Học lập trình Online qua những trang web miễn phí tốt nhất

Những trang web nổi tiếng dưới đây với những bài học có tính tương tác, cập nhật thường xuyên sẽ giúp các bạn học lập trình online thuần thục các ngôn ngữ

Lập trình là một nghề hot hiện nay được các bạn trẻ quan tâm do nhiều yếu tố mà nó mang lại như: cơ hội việc làm, mức thu nhập ổn định cao, cơ hội thăng tiến, cơ hội làm việc tại các dự án ở nước ngoài…

Với tiềm năng và sức hấp dẫn như vậy thì để đến được với nghề, trở thành một lập trình viên thực thụ, bạn sẽ phải có rất nhiều tố chất cùng sự nỗ lực hết mình mới có thể thành công.

Chính vì vậy mà hôm nay mình sẽ giới thiệu  các trang web để giúp các bạn học lập trình online hiệu quả.

Codecademy

Được đánh giá là 1 trong những trang web tốt nhất để học lập trình online hiệu quả, Codecademy nhờ vào sự phong phú của khóa học cũng như giao diện thân thiện với người dùng. Tại đây, rất nhiều khóa học để bạn có thể lựa chọn bao gồm cơ bản về Web cũng như ngôn ngữ coding như JavaScript, PHP, , Python, jQuery Ruby và cả APIs.

Khóa Học lập trình online qua trang web miễn phí

Code Avenger

Code Avenger được thiết kế và tạo ra để khiến bạn yêu việc lập trình. Mặc dù hiện tại trang web chỉ có những khóa về HTML5, CSS3 và JavaScript. Nhưng các khóa học đều lựa chọn kĩ lưỡng và thiết kế sao cho không bị nhàm chán, luôn mới mẻ giúp bạn học lập trình một cách nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, cuối mỗi bài học là một mini game để giúp các học viên xả stress và giải trí.

Code School

Không giống các website trên Code School cung cấp những khóa học lập trình online chuyên sâu nhằm đào tạo và đưa bạn trở thành chuyên gia lập trình chính hiệu.

Hầu như tất cả khóa học đều được chăm chú kĩ lưỡng về mặt chất lượng cũng như thiết kế bắt mắt, screencast vô cùng hữu ích. Nhưng câu hỏi thử thách thường hơi khó đối với những lập trình viên mới. Điều tuyệt vời là bạn sẽ vẫn nhận được sự trợ giúp của các thành viên khác tham giá khóa học hay từ những hint.

Tree House

Các khóa học của Tree House thì hướng về phía Project hơn là ngôn ngữ lập trình, vì vậy mà trang phù hợp với người học lập trình có định hướng cụ thể, như tạo một app ứng dụng hoặc một ứng dụng web. Một ví dụ điển hình, khóa học của Tree House hoàn toàn tập trung về cách tạo ra một trang web tốt, trang web tương tác hoặc thậm chí là với chủ đề về wordpress. Các bài học đều được thiết kế theo hướng một video một bài quiz trắc nghiệm.

Khóa học lập trình online miễn phí

Udacity

Udacity chính là sự kết hợp giữa những video bài học bổ ích và những bài quizzes thiết thực nhằm tạo ra cảm giác tương tác cao cho người học. Vì vậy, Udacity vô cùng thích hợp đối với những bạn không thích đọc mà nghe sự hướng dẫn và giải thích đến từ những professional trong nghành như nhân viên lập trình của Google.

Learn Python the Hard Way

Nguyên tắc của trang web này đó là bạn không thể copy-paste, bạn phải viết từng dòng code trong từng bài học.

HTML5 Rocks

HTML5 Rocks là điểm dừng chân hàng đầu để học lập trình HTML5 của mọi developer. Tài liệu của HTML5 Rocks được viết bởi các developer hàng đầu làm việc cho Google, Adobe và nhiều công ty công nghệ khác.

Bất kì lập trình viên nào cũng biết cách học lập trình nhanh nhất là thông qua slide, presentation, và tutorial. Chính vì vậy, HTML5 cung cấp chính xác những loại hình tài liệu này cho bạn.

EdX

Thành lập năm 2012 bởi Harvard và MIT, edX cung cấp hàng ngàn khóa học lập trình miễn phí chất lượng cao từ hơn 90 trường đại học và tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới. Đặc biệt, Open edX là một open-source platform cho phép các nhà khoa học xây dựng tool, đóng góp tính năng mới cho nền tảng, cũng như đưa ra các giải pháp sáng tạo cho người học.

Các developer muốn học lập trình miễn phí không nên bỏ qua các khóa học cực chất như: Cơ bản về Khoa học Máy tính và Lập trình Python (MIT), hoặc Cơ bản về Khoa học Máy tính (Harvard).

GitHub

Bạn phải cầu viện sự trợ giúp của các programmer khác hoặc sách tham khảo khi bạn gặp khó trong lập trình, Github là nơi bạn có thể tìm được cả hai điều đó.

Bộ sưu tầm đồ sộ với hơn 500 đầu sách hay về lập trình của GitHub là nguồn tài liệu học lập trình online miễn phí quý giá, sẽ giúp bạn giải nguy dù bạn dùng ngôn ngữ lập trình nào.

Nhằm giúp các bạn nắm vững các kiến thức lập trình cơ bản, Stanford đã xây dựng chuỗi video học lập trình cơ bản. Mỗi video là một yêu cầu bài tập khác nhau, kèm theo phần hướng dẫn giải và phần bài giải. Việc học trên video sẽ giúp bạn bổ sung thêm kiến thức nhanh chóng, chủ động và tập trung

Với video lập trình C++ cơ bản này bạn sẽ có được những kiến thức căn bản về lập trình C++, xem ngay nhé! https://goo.gl/DmVRoH

—-

☎ STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 –024. 6275 2212

Website: http://stanford.com.vn/

Nhận xét