Nghề lập trình viên – hướng nghiệp cho người mới bắt đầu

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển như hiện nay, nghề lập trình viên đang là nghề thời thượng và được nhiều người lựa chọn theo đuổi

Khác với các ngành nghề khác, lập trình viên là nghề có đặc thù riêng biệt. Bạn muốn trở thành lập trình viên thì cần phải có sự logic trong tư duy, sự tỉ mi chi tiết, vừa có khả năng làm việc nhóm, vừa phải có tính tự lập cao… Tất cả những yếu tố đó tạo nên sự sáng tạo, say mê trong công việc đối với dân lập trình.

Nếu bạn yêu nghề lập trình, bạn muốn viết những chương trình hoàn hảo, bạn muốn tự mình làm chủ công nghệ, có một tư duy lập trình tốt, hãy nuôi dưỡng ước mơ của bạn và hãy theo đuổi nó. Bắt đầu xây dựng cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc và bắt đầu từ những điều nhỏ nhắt để đạt được thành công!

Tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế

Sưu tầm, nghiên cứu, tìm hiểu các kiến thức về công nghê thông tin. Mua sách, “săn lùng” tài liệu IT qua bạn bè, người quen và trên mạng internet. Update các xu hướng công nghệ mới. Tất cả những điều này bạn hoàn toàn có thể làm được và tốt nhất, hãy làm thường xuyên, dần dần bạn sẽ tích lũy được nhiều kiến thức.

Con đường sự nghiệp của một lập trình viên

Học tập và ứng dụng viết những chương trình từ đơn giản nhất đến khó dần lên. Ghi nhớ những điều dù là nhỏ nhất mà mình rút ra được trong quá trình thực hành. Nhà trường không thể dạy chúng ta tất cả những kiến thức. Hãy tự học cách để trở thành lập trình viên và tự trang bị kiến thức cho mình. Hoặc bạn có thể tới các trung tâm dạy lập trình uy tín để học, các chuyên gia tại đó sẽ giúp bạn học tập đạt kết quả cao nhất.

Thành công từ những vấp ngã

Xưa nay, không có việc gì là dễ dàng cả. bạn đừng sợ sai lầm mà không dám làm, sợ sai lầm chính là nguyên nhân khiến bạn không thể viết được một chương trình hoàn chỉnh. Bạn có ý tưởng, bạn bắt tay vào làm việc và bạn sẵn sàng sửa đi sửa lại để chương trình không còn lỗi nào nữa. Việc làm sửa đi sửa lại chương trình sẽ rèn luyện cho bạn sự kiên trì, giúp bạn tìm ra những lỗi để lần sau không mắc phải và nhất là mang lại cho bạn niềm vui khi viết được chương trình ưng ý.

Làm thế nào để trở thành lập trình viên

Đủ niềm tin và đam mê

Với bất cứ nghề nghiệp nào cũng vậy, đam mê là yếu tố đầu tiên quyết định thành bại của bạn. Rất nhiều bạn lầm tưởng giữa việc yêu thích game, yêu thích máy tính thì sẽ yêu thích nghề lập trình. Việc chỉ say mê máy tính đơn thuần thôi chưa đủ, quan trọng là bạn phải yêu thích các phần mềm và các ngôn ngữ lập trình. Thực tế cho thấy, nhiều bạn trẻ đã lầm tưởng quyết định đăng kí học lập trình nhưng khi bước vào cuộc đua học tập thực sự thì bạn đã không theo được. Những mã code, những nút thắt đã khiến cho những bạn lầm tưởng không vượt qua được, và bạn bỏ cuộc. Vì thế hãy dùng niềm tin và đam mê của mình để vượt qua những trở ngại đó.

Khi đọc xong bài viết này bạn đã đủ tự tin nuôi dưỡng ước mơ trở thành những lập trình viên chuyên nghiệpchưa? Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình sẽ đồng hành cùng bạn vươn tới những ước mơ đó.

—–

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212

Website: http://stanford.com.vn/

Nhận xét