Tự học lập trình iOS cơ bản cho người mới trong 42 giờ

Nếu bạn chưa biết gì về lập trình iOS, bạn là người mới bắt đầu tiếp cận với lập trình thì bạn có thể tìm thấy rất nhiều điều bổ ích từ bài viết chia sẻ này

Lập trình iOS luôn nằm trong top những công việc có thu nhập siêu cao và nhiều cơ hội việc làm nhất. Nếu đi làm ở các doanh nghiệp phần mềm, công ty sản xuất game chỉ cần có kinh nghiệm 6 tháng – 1 năm, thu nhập không dưới 1000$/tháng

Tùy vào khả năng của mỗi người nếu khởi nghiệp, làm freelancer hoặc mở studio, thì thu nhập từ vài nghìn đến vài triệu đô. Bạn có thể tiếp cận được hàng triệu người dùng trên khắp thế giới và tạo được giá trị xã hội cực lớn bởi nghề này không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý.

Tuy học lập trình iOS không khó như những nền tảng khác, nhưng để học lập trình IOS nhanh và giỏi bạn cũng nên có kiến thức lập trình nền tảng trên 1 ngôn ngữ nào đó. Khi học bạn cần phải có máy tính cài hệ điều hành Mac OSX Lion (Macbook Pro, iMac, Hackintosh, MacMini hoặc chạy Mac ảo hóa trong Windows 7) để thực hành làm bài tập.

Tự học lập trình ios bắt đầu từ đâu

Khi đã làm việc trên MacOS, một điều thú vị mà ai đã từng trải qua đều có chung cảm nhận đó là giao diện đồ họa dễ dùng, bắt mắt, các thiết bị kiểm thử luôn là mới và xịn nhất. XCode, Swift hay Objective-C không phức tạp như chúng ta nghĩ ban đầu. Trong từng trường hợp cụ thể, XCode tự động gợi ý đoạn mã lệnh phù hợp, ngôn ngữ mềm dẻo linh động.

Có rất nhiều cách khác nhau khi nói đến việc xây dựng các ứng dụng iOS. Không thiếu các công cụ và phương pháp, cũng có vô số hướng tiếp cận hứa hẹn làm cho quá trình phát triển game này trở nên dễ dàng hơn.

Đầu tiên, để phát triển các ứng dụng di động theo cách của Apple. Điều này nghĩa là bạn tải về Xcode, đây là một Integrated Development Environment (IDE) và là sản phẩm chủ lực của Apple. Các ứng dụng được xây dựng bằng Xcode thường được thực hiện bằng các ngôn ngữ Swift, C++ hoặc Objective-C.

Swift đã được Apple công bố vào năm ngoái và nó đã nhận được rất nhiều sự hào hứng từ các nhà phát triển. Bởi vì các ứng dụng native có thể được xây dựng mà không phải sử dụng một ngôn ngữ rườm rà, phiền phức như C++ hoặc Objective-C.

Học lập trình ios cho người mới ở đâu tốt?

Bắt đầu lập trình ios cho người mới bắt đầu

Với nhu cầu của cả nguồn nhân lực và các nhà tuyển dụng, Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình thường xuyên mở các lớp về lập trình iOS, với số lượng học viên đăng ký không ngừng gia tăng với những ưu đãi và hỗ trợ tích cực cả về chi phí học lẫn thời gian theo học.

Tham gia khóa học bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu để phát triển được các ứng dụng trên những thiết bị di động sử dụng hệ điều hành iOS của Apple.

Kết thúc khóa học bạn có thể làm được những việc sau:

– Hiểu biết về quá trình xây dựng ứng dụng trên hệ điều hành iOS.

– Xây dựng và phát triển các ứng dụng chạy trên IPhone, IPad và IPod Touch.

– Thiết kế và lập trình cho giao diện đặc trưng của iOS

– Thiết kế các ứng dụng định hướng bản đồ có sử dụng tích hợp hệ thống Google Map và GPS.

– Thiết kế và xây dựng các ứng dụng khai thác internet như mạng xã hội, các dịch vụ chia sẻ trực tuyến, mạng thông tin…

– Thiết kế và phát triển các ứng dụng xem phim, nghe nhạc, chụp ảnh…

– Khai thác các dịch vụ của thiết bị di động (SMS, Email, Networking,…)

Là một người mới bắt đầu học lập trình, bạn hãy mạnh dạn chạm vào công nghệ, phát triển ứng dụng di động trên nền tảng iOS là công nghệ mới mà không mới bởi sự đa dạng mà nó mang lại nhưng nếu bạn muốn một điều gì đó mới mẻ từ bản thân thì việc đăng ký một khóa học iOS cho người mới tại Stanford sẽ là sự bứt phá hiệu quả để bạn trải nghiệm sự thành công.

Xem thêm khóa học tại đây:https://stanford.com.vn/dao-tao/khoa-hoc/id/8

Và cuối cùng, tôi muốn giới thiệu tới các bạn video hướng dẫn lập trình iOS chất lượng nhất của Stanfordgoo.gl/FSmdNP

——

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212

Nhận xét