Mở cánh cửa bước đến với lập trình C# – tài liệu C# cơ bản

Ngôn ngữ C# là một ngôn ngữ hướng đối tượng thế hệ mới được thiết kế và phát triển bởi Microsoft , hỗ trợ cho việc viết các ứng dụng kinh doanh và thiết kế website  ứng dụng web trên nền tảng .NET.

Ứng dụng viết bằng ngôn ngữ C# đem nhiều tính năng cho người sử dụng như tự động quản lý bộ nhớ hay quản lý garbage, hỗ trợ đóng gói dữ liệu và các công nghệ COM và những ứng dụng xây dựng trên Windows.

Dưới đây là 9 nguồn tài liệu lập trình C# miễn phí của dành cho các bạn

Tutorial Point

Đây là một Website giúp việc học lập trình, phát triển phần mềm và các công nghệ khác rất hiệu quả. Khoá học này kết hợp giữa các bài học và ví dụ thực hành giúp bạn có thể hiểu rõ những điều cơ bản về C# và cách sử dụng chúng trong lập trình ứng dụng.

C# Station:

C# Station mang tới người mới học và ngay cả các chuyên gia về C# những kiến thức sâu hơn về  Control Statements, Polymorphism, Exception Handling và nhiều hiểu biết mới về ngôn ngữ này.

hpc-c-sharp

LearnCS.org

Website này phuc vụ riêng cho việc học lập trình C#. Các hướng dẫn chi tiết được đưa ra cho người học trên hai cửa sổ song song, code window và output window.

ZetCode

Zetcode chứa đựng nhiều bài học về các chủ đề nâng cao. Khoá học có nhiều chủ đề hay như Data, cấu trúc Lexical, Strings, Arrays, Namespaces và hơn nữa. Đây là một khoá học không thể bỏ qua cho các lập trình viên C# mới vào nghề cần nâng cao tay nghề của mình.

Microsoft C# Training

Khoá học thông qua video đem lại kiến thức thực tế trong việc lập trình game, viết ứng dụng cho doanh nghiệp, ứng dụng web và ứng dụng di động. 25 video hướng dẫn bạn từ cách viết code cũng như debug trên ứng dụng sử dụng phiên bản Visual C# Express.

Udemy

Udemy là một địa chỉ nổi tiếng với hàng ngàn khoá học online, một trong nguồn tài liệu lớn nhất thế giới về học lâp trình. Udemy có chứa rất nhiều khoá học lập trình C# miễn phí và chất lượng.

hoc-lap-trinh-c-shap-3

Edunonix

Eduonix là một trung tâm đào tạo lớn về công nghệ thông tin, cung cấp đủ các khoá học lập trình C# từ căn bản nhất cho đến nâng cao. Các video bài giảng chi tiết của giáo viên đưa bạn từ những điều cơ bản ngôn ngữ như cấu trúc lập trình, LINQ, C# network. Bạn sẽ được cấp chứng chỉ chứng nhận sau khi hoàn thành khoá học tại đây.

EDX

EDX được hỗ trợ bởi các trường đại học hàng đầu, mang tới nhiều khoá học bài bản cho những người học lập trình. Với nhiều khoá học nâng cao dành cho lập trình C#, chủ đề đa dạng từ C# sytax, .NET cho đến các  framework và OOP trong C#, đây là một website không thể bỏ qua cho những ai muốn học C#.

Kênh Youtube Stanford

https://www.youtube.com/playlist?list=PLfuyf4LvBOUqCdpsAkq4M5WSu1kUvAZ5h

Với một chuỗi video các bài giảng về lập trình C# từ những điều cơ bản nhất, bộ video này vô cùng phù hợp cho những “newbie” chập chững bước đi trên con đường lập trình. Nếu bạn vẫn có những thắc mắc trong quá trình tự học, hãy tham gia khoá học lập trình C# tại Stanford để được chuyên gia cầm tay hướng dẫn.

  • ——

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212

Nhận xét