Tự học lập trình C hiệu quả qua video hướng dẫn miễn phí

Nếu bạn là người mới học lập trình thì C là ngôn ngữ lập trình đáng để bạn lựa chọn. C được xem là ngôn ngữ lập trình “xưa” nhất nhưng đến nay vẫn là ngôn ngữ được dùng phổ biến trong giảng dạy về lập trình máy tính tại các trường cao đẳng, đại học.

C là ngôn ngữ lập trình rất logic, chặt chẽ, giúp cho người mới bắt đầu học lập trình dễ dàng nắm được tư duy lập trình với các khái niệm lập trình đơn giản như biến, hằng, toán tử, cấu trúc điều khiển, cấu trúc lặp, hàm, tham số…

Khi đã nắm vững lập trình trên ngôn ngữ C, bạn hoàn toàn có thể học tiếp, nâng cao sang các ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng (C++, C#, Objective-C, Java, Python, …) một cách dễ dàng hơn.

Học lập trình C không khó để có thể tự học ở nhà. Tuy nhiên, để quá trình tự học đạt hiệu quả, bạn cần phải có tài liệu học uy tín, chất lượng, lộ trình học rõ ràng và thêm một điều quan trọng nữa là tính kiên trì. Nhằm giúp các bạn nắm vững các kiến thức lập trình C cơ bản, Stanford xây dựng chuỗi video bài tập thực hành do các chuyên gia tại Stanford biên soạn và hướng dẫn. Mỗi video đều có yêu cầu bài tập khác nhau, kèm theo phần hướng dẫn giải và phần bài giải. Việc học qua video sẽ giúp bạn tiếp nhận thêm kiến thức chủ động, nhah chóng và tập trung.

Tự học lập trình C hiệu quả qua video hướng dẫn miễn phí
học lập trình C hiệu quả

Tại sao khi mới bắt đầu học lập trình đều chọn C đầu tiên?

Nếu bạn để ý thì phần đông những người mới bắt đầu học lập trình đều xuất phát bằng ngôn ngữ lập trình C. C được nhiều người lựa chọn khi mới bắt đầu là bởi cú pháp khai báo chương trình của C biên dịch dễ dàng, lượng từ khóa nhỏ gọn, dễ hiểu dễ nhớ. Học lập trình C sẽ giúp làm quen với tư duy lập trình, rèn luyện tư duy logic, giải quyết vấn đề thật chặt chẽ. Bạn sẽ dễ dàng học tốt các ngôn ngữ lập trình nâng cao khác khi mà đã nắm chắc tư duy lập trình, thuật toán rồi.

Nói đến ngôn ngữ lập trình C người ta không thể không nhắc đến con trỏ, con trỏ được ví như linh hồn của lập trình C. Nhờ có con trỏ mà ngôn ngữ lập trình C có thể can thiệp sâu vào hệ điều hành. Không chỉ có các ứng dụng cho hệ điều hành mà ngôn ngữ lập trình C cũng có nhiều ứng dụng trong thực tế.

Tự học lập trình C hiệu quả qua video hướng dẫn miễn phí
Lập trình C cho người mới bắt đầu

Ví dụ như C được ứng dụng để viết ra các chương trình điều khiển hệ thống nhà xưởng, nhà máy, máy mọc,…, Ngôn ngữ C còn có nhiều ứng dụng cho ngành điện tử, ngành này dùng C để viết chương trình điều khiển cho các chip vi điều khiển, các hệ thống cánh tay robot.

– C có thể dùng trong embedded system (PIC, 8051…).

– C có thể dùng viết device driver.

– C có thể dùng viết kernel (chẳng hạn kernel của Linux).

– C có thể dùng viết ứng dụng desktop.

– C có thể dùng viết ứng dụng web (CGI).

– C có thể dùng viết ứng dụng game.

– C có thể dùng viết ứng dụng distributed thông qua socket.

Trên thế giới, tại nhiều nước ngôn ngữ lập trình C cũng được chọn để dạy về lập trình thay vì là Pascal. Ngôn ngữ lập trình C được chọn để dạy lập trình như là bước đệm để học tiếp các ngôn ngữ khác: C++, C# hoặc Java. Trên thực tế ngôn ngữ lập trình C là ngôn ngữ rất mạnh, nó được các nhà tin học chuyên nghiệp và các lập trình viên nghiệp dư sử dụng để lập trình hệ thống. Lập trình ứng dựng và giải quyết nhiều bài toán khoa học và kỹ thuật.

Truy cập ngay vào link sau đây để cùng tìm hiểu thế giới đầy thú vị của ngôn ngữ lập trình C qua trọng bộ video học C nhé:

https://www.youtube.com/playlist?list=PLfuyf4LvBOUpoB8Hai9-TMiANbjv5IiJx

——-

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212

Website: http://stanford.com.vn/  

Nhận xét