5 Website hàng đầu giúp tự học lập trình Java hiệu quả

Bạn là một người mới bắt đầu với lập trình Java và cảm thấy bối rối trước con đường tự học mà không có ai chỉ dẫn. Bạn có biết những lập trình viên khác bắt đầu với Java như thế nào hay không?

Trên thực tế, có rất nhiều lập trình viên hàng đầu không hề thông qua bất kì trường lớp nào, không được học tại các trường đại học với kiến thức được hệ thống bài bản. Vậy kiến thức của họ đến từ đâu? Nhờ vào quá trình tự học chăm chỉ cần mẫn, sau đó tích luỹ dần nhờ việc tham gia các dự án, kinh nghiệm và kiến thức của họ đã gia tăng một cách đáng kể, một số không nhỏ đã trở thành lập trình viên chuyên nghiệp chỉ sau chưa đến 12 tháng tự học. Đây quả là một thành tích xứng đáng và rất ấn tượng.

Vậy quá trình tự học nên bắt đầu ra sao? Trước hết là bạn phải nắm rõ các kiến thức cơ bản về ngôn ngữ mình đang học, hiểu được cách nó vận hành để thiết kế chương trình sao cho phù hợp nhất, tối ưu nhất. Tất nhiên, làm một lập trình viên , bạn sẽ đi hết từ ngôn ngữ này đến ngôn ngữ khác, nhưng một nền tảng đầu tiên vững chắc sẽ đem lại lợi thế lớn cho bạn mãi về sau trong nghề lập trình.

 Và Java chắc chắn là một nền tảng tốt để cho bạn vươn cao trong nghề lập trình.

Java là một ngôn ngữ có độ thông dụng cao, và tất nhiên, cũng khá dễ dàng với những người mới bắt đầu với việc lập trình. Chỉ cần tìm kiếm trên Google, bạn đã có hàng trăm triệu kết quả về nguồn tài liệu giúp bạn tự học Java với hướng dẫn cụ thể chi tiết từ cơ bản đến nâng cao.

hoc-lap-trinh-java

Và sau đây, xin giới thiệu đến bạn 5 website tự học lập trình Java  hiệu quả và phổ biến hàng đầu thế giới.

1.Codecademy  

Đây là một trang web chứa rất nhiều khoá học lập trình rất chất lượng về các ngôn ngữ như Java, Javascript, Python, Ruby và tất nhiên, hoàn toàn miễn phí. Trang web biến việc học lập trình trở nên vô cùng đơn giản, không cần đến bất kì phần mềm hỗ trợ nào. Việc của bạn chỉ đơn giản đăng nhập thông qua Facebook hoặc Google, chọn cho mình khoá học lập

trình Java và bắt đầu nghiên cứu thôi.

2.W3schools.com

W3schools là một trang web vô cùng phù hợp cho những ai có ý định theo lập trình Java và lập trình web với các khoá học về Java, Html, CSS, HTML5, PHP, ASP, Javascript, XML. Trong quá trình học, việc tra cứu các tài liệu trên trang web vô cùng dễ dàng, giúp bạn tham khảo code và viết lại theo ý muốn. Code Editor của trang web này giúp bạn kiểm tra  chạy thử từng dòng code của mình. Hãy quên những bài code dài lê thê phức tạp đi nào, mỗi bài code đơn giản hiệu quả sau mỗi bài học sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm vững kiến thức cần thiết.

3.Coursera

Coursera là một website được hỗ trợ bởi các trường đại học hàng đầu trên thế giới về chuyên ngành công nghệ thông tin. Các giáo trình được đưa ra rất bài bản, giúp bạn nắm vững từ những điều cơ bản nhất để đi dần lên độ cao lớn hơn. Đây là một website vô cùng thích hợp cho những người mới bắt đầu về code và công nghệ thông tin.

hoc-lap-trinh-java-co-ban-1

4.Udacity

Với mục tiêu trở thành nguồn cung cấp tài liệu học tập và điểm đến tin cậy hàng

đầu cho những người học lập trình, Udacity cung cấp rất nhiều khoá học chất lượng từ lập trình cho đến khoa học máy tính cho nhiều đối tượng,  người bắt đầu với việc học lập trình cho đến những lập trình viên có kinh nghiệm muốn nâng cao trình độ.

5.Lynda.com

Đây là một nguồn cung các khoá học lập trình online hàng đầu trên Internet hiện nay. Chỉ với một khoản phí nho nhỏ hàng tháng, bạn sẽ được tiếp cận với hơn 2000 khoá học từ lập trình cho đến thiết kế đồ hoạ, chỉnh sửa video, đồ hoạ 3D..v..v..

Trên đây là 5 website hàng đầu giúp bạn học lập trình Java và nhiều ngôn ngữ lập trình khác. Còn nếu bạn vẫn còn băn khoăn về việc học lập trình, hãy tham gia khoá học lập trình tại Stanford để được các chuyên gia về lập trình chỉ dẫn chi tiết giúp bạn có được sản phẩm đầu tay của riêng mình.

——

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212

Website: http://stanford.com.vn/       

Nhận xét