Tự học lập trình từ 5 đấu trường code hàng đầu thế giới

Các developer muốn học lập trình miễn phí không nên bỏ qua các trang web dưới đây, Bạn sẽ học được vô vàn kiến thức hữu ích từ các trang web dạy lập trình này

Một con đường tuyệt vời cho những người muốn tự học lập trình, nâng cao kĩ năng lập trình của bản thân là giải các bài toán lập trình. Khởi đầu từ những bài toán dễ để làm quen với ngôn ngữ, sau đó dần dần nâng cao hơn để hiểu sâu hơn về sự phức tạp ngôn ngữ lập trình đang học, những thuật toán cao cấp và mới. Bạn sẽ có một nền tảng tốt về ngôn ngữ và thuật toán để chuẩn bị cho những cuộc phỏng vấn căng go để có được công việc mong muốn.

Dưới đây là 10 đấu trường code mà dân lập trình trên toàn thế giới không thể bỏ qua

Học lập trình miễn phí cho người mới

1, HackerRank

HackerRank mang tới những thách thức về các lĩnh vực Algorithms, Mathematics, SQL, Functional Programming, AI, và nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như Java, C++…. Bạn có thể giải quyết tất cả các thách thức trực tiếp trên trang web. Các thử thách đi từ đơn giản đến phức tạp dần, đi theo lộ tuyến giúp bạn làm quen ngôn ngữ lập trình, tất đều có hướng dẫn chi tiết giúp bạn tiếp cận vấn đề. Có một bảng xếp hạng và  thống kê thành tích đem lại cho bạn thích thú trong việc giải quyết các vấn đề và hiểu trình độ hiện tại của bản thân.

Bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm nhờ vào việc giải quyết các thử thách mà các công ty đặt ra trên HackerRank, hấp dẫn phải không nào.

2, TopCoder

TopCoder là một trong những đấu trường đầu tiên dành cho các lập trình viên, nơi họ có thể trực tiếp “chiến đấu” bằng việc giải quyết các thử thách thuật toán bằng code editor trực tuyến. Những trận đơn đấu loại vòng tròn được tổ chức hàng tháng, theo quy tắc điểm số cao dành cho những ai giải vấn đề nhanh nhất và tốt nhất. Những lập trình viên được xếp trên bảng xếp hạng danh tiếng này đều rất giỏi và thường xuyên tham gia rất nhiều cuộc thi lập trình. Bạn đã sẵn sàng trở nên giỏi như họ chưa?

Học lập trình cho người mới bắt đầu

3. CodeWars

Nếu như bạn bắt đầu học lập trình và không biết học lập trình bắt đầu từ đâu, đây chính là nơi mà bạn cần.

Các thử thách trên cộng đồng này đa phần đều do chính các thành viên đưa ra cho nhau. Trang web hỗ trợ Code Editor trực tuyến với rất nhiều ngôn ngữ giúp bạn giải quyết các thử thách ngay lập tức. Bạn cũng có thể tham gia thảo luận và học hỏi cách giải quyết các vấn đề từ các thành viên khác, dễ dàng cho các “newbie” hơn phải không nào?

4. Project Euler

Project Euler đưa ra cho bạn rất nhiều thử thách về lĩnh vực khoa học máy tính và toán học. Các thử thách thường yêu cầu bạn viết một chương trình nhỏ để tìm thấy đáp án cho một công thức toán học hay một phương trình với độ phức tạp cao.

Một điểm khó khăn nhỏ là trang web không hỗ trợ code editor, bạn cần viết bài giải trên máy của mình và upload file bài giải lên trang web.

5. LeetCode

LeetCode là một website nổi tiếng chứa 190 bài toán lập trình có thể giải quyết trên rất nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nó sẽ giúp bạn củng cố ôn luyện kiến thức cho các buổi phỏng vấn bằng việc giải các bài toán. Mặc dù bạn không thể xem cách các thành viên khác giải quyết các vấn đề ra sao, trang web sẽ đưa ra thống kê về thời gian chạy code của bạn so với các thành viên khác để xem code của bạn đã đạt mức tối ưu hoá hay chưa.

1 phần đặc biệt khác, trang web có 1 chương trình Mock Interview giúp bạn có 1 cuộc luyện tập phỏng vấn thử. Còn chờ gì nữa, hãy chuẩn bị một buổi phỏng vấn hoàn hảo đi nào.

Nếu bạn cần thêm những lời khuyên về con đường học lập trình, hãy đến với Stanford, nơi bạn sẽ có được nhiều chỉ dẫn quý báu từ những “tiền bối” trong ngành.

—–

☎ STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 –024. 6275 2212

Website: http://stanford.com.vn/

Nhận xét