Top các cuốn sách học Tester nên đọc

Trong một lần dọn dẹp máy tính cũ, tôi tình cờ phát hiện lại cuốn sách Testing Computer Software được viết bởi Cem Kaner, Hung Q Nguyen, và Jack Falk. Tôi được tặng cuốn sách này như một món quà cho một dự án được thực hiện tốt vào năm 2003 từ một người bạn là giảng viên Khoa học máy tính. Cuốn sách mang lại một số ký ức và khiến tôi suy nghĩ nhiều về những cuốn sách có ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta như thế nào. Có rất nhiều những khóa học cho tất cả mọi thứ, hướng dẫn tất cả, và những blog ấy xuất hiện trên truyền thông. Tuy nhiên không thể so sánh giữa việc bạn download những thông tin từ Internet với việc lấy thông tin từ những cuốn sách huyền thoại thực sự.

Thế nhưng, bạn có biết về những quển sách về Testing huyền thoại chưa?

  1. Nền tảng của Software Testing – Cem Kaner: Đây là cuốn sách đầu tiên của tôi về Testing nên chắc vì vậy mà tôi sẽ có một số thiên vị dành cho nó đưa nó lên vị trí đầu tiên. Đây là cuốn sách nền tảng về Hardcore mà tôi muốn giới thiệu cho những ai đang chập chững bước vào thế giới của Tester. Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu một cách đơn giản về Testing như Test Cases và quản lý Test Cases. Tuy nhiên, với riêng tôi, tôi thích nhất là chương “Sự cần thiết của Software Testing”. PHẢI ĐỌC!!!
  2. Agile Estimating and Planing – Mike Cohn: nếu bạn muốn học về Agile Tester thì cuốn sách này là một lựa chọn tốt dành cho bạn. Cuốn sách tập trung vào các phương pháp lập kế hoạch Test Cases mà bạn sẽ gặp phải trong Agile Testing. Bạn sẽ học được cách tạo một kế hoạch tốt trong một khoảng thời gian ngắn và tìm hiểu một số những công cụ cơ bản có thể sử dụng trong Agile Development.
  3. Hướng dẫn thực hành Testing trong DevOps – Katrine Clokie: Cuốn sách này mô tả những thay đổi phức tạp liên tục trong quá trình phát triển Agile. Bạn sẽ học cách thực hiện Automation testing đặc biệt trong sự phát triển của Agile.
  4. Selenium Testing Tools Cookbook – Unmesh Gundecha: Cuốn sách giải thích các quy trình Testing liên quan đến việc xây dựng và Automated Test cho các ứng dụng Web. Đây hứa hẹn là cuốn sách hữu ích đầu tiên  cho các Web Automation Tester.
  5. Bug Advocacy – Cem Kaner và Rebecca Fiedler: Sau khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ có thể xác định được những lỗi thường gặp và giải pháp phần mềm thông thường, báo cáo lỗi và quan trọng là cách xử lý lỗi không phải lặp lại. Đây chắc hẳn là cuốn sách must-have-item cho người học hoặc đang thực hành Testing!!!
  6. Software Testing – Ron Patton: Một cuốn sách khác dựa trên các nguyên tắc cơ bản tập trung vào các chiến lược và thủ tục. Cuốn sách sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận những thuật ngữ và phương pháp cơ bản mà bạn sẽ phải cần đến. Nó cung cấp phương pháp dễ dàng hơn trong việc tìm ra các vấn đề Software Testing phổ biến nhất. Sau khi đọc cuốn sách này bạn có thể dễ dàng thực hiện các bài kiểm tra trên các ứng dụng web, kiểm tra về khả năng sử dụng, chức năng và nhiều thứ khác.
  7. The Agile Samurai – Jonathan Rasmusson: Cuốn sách này ghi chi tiết về thế giới Agile và làm thế nào một nhóm Agile giỏi có thể được hình thành. Cuốn sách tập trung vào những Testers hiện đại và tầm quan trọng của việc hiểu được yêu cầu của khách hàng, đặc biệt là trong bối cảnh phát triển nhanh. Sau khi đọc bạn sẽ có thể sử dụng các kỹ thuật Agile, giúp đáp ứng được sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Tóm lại, phải đọc cho các bạn có định hướng với Agile!
  8. Thực hiện Automated Software Testing: Làm thế nào để tiết kiệm thời gian và chi phí thấp hơn mà vẫn nâng cao chất lượng? – Elfriede Dustin, Thom Garrett, Bernie Gauf: Như cái tên cho thấy, cuốn sách này sẽ làm nổi bật tại sao Automation Test lại làm việc tốt hơn Testings. Cuốn sách giúp xây dựng các kỹ năng và kiến thức cần thiết trong vấn đề Automation Testing.
  9. Bài học kinh nghiệm về Software Testing – Cem Kaner: Cuốn sách chỉ ra những sai lầm phổ biến mà mọi người thường mắc phải khi bắt đầu công việc QA. Cuốn sách chứa đựng những ví dụ thực tế sẽ giúp bạn vượt qua các vấn đề trước khi chúng phát sinh và tăng hiệu quả của Test Team.
  10. Trải nghiệm Test Automation – Dorothy Graham & Mark Fewster: Cuốn sách này bao gồm 28 trường hợp thực tế về Automation Testing cùng 14 giai thoại ngắn. Cuốn sách là những kinh nghiệm của tác giả, giúp bạn phát triển kỹ năng Automation Testing của mình.

Nhận xét