Nhận thực tập lập trình – Đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu

Theo số liệu thống kê, hiện nay số lượng các trường đại học có đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin đã lên đến con số 80, với trên 10.000 chỉ tiêu tuyển sinh kỹ sư CNTT hàng năm. Con số này đã lên đến hơn 20.000 nếu tính cả chỉ tiêu cao đẳng.

Nếu chỉ nhìn về mặt số lượng thì sẽ thấy một sự dư thừa lớn. Nhưng hiện tại, các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam đang “kêu trời” vì không biết tìm đâu ra cho đủ số lượng cần tuyển. Hơn nữa, số lượng những người lọt vào danh sách nhân sự của các công ty trong số các ứng viên nộp đơn đăng ký dự tuyển cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay (cứ 10 ứng viên thì chỉ tuyển được 1 người).

Điều nghịch lý này nguyên nhân không nhỏ là do vẫn còn có một khoảng cách khá lớn giữa yêu cầu của nhà tuyển dụng và nội dung đào tạo. Về nguyên tắc, các doanh nghiệp tuyển dụng cần tìm người phù hợp với yêu cầu hiện tại chứ không phải là cần tìm người giỏi nhất. Và để đáp ứng nguồn nhân lực một cách tốt nhất thì nhu cầu thị trường cần gì thì đào tạo ngay cái đó. Nhưng thực tế với đào tạo trong môi trường đại học hiện nay chưa theo kịp yêu cầu phát triển của ngành công nghiệp.

Điển hình trong đó là có 46% sinh viên thiếu kinh nghiệm, kiến thức về phần mềm, tới 72% sinh viên công nghệ thiếu kinh nghiệm làm việc thực tế, 42% thiếu các kỹ năng khác (ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm…).

hoc-lap-trinh-6

Cung nhiều, cầu lớn song chất lượng nguồn nhân lực còn hạn chế đang khiến các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam khá vất vả trong việc tuyển dụng. Một thực tế mà các doanh nghiệp phần mềm phải chấp nhận đó là đào tạo lại nguồn nhân lực phần mềm sau khi tuyển dụng . Khảo sát cũng cho thấy, có 77% nhân lực phần mềm sẽ phải đào tạo lại trong 3 tháng; 15% sẽ phải đào tạo lại từ 1 – 3 tháng.

Mong muốn xây dựng một đội ngũ nhân lực nòng cốt cho nền CNTT hiện đại, Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình luôn mang đến chương trình đào tạo tối ưu, hiệu quả nhất, cung cấp những kiến thức nền tảng vững chắc giúp các bạn để có thể thích nghi nhanh với nghề. Bên cạnh đó, học viên còn thường xuyên được trau dồi những kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho công việc sau này, cũng như được cập nhật và đổi mới công nghệ…

Một trong những chương trình đang triển khai nhận được sự ủng hộ của đa số các bạn trẻ hiện nay đó là chương trình đào tạo lập trình theo dự án CodePlus – Tuyển thực tập lập trình đào tạo thành lập trình viên chuyên nghiệp.

day-lap-trinh-c

Mục đích của dự án CodePlus:

– Nhằm mang đến cho các bạn trẻ cơ hội được tiếp cận với kỹ năng lập trình, kiến thức kinh nghiệm làm việc thực tế trong môi trường chuyên nghiệp

– Để đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho các công ty phần mềm

Khi tham gia dự án đào tạo lập trình CodePlus bạn sẽ được các chuyên gia hướng dẫn lập trình bài bản từ những bước căn bản nhất đến chuyên sâu. Bạn sẽ được làm việc trên dự án thực tế của khách hàng cũng như của công ty. Đặc biệt bạn có ngay 1 năm kinh nghiệm làm việc và thực chiến trên dự án tại Stanford.

Bạn sẽ nhận được gì từ dự án CodePlus – Tuyển thực tập lập trình

– Có ngay việc làm tại công ty hoặc các đối tác của trung tâm.

– Đảm nhận được vị trí lập trình viên tại các doanh nghiệp lớn chuyên về phần mềm

– NHẬN VIỆC NGAY sau khi kết thúc chương trình

Các bạn có nhu cầu tham gia chương trình điền thông tin đầy đủ theo địa chỉ này: https://goo.gl/kjJTsg trong thời gian tuyển dụng.
——
STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ
Hotline: 0869.188.255 Email: tuyendung@stanford.com.vn
Website: http://stanford.com.vn/

Nhận xét