Học VBA Excel thành thạo chỉ với 1 khóa học

Stanford đào tạo khóa học VBA Excel phù hợp với mọi đối tượng (kỹ thuật, kinh tế, tài chính, ngân hàng) giúp tự động hóa các thao tác trong Excel

VBA là ngôn ngữ lập trình được phát triển bởi Microsoft . Excel là một phần của bộ Office, nó bao gồm luôn cả ngôn ngữ VBA. Học VBA Excel sẽ giúp phần mềm Excel có khả năng tùy biến cao, vượt ra khỏi giới hạn bảng tính thông thường. Sử dụng VBA cùng với các công cụ có sẵn trong phần mềm Excel chúng ta có thể giải quyết được nhiều bài toán phức tạp với khả năng tự động hóa cao, tương đương với các phần mềm chuyên dụng.

Bạn đừng hiểu lầm VBA và VB (VB là viết tắt của cụm từ Visual Basic). VB là một ngôn ngữ lập trình giúp bạn tạo ra các chương trình ứng dụng có thể thực hiện độc lập. Mặc dù VBA và VB có nhiều điểm chung nhưng chúng hoàn toàn là hai ngôn ngữ khác nhau.

Học VBA Excel cùng chuyên gia tại Stanford

Chúng ta có thể làm được gì khi tham gia khóa học VBA Excel

Chúng ta có thể làm được rất nhiều thứ như:

_Lưu giữ các danh sách như danh sách khách hàng, danh sách sinh viên, danh sách hàng hoá.

_Lên kế hoạch.

_Phân tích dữ liệu.

_Phát triển các biểu đồ từ nguồn dữ liệu lưu trữ.

_Và còn rất nhiều điều khác nữa.

Dù với mục đích nào đi nữa thì tất cả đều có một điểm chung là nhằm thực hiện tự động một số thao tác (có thể trong Excel hay các chương trình khác). Đó có thể nói là khái quát về VBA.

VBA – Excel giúp được gì trong công việc?

Chúng ta đều biết, excel là 1 phần mềm bảng tính vô cùng hữu dụng và mạnh mẽ,  dùng được cho mọi ngành nghề, mọi đối tượng. Tuy nhiên nếu chỉ biết dùng những gì có sẵn trên excel thì hiệu quả công việc sẽ không cao. Cái chúng ta đều muốn là làm sao làm báo biểu nhanh hơn, báo cáo số liệu… 1 cách tức thời theo theo mọi tùy biến mà ta mong muốn trong tích tắc một cách đơn giản nhất.

Khóa Học VBA Excel tại Stanford

Bởi nếu chỉ biết làm “thủ công” bằng excel thì sẽ rất chậm chạp. Chưa kể có những công việc được định kỳ lặp đi lặp lại thế mà mỗi lần làm là chúng ta lại bắt đầu từ đầu các thao tác: kẻ bảng, định dang, copy, cắt dán, lọc số liệu…

Nhưng nếu biết VBA chúng ta đã từ thủ công trong excel chuyển qua làm tự động, cụ thể hơn là nó cho phép người dùng bắt excel làm mọi cái 1 cách tự động tức thời. Nó có thể thay đổi menu excel, tạo form nhập liệu, tạo các nút lệnh.. tạo 1 tiện ích/ phần mềm chuyên nghiệp chạy trên nền excel.

Học VBA Excel cần biết gì?

Microsoft Excel là một công cụ mạnh để phân tích và trình bày thông tin. Một trong những thế mạnh của Excel là ngôn ngữ macro. Kể từ khi ra đời, Excel luôn là chương trình bảng tính có cài ngôn ngữ macro bao quát và linh hoạt nhất trong các phần mềm bảng tính.

Để viết macros trong Excel, bạn thật sự cần học hai công cụ khác biệt. Trước hết, bạn cần học cách làm việc với Visual Basic. Mọi kiến thức bạn học về Visual Basic không những áp dụng được trong Excel mà còn cho các phần mềm Microsoft khác. Thứ hai bạn học cách sử dụng Excel. Càng nắm vững sử dụng bảng tính Excel, bạn càng xây dựng hiệu quả các macros.

Với những chia sẻ trên, chắc các bạn đã biết thêm những kiến thức cơ bản về VBA Excel rồi. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, hoàn thành tốt công việc hiện tại và trở thành chuyên gia VBA trong Exel, hãy tham gia khóa học VBA – Excel tại Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình.

Bạn có thể học VBA Excel theo video miễn phí của chuyên gia tại Stanford theo link sau đây: https://www.youtube.com/watch?v=hv0_ML58aJw

——

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212

Nhận xét