Nhu cầu tuyển dụng tester cao – học tester có việc ngay

Hiện nay số lượng nhân sự Tester không đủ cung cấp cho thị trường cho nên nhu cầu tuyển dụng Tester đang ngày một càng tăng cao. Đây là cơ hội rất tốt cho những bạn sinh viên học CNTT, Toán Tin, Hệ thống thông tin, Điện tử viễn thông, Kinh tế mong muốn khởi nghiệp với nghề kiểm thử phần mềm – Tester

Và dưới đây là 10 lý do vì sao nên chọn nghề kiểm thử phần mềm:

1.Kiểm thử phần mềm là một nghề có thu nhập tốt và cơ hội phát triển nghề nghiệp nhanh chóng

Nhìn dưới góc độ học thuật và ngành công nghiệp thì Kiểm thử phần mềm là một nghề liên tục đổi mới và có nhiều cơ hội học hỏi, thăng tiến. Vì thế, nó cung cấp nhiều cơ hội có thu nhập khá và có cơ hội trở thành lãnh đạo. Trong nghề kiểm thử phần mềm, bạn sẽ có nhiều lựa chọn để phát triển nghề nghiệp của mình như có thể trở thành trưởng dự án, kỹ sư cao cấp, giám đốc, quản lý dự án v.v…

  1. 2. Kiểm thử phần mềm là nghề đầy thách thức và nhiều ý nghĩa

Trong khi các Developer thường làm việc với một phần của sản phẩm phần mềm, thì Tester sẽ có cơ hội làm việc với toàn bộ sản phẩm với mức độ rất chi tiết. Để kiểm thử tốt, yêu cầu bạn phải có kỹ năng về kiểm thử, kỹ thuật IT về lĩnh vực mà phần mềm đang hướng tới, kỹ năng quản lý dự án và kỹ năng giao tiếp.Bạn sẽ được đánh giá cao nếu bạn có khả năng giao tiếp tốt. Tester là phép nối giữa quá trình phát triển và người sử dụng. Chính vì vậy mà bạn phải tìm hiểu về khách hàng và nhiệm vụ của sản phẩm. Bạn nên biết phân tích người dùng, hiểu về thị trường và mô hình nghiệp vụ mà sản phẩm đang nhắm tới.

  1. 3. Kiểm tử phần mềm vẫn luôn ở nhu cầu cao

Những điều chắc chắn tồn tại trong đời: cái chết, thuế và lỗi trong Code! Kiểm thử chiếm khoảng 30%-40% chi phí phát triển phần mềm. Vì thế mà các nhà tuyển dụng luôn có nhu cầu tuyển dụng Tester ở mức độ cao.

tuyen-dung-tester

  1. 4. Nhiều người có thể theo nghề này nhưng có ít người giỏi

Hiện tại, số lượng Tester giỏi đang là rất ít mà số lượng người đang tham gia vào nghề Tester lại đang rất thấp. Đây có thể là cơ hội cho bạn.

  1. 5. Kiểm thử phần mềm là một nghề đề cao tính sáng tạo, khả năng phân tích và trí tuệ

Kiểm thử phần mềm cho bạn cơ hội sử dụng khả năng sáng tạo, phân tích và phê bình để tìm ra những thứ mà người khác không thấy được. Bạn sẽ cảm thấy thú vị với thách thức đó. Bạn phải nghĩ khác những việc và các tình huống mà người khác nghĩ vì nếu các bug dễ nhìn thấy thì nó đã không tồn tại. Bạn không cần tập trung vào công nghệ như các developer nhưng điều đó không có nghĩa là không quan trọng, bạn vẫn cần nắm về công nghệ để trở thành Tester giỏi. Nhưng trên hết bạn cần có kỹ năng phân tích, sáng tạo tốt để tiến xa hơn trong nghề này.

  1. 6. Kiểm thử phần mềm mang đến cho bạn cơ hội được tiếp xúc với những điều mới mẻ và tuyệt vời

Kiểm thử phần mềm liên tục thay đổi và bạn cần liên tục học tập để có thể bắt kịp những điều mới mẻ như phương thức sản xuất phần mềm mới, công nghệ mới, xu thế sản phẩm mới cũng như cách thức sử dụng phần mềm mới. Để trở thành một Tester giỏi bạn cần biết thêm về nghiệp vụ của khách hàng, khả năng phân tích nghiệp vụ.v.v.. Và mỗi dự án có thể là một lĩnh vực khác nhau từ tài chính đến công nghiệp dầu khí, điện thoại, game…sẽ mang đến cho bạn kiến thức tổng hợp trên nhiều lĩnh vực.

  1. 7. Bạn sẽ mang lại hạnh phúc cho nhiều người

Phần mềm được kiểm thử tốt sẽ mang đến một sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu khác hàng, thân thiện với người sử dụng sẽ làm cho khách hàng, nhân viên bán hàng hạnh phúc. Bạn đem đến sự thuận lợi cho công tác tiếp thị, bán hàng và sự hài lòng cho khách hàng. Bạn sẽ giảm được sự lo lắng cho nhóm dự án làm việc với bạn.

tuyen-dung-tester-4

  1. 8. Bạn sẽ giúp mọi người ngủ ngon hơn

Ngày nay, phần mềm có mặt ở khắp nơi. Một khi phần mềm được kiểm thử tốt, nó sẽ giúp cho công ty và khách hàng của bạn có niềm tin vào sản phẩm và có thể ngủ ngon. Kiểm thử tốt là bạn đã cung cấp đủ thông tin quan trọng cho nhóm phát triển để có niềm tin vào sản phẩm.

  1. 9. Bạn sẽ giữ được uy tín công ty cũng như tiết kiệm về tiền bạc

Bạn bắt được lỗi có nghĩa là khách hàng của bạn sẽ không phải đối mặt với lỗi đó. Điều này sẽ nâng cao uy tín công ty của bạn cũng như tiết kiệm được nhiều thứ khác như (chi phí, thời gian, uy tín…)

  1.  10. Không có Software Testing thì sẽ không có Software

Không có kiểm thử, phần mềm sẽ không có giá trị – Kiểm thử phần mềm không tạo ra phần mềm nhưng nó làm cho phần mềm có giá trị sử dụng.

Nhận biết được nhu cầu tuyển dụng Tester luôn ở mức cao, Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình liên tục tổ chức các lớp học Tester. Khóa học được xây dựng và giảng dạy bởi chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Kiểm thử phần mềm để đảm bảo sau khi kết thúc khóa học, học viên có thể đi làm được ngay tại các doanh nghiệp phần mềm.

——

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212

website: https://stanford.com.vn/

Nhận xét