Kiểm thử phần mềm ngày càng thu hút giới trẻ

Nghề kiểm thử phần mềm là các kỹ sư có cơ hội tiếp xúc với nhiều những thiết bị, công nghệ hiện đại, tiên tiến. Đó chính là lý do mà mình luôn cảm thấy công việc kiểm thử này mới mẻ và không bị nhàm chán, bởi càng tiếp cận với nhiều thiết bị mới, mình càng được nâng cao thêm kiến thức mới, mở mang thêm tầm nhìn.

Có mặt tại Việt Nam chỉ mới vài năm trở lại đây nhưng cùng với sự phát triển của ngành CNTT thì nghề kiểm thử phần mềm đang dần trở nên nóng hơn bao giờ hết và thu hút sự quan tâm tìm hiểu của các bạn trẻ đam mê CNTT, đặc biệt là các bạn nữ.
kiem-thu-phan-mem (2)

Chuyên viên kiểm thử phần mềm (Tester) là tìm kiếm các lỗi của hệ thống phần mềm hoặc xác minh, thẩm định xem hệ thống phần mềm có đáp ứng các nghiệp vụ và kỹ thuật hay không.

Công việc của Tester có thể chia ra 4 mức:

– Kiểm tra mức hệ thống

– Kiểm tra mức đơn vị

– Kiểm tra chấp nhận sản phẩm và khâu Kiểm tra hồi quy

– Kiểm tra tích hợp

Chính vì vậy để 1 dự án có thể thành công tuyệt đối thì không thể thiếu được đội ngũ Tester

Quan trọng là thế, nhưng hiện nay số lượng các chuyên viên kiểm thử phần mềm tại Việt Nam vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Trên thế giới trong các dự án về phần mềm thì cứ 3 lập trình viên sẽ có 1 Tester, tỉ lệ này ở Việt Nam đang là 5:1. Bên cạnh đó Việt Nam được dự báo sẽ trở thành một nước mạnh về mảng CNTT, trong đó chiếm tỉ trọng lớn là gia công phần mềm, do đó nhu cầu về nhân lực Tester cũng được tăng theo.

Với nghề Tester thì số lượng phải yếu lại chiếm phần lớn không giống như với nghề lập trình viên. Một Tester rất cần có đủ 3 yếu tố: sự chăm chỉ, chịu khó và cẩn thận để tìm ra lỗi, bởi với đặc thù của công việc chính là tìm tất cả các lỗi có thể phát sinh ra của phần mềm. Chính vì thế, công việc này có vẻ phù hợp với tố chất của phái yếu hơn là đấng mài râu.

hoc-tester-co-ban-2

Đối với nghề Tester – kiểm thử phần mềm thì việc luôn luôn phải ổn định và thường xuyên được cập nhật những công nghệ mới và được tiếp xúc với nhiều dự án khác nhau do vậy bạn sẽ học hỏi được những điều mới lạ. Ngoài ra, khi học kiểm thử phần mềm bạn còn có cơ hội sử dụng khả năng phân tích, sáng tạo, phê bình của mình để tìm ra những lỗi mà người khác không thể thấy được. Với thách thức đó bạn sẽ cảm thấy thú vị ngay thôi.

Hiện tại, các bạn sinh viên ở Việt Nam có thể dễ dàng tìm thấy một nơi học về Lập trình viên bài bản, nhưng để tìm nơi học về Tester thì không dễ dàng gì. Tester tại các công ty phần mềm hiện nay đa phần đều là các lập trình viên được chuyển sang và được đào tạo nội bộ. Việc này có ưu điểm là các bạn có thể tiếp thu và bắt đầu công việc được nhanh nhưng sau này thì các Tester rất khó để phát triển hơn nữa nếu không có nền tảng kiến thức cơ bản.

STANFORD – SỐ 1 DẠY KINH NGHIỆM LẬP TRÌNH

  • Giảng viên, chuyên gia là những người có nhiều kinh nghiệm thực tế từ các dự án phần mềm lớn.
  • Nội dung học chất lượng & đi sát với thực tiễn. Học phí nhiều ưu đãi hấp dẫn
  • Hỗ trợ trong quá trình học và Giới thiệu việc làm sau khi học xong.

Website: http://stanford.com.vn/

HOTLINE: (04) 6275 2212 | (04) 6662 3355

Địa chỉ:

  • Tầng 2 số 20 ngõ 678 Đường Láng (Hoặc cuối ngõ 100 Nguyễn Chí Thanh), Đống Đa, Hà Nội.

Nhận xét