Lập trình PHP hiệu quả từ A – Z cho người mới bắt đầu

Lập trình PHP cho phép các lập trình viên tạo các trang web với nội dung động mà tương tác với Database. Bài viết này giúp bạn hiểu những khái niệm cơ bản PHP.

Với các ưu điểm như dễ đọc, miễn phí, cộng đồng sử dụng rộng rãi, thao tác tốt với các hệ quản trị cơ sở dữ liệu, thư viện phong phú … PHP ngày càng phát triển và việc học lập trình PHP đã trở nên đặc biệt cần thiết đối với bất kỳ lập trình viên nào.

Theo khảo sát hiện nay có đến 78,6% trang web trên thế giới dùng PHP. Tại Việt Nam, hầu hết các dự án lập trình web đều sử dụng ngôn ngữ này. Song song đó, nhu cầu phát triển web cũng đang rất cao khi các tổ chức, cá nhân, tập đoàn đều cần có website để giới thiệu bản thân. Đây chính là cơ hội việc làm rất lớn cho các sinh viên chọn lập trình theo PHP.

Thành thạo PHP, bạn có thể tạo ra những kiểu website phổ biến như: Thương mại điện tử, Website tin tức, Quản lý nhân sự, sinh viên, Website nghe nhạc, giải trí,. Những ứng dụng, mã nguồn mở nổi tiếng sử dụng PHP là: vBulletin Forum, Joomla CMS, phpBB Forum, osCommerce, IBF Forum,…. Bạn có thể trở thành : Chuyên gia lập trình website, Website Project Manager, Quản trị website, Website Tester.

Khóa học lập trình php từ cơ bản tới nâng cao

Kiến thức cần biết về lập trình PHP

Bạn nhất định phải hiểu biết các vấn đề để trở thành lập trình viên PHP như sau:

–         Lập trình Web và Cơ sở dữ liệu.

–         Khả năng chuyên môn lẫn kinh nghiệm chuyên môn về lập trình bằng ngôn ngữ PHP.

–         Khả năng tư duy, khả năng giải quyết các vấn đề liên quan đến kỹ thuật nhắm mục đích đề xuất các ý tưởng mới hay sửa chữa (fix) các lỗi (bug) góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm.

Lập trình PHP dễ hay khó?

Câu nói mà đại đa số chúng ta khi mới tiếp cận với lập trình đó là Lập trình thật khó! . Nhưng với PHP thì lập trình không hề khó, một ngôn ngữ mà mọi người thấy khó không phải ngôn ngữ đó là gì mà là cấu trúc chương trình của nó như thế nào. Việc học một cách bài bản và thực hành thật nhiều sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề đó.

Hướng dẫn Lập trình PHP từ A - Z

Bạn đã sẵn sàng để học lập trình PHP?

Vậy thì lựa chọn của bạn đã là đúng đắn, nếu chưa có kiến thức gì về lập trình bạn có thể học từ cơ bản trước. Đây sẽ là bước đệm để bạn bước vào nghề lập trình PHP và khi đã có được những kiến thức nền tảng, bạn có thể tự học nâng cao theo cách của riêng bạn.

Nếu bạn còn băn khoăn về một đơn vị đào tạo uy tín, bạn có thể tham khảo khóa học lập trình PHP tại Stanford

Với chương trình học mới hiện đại, giáo trình học đạt chuẩn và phương pháp học tập sáng tạo khóa học tại Stanford sẽ trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng lập trình, phát triển phần mềm ứng dụng. Kiến thức của học viên được xây dựng chuyên nghiệp không chỉ từ lý thuyết công nghệ mới nhất mà còn là khả năng thực hành, ứng dụng trong thực tế nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn có thể các khảo các hướng dẫn lập trình PHP từ cơ bản tới nâng cao của Stanford tại đây nhé: https://stanford.com.vn/kien-thuc-lap-trinh/tin-chi-tiet/cagId/42/id/15984/huong-dan-lap-trinh-php-tu-a–z-qua-video-mien-phi

 ——-

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212

Nhận xét