Học lập trình – bắt đầu từ đâu để trở thành lập trình viên

Học lập trình tại Stanford rèn luyện tư duy và phong cách lập trình cho bạn, học qua các dự án thực tế, các khóa học được khai giảng thường xuyên như C, Java,..

Đến thời điểm năm 2020, sẽ có khoảng một triệu công việc lập trình cần được lấp đầy. Đối với bất cứ ai đang tìm kiếm con đường sự nghiệp cho mình trong thập kỷ tiếp theo, lập trình cung cấp rất nhiều việc làm an toàn, thu nhập cao và đầy sáng tạo.

Trước đây, lập trình thường được cho rằng chỉ thuộc về một số ít người có trí thức nhưng ngày nay mọi người ở mọi lứa tuổi và nền tảng học vấn đều có thể khám phá logic vốn có của lập trình.

Bất cứ ai cũng có thể học lập trình nhưng không phải ai cũng làm được để có thể thành công với nghề. Quan trọng là bạn phải có đam mê.

Khóa học lập trình cơ bản tại Stanford

Trở thành lập trình viên là một quá trình tích lũy xây dựng các kỹ năng của bạn qua thời gian và những ai quan tâm đến các công việc khoa học máy tính sẽ có một vài con đường khác nhau để có thể thu nhận được kiến thức. Nhưng học lập trình bắt đầu từ đâu là phù hợp nhất đối với bạn?

Giả sử bạn muốn làm ở công ty chuyên phần mềm, dự án cho nước ngoài vì có lương cao, nhiều cơ hội học hỏi đi đây đi đó xem thì họ yêu cầu gì, rồi tự đặt ra mục tiêu cho mình, học bao lâu thì mình sẽ đạt được cấp độ đó.

– Ở trí lập trình Java thì nhà tuyển dụng yêu cầu cần kiến thức gì, phải biết Hibernate,  Spring, Scrum, thành thạo công nghệ J2EE.

– Còn PHP thì sao, MVC và kinh nghiệm của Zend, Symfony, Laravel là những điều bạn cần biết, am tường HTML, CSS, Javascript, JSON, XML,…;

– Còn nếu .NET thì bạn phải biết LINQ, WCF, WPF, để có thể xây dựng các ứng dụng trên môi trường .NET cần có kinh nghiệm trên các Net framework.

Ngoài ra, những kiến thức về CSDL Oracle, PostGre, MySQL, noSQL bạn cũng cần phải biết, phải có kiến thức về kiến thức mạng, hệ điều hành Linux, có biết về các công nghệ Big Data, Cloud Computing, …

Có doanh nghiệp phần mềm còn ưu tiên ứng viên phải có kiến thức về testing, để hạn chế sai sót của phần mềm, đảm bảo mình biết kiểm tra sản phẩm mình làm ra, rồi còn biết cách nói chuyện, trao đổi với các bộ phận Testing, QA, QC khác nữa.

Học lập trình từ cơ bản tới nâng cao

Cách học lập trình hiệu quả:

Lập trình thật nhiều: Trường học dạy ta rất nhiều lý thuyết, nhưng không tập trung nhiều vào thực hành thực tế. Cách tốt nhất để trở thành một lập trình viên giỏi là thông qua thực hành – thật nhiều. Không quan trọng về những gì bạn code (mã nguồn mở, các ứng dụng iPhone,…) miễn là bạn đang lập trình và thúc đẩy chính mình.

Thạo nhiều ngôn ngữ lập trình: Ngôn ngữ chỉ là một công cụ. Sẽ có giá trị để nắm một ngôn ngữ thật sâu sắc, nhưng cũng có giá trị để học thêm những điều mới. Các lập trình viên giỏi nhất có xu hướng không nhận mình là một nhà phát triển về một công nghệ hay ngôn ngữ cụ thể nào đó, họ là những lập trình viên full.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc học lập trình và mong muốn có một kiến thức nền tảng bài bản nhất? hãy bắt đầu ngay với Stanford nhé.

Tại Stanford bạn sẽ được đào tạo tập trung vào kỹ năng thực hành song song học các kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm thực tế của các ngôn ngữ lập trình phổ biến và mới nhất hiện nay.

Vậy, bạn đã sẵn sàng trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp chưa? Còn chờ gì nữa, hãy đăng ký ngay cho mình những khóa học với những kinh nghiệm bổ ích tại Stanford nhé!

———

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212

Website: http://stanford.com.vn/

Nhận xét