1 số mẹo vặt bạn cần biết khi bắt đầu học lập trình Android

Với hành triệu thiết bị Smartphone trên thị trường hiện nay đang sử dụng hệ điều hành của Google là Android thì đây là 1 mảnh đất màu mỡ cho những bạn trẻ có niềm đam mê về CNTT nói chung hay lập trình nói riêng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và học về lập trình Android thì tất cả sẽ có ở bài viết dưới đây

  1. Hiểu biết về ngôn ngữ lập trình java.

Java là một ngôn ngữ nền tảng chính dùng trong học lập trình android. Tìm hiểu về khái niệm lập trình sẽ hướng đối tượng và ngôn ngữ cơ bản Java, bao gồm cả các lớp học, các gói hay đối tượng,… Bạn càng hiểu ngôn ngữ lập trình Java,một  ứng dụng mạnh mẽ vàthanh lịch.Với quấn sách bán chạy nhất book Head First Java sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về ngôn ngữ java.hoc-lap-trinh-android-1

 

  1. Chọn một môi trường và công cụ phát triển phù hợp.

Làm quen với một môi trường phát triển tích hợp và các công cụ giúp xây dựng tự động hóa. Đối với các công cụ phát triển phần mềm, bạn có thể sử dụng Eclipse, hoặc một phiên bản mới hơn như Android Studio IDE. InDeveloping và Eclipse, từ những công cụ phát triển Android, bạn sẽ tìm hiểu về những điều cơ bản về Eclipse và có rất nhiều cách để bạn sử dụng IDE để cải thiện mã của bạn.

Đối với xây dựng tự động, bạn nên tìm hiểu về Apache Ant, Maven Apache, và Gradle, trong đó cung cấp cho bạn một bộ công cụ mạnh mẽ giúp cho việc quản lý xây dựng của bạn. Cuối cùng thì bạn cần làm quen với 1 số khái niệm về kiểm soát nguồn và các công cụ: tìm hiểu git và tạo kho lưu trữ git nguồn bằng cách tạo ra một tài khoản trên GitHub. Các Git Pocket Guide sẽ giúp bạn hiểu rõ các điều khoản cơ bản và khái niệm về cách nền tảng hoạt động.

  1. Hiểu biết về Fragmentation.hoc-lap-trinh-android

Với những triết lý của Google đối với sự cởi mở cửa hệ điều hành Android thì thị trường đã bị phân mảnh với các phiên bản hệ điều hành khác nhau được sử dụng cho các thiết bị.

Các Gingerbread phiên bản của Android vẫn lệnh 20% của phân phối thiết bị Android. Trên thị trường, tuy nhiên, được củng cố trên nền tảng Android 4.x và mới hơn (điều này đại diện cho ba phiên bản Android lớn cuối cùng). Điện thoại thông minh, máy tính bảng, và hybrid “phablets” của mỗi người đều có kích thước và độ phân giải khác nhau. Bạn sẽ cần các tài sản thích hợp, phông chữ và bố trí đảm bảo rằng các kinh nghiệm tốt nhất có thể trên các đặc điểm như màn hình khác nhau.

Bạn cũng cần phải xem xét các mảng của Android hỗ trợ cảm biến và / hoặc các cơ sở UI.

  1. Hiểu về ứng dụng Android, Activity, Fragments và các thành phần Services.hoc-lap-trinh-android-2

Tất cả các ứng dụng của Android đều bao gồm một lớp ứng dụng, cùng với một hay nhiều hoạt động với một hoặc nhiều mảnh khác. Bạn có thể hoặc có thể không có các dịch vụ cho những nhiệm vụ nền mà cần phải liên tục chạy. 1 số nguyên tắc cơ bản về Android, từ việc xây dựng Apps Android lai với Java và JavaScript, sẽ giúp cho bạn tìm hiểu các yếu tố cần thiết của các thành phần này.

  1. Hiểu về Threads, Tasks, and Loaders.

Hiểu về Threads, Tasks, and Loaders sẽ giúp bạn trong việc cung cấp trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng là một trong những nguyên tắc vàng trên điện thoại di động, do đó hệ thống chính (giao diện người dùng) là chủ đề không bao giờ phải bị chặn để đảm bảo việc một giao diện người dùng và mịn màng hơn. Vì vậy, việc hoạt động lâu dài (mạng, I / O, tính toán) đều cần phải chạy không đồng bộ trong nền, thường là trên một chủ đề khác nhau thực hiện. Đối với những điều này, bạn cần phải tìm hiểu các phương tiện ngôn ngữ đồng thời Java.

Có thể bạn chưa từng học Java, bạn chỉ nghe qua và tò mò về nó, bạn thấy được tiềm năng phát triển và muốn thử xem mình có theo Java được hay không?… Vậy, hãy cùng chúng tôi khám phá khóa lập trình android tại Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình. Khóa học sẽ giúp được trải nghiệm thực tế và hiểu hơn về lập trình với ngôn ngữ Java.

 

Nhận xét