Kiến thức cơ bản để bắt đầu học lập trình Android

Khi bắt đầu học một thứ gì, bạn cần những hiểu biết nhất định trước đã. Hãy cùng tìm hiểu vài điều cơ bản về Android trước khi bắt đầu học lập trình Android nào

1, Android là gì?

Android là một hệ điều hành rất phổ biến, hoạt động trên rất nhiều thiết bị như di động, TV, đồng hồ thông minh, máy nghe nhạc. Hệ điều hành được phát triển bởi công ty Android trên nền tảng hệ điều hành Linux, sau đó Google mua lại công ty này vào năm 2005. Các ứng dụng chạy trên Android được viết bằng ngôn ngữ Java. Android được chính thức ra mắt vào 5/11/2017 nhằm tạo một tiêu chuẩn mở cho các thiết bị di dộng.

Học Android cùng chuyên gia tại Stanford
Học Android cùng chuyên gia tại Stanford

2, Những kiến thức cơ bản cần biết

Các ứng dụng Android được lập trình dựa trên ngôn ngữ Java. Do đó, có kiến thức nền về Java là một lợi thế lớn khi bắt đầu học lập trình Android cơ bản. Tài liệu học Java miễn phí cũng rất nhiều trên Internet, hoặc bạn có thể tham gia khoá học lập trình Java tại trung tâm đào tạo lập trình Stanford.

3, Công cụ lập trình Android

Trước hết bạn cần JDK – Java Development Kit. Bạn cần cài đặt bản JDK 6.0 trở lên, và nếu bạn lập trình ứng dụng cho Android 5.0 , bạn sẽ được yêu cần bản JDK từ 7.0 trở lên.

Học lập trình android cho người mới
Kiến thức cơ bản để bắt đầu học lập trình Android

Tiếp theo chúng ta cần đến Android Studio. Đây là công cụ được phát triển bởi Google và chuyên dụng cho việc lập trình Android, và tất nhiên, thứ gì chuyên dụng cho một chức năng duy nhất luôn đắc lực nhất phải không nào?

Thứ ba là Máy ảo Genymotion. Đây là công cụ giúp bạn chạy kiểm thử ứng dụng đã viết ra. Genymotion tương thích với tất cả các Android API, giúp bạn dễ dàng chạy thử ứng dụng. Máy ảo Genymotion đem lại trải nghiệm ứng dụng tốt hơn hơn Emulator có sẵn trong Android Studio, có tốc độ và khả năng xử lý cao hơn.

Trên đây là những điều cơ bản giúp bạn bắt đầu với việc học lập trình Android.

Bạn cũng có thể tham khảo khoá học lập trình Android tại Stanford để bắt đầu xây dựng ứng dụng đầu tiên của riêng mình.

——

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212

Website: http://stanford.com.vn/

Nhận xét