Nên học lập trình ứng dụng phần mềm từ đâu?

Khi bắt đầu con đường lập trình ai cũng có những băn khoăn không biết học lập trình ứng dụng phần mềm bắt đầu từ đâu? học thế nào để hiệu quả? Với số lượng ngôn ngữ ngày càng nhiều như hiện nay thì đâu là ngôn ngữ cho người mới bắt đầu học tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi hết sức phổ biến này.

Trong các trường đại học, sinh viên ngành công nghệ thường được học và tiếp cận một cách tổng quan tới nhiều mảng lập trình. Điều đó sẽ gây khó khăn cho các bạn khi định hướng con đường sự nghiệp mà họ phải theo đuổi.

Tùy vào lý do bạn muốn học lập trình, rất có thể câu trả lời đã được xác định sẵn cho bạn. Nếu các bạn học thấy thích làm website sử dụng PHP, vậy hãy chọn PHP làm kim chỉ nam cho sự nghiệp của bản thân sau này. Nhưng chỉ biết ngôn ngữ lập trình là không đủ, bởi lẽ các sản phẩm thực tế luôn đi kèm với một framework, với lí do đó mà các bạn không chỉ nên biết mỗi PHP mà cần phải biết thêm một số framework phổ biến tạo nên từ PHP, một vài ví dụ cho framework phổ biến của PHP như là Laravel Framework, Symfony, Zend Framework … Đây chỉ là ví dụ cho ngôn ngữ lập trình PHP, các ngôn ngữ lập trình khác cũng có các framework khác.

Còn nếu bạn chủ yếu muốn phát triển ứng dụng di động hãy học Objective-C để lập trình cho iOS và học Java để lập trình cho Android.

Businessman standing and gesturing with a cardboard box on his head with question mark

Nếu bạn đã có cho mình một nền tảng căn bản rồi thì bạn sẽ có cái nhìn chính xác để đưa ra quyết định vấn đề đó sẽ được giải quyết bằng ngôn ngữ nào, tối ưu và sử dụng các thư viện hợp lý nhất. Điều quan trọng nhất đó là những coder/developer giỏi thường biết khá nhiều ngôn ngữ để có thể giải quyết được tất cả những phát sinh khi phát triển một phần mềm.

Để giúp bạn học lập trình ứng dụng phần mềm tốt thì mỗi lĩnh vực lập trình khác nhau đều có một bộ các công cụ của riêng nó. Bên cạnh việc thành thạo các ngôn ngữ lập trình, để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp còn có rất nhiều các công nghệ liên quan khác mà bạn nên thành thạo. Bạn cũng nên trang bị những kỹ năng cần thiết như Tiếng Anh, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, quản trị dự án …

Hiên nay, ngành lập trình đang là ngành có nhu cầu tuyển dụng rất cao, với mức thu nhập hấp dẫn và môi trường làm việc năng động. Khi tự học tại nhà bạn sẽ rất khó định hướng bản thận vì những chia sẻ qua mạng là những kiến thức học lập trình cơ bản, bạn sẽ không có đủ kiến thức chuyên sâu để trở thành lập trình viên chuyên nghiệp.

hoc-ung-dung-phan-mem

Với mong muốn muốn xây dựng nền tảng kiến thức bài bản cho học viên, giúp bạn  Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình luôn mang tới cho học viên chương trình đào tạo tối ưu nhất giúp các bạn dễ dàng học tập và lựa chọn chương trình học phù hợp nhất với khả năng của mình.

Tại Stanford bạn sẽ được đào tạo tập trung vào kỹ năng thực hành song song học các kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm thực tế của các ngôn ngữ lập trình phổ biến và mới nhất hiện nay.

Vậy? Còn chờ gì nữa, hãy đăng ký ngay cho mình những khóa học lập trình ứng dụng phần mềm với những kinh nghiệm bổ ích tại Stanford nhé! Thông tin chi tiết các khóa học tại Stanford các bạn xem tại website: www.stanford.com.vn

 

Nhận xét