com.vn

 

Nhận xét