Học lập trình Android mất bao lâu để có thể thành thạo?

Khi bắt đầu chuẩn bị học lập trình Android, đa phần người mới học thường sẽ tự hỏi “Học lập trình Android có lâu không”, “học lập trình Android có tốn nhiều thời gian không?”. Để trả lời câu hỏi này thì đã có rất nhiều đáp án được đưa ra, trong số đó có những đáp án ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian học của người theo học.Môi trường

Đây là điều rõ ràng khi bạn học lập trình android cơ bản hay là học những mảng, ngôn ngữ lập trình khác. Nếu bạn theo học ở các trường đại học hay cao đẳng thì lượng thời gian tương ứng để hoàng thành một khóa học là 4-5 năm với đại học và 2-3 năm nếu học cao đẳng. Trong quá trình học tập mà các bạn được thực hành nhiều, tiếp xúc với nhiều dự án có tính thực tiễn thì khi ra trường, với khả năng thành thạo lập trình đó sẽ giúp bạn dễ xin việc. Nhưng ngược lại, nếu như trong quá trình theo học ở trường, các kiến thức chuyên môn mà bạn nắm chưa ổn cùng với đó là kỹ năng lập trình chưa thực sự tốt thì sau khi ra trường, bạn gần như chắc chắn sẽ phải bỏ ra một lượng thời gian đáng kể để thực tập doanh nghiệp và học lại những kiến thức chưa nắm chắc.

Đa phần thì lập trình android sẽ được đông đảo học sinh, sinh viên theo học ở trung tâm nhiều hơn, khi học ở Stanford thì thời gian học sẽ được rút ngắn lại đáng kể, thường sẽ chỉ cần mất khoảng 3-6 tháng là bạn đã có khả năng nắm chắc được những kỹ thuật lập trình từ cơ bản cho tới nâng cao. Nếu trung tâm bạn học đảm bảo, uy tín thì sau khi kết thúc khóa học bạn sẽ có thể tự viết cho mình 1 App hoàn chỉnh và đưa lên Google Play Store.

hoc-lap-trinh-android-10

Phương pháp học lập trình

Để trở một lập trình viên android thành công bạn phải có một đường lối học tập hiệu quả. Khi mà thời đại ngày nay, công nghệ phát triển từng ngày, từng giờ thì có một đường lối học tập hiệu quả sẽ giúp bạn có được giá trị riêng, tạo nên những bước đột phá, giảm thiểu tối đa thời gian để thực hiện ước mơ lập trình của bản thân.

Hình thức học

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến việc học tập của các bạn. Nếu như đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng thì bạn sẽ nhận được chỉ dạy nhiệt tình, chu đáo đến từ các giảng viên, giúp cho khả năng tiếp thu của bạn sẽ nhanh hơn. Còn nếu như bạn tự học lập trình android theo các khóa học online thì bạn rất dễ gặp phải khó khăn, hạn chế đôi phần , đa phần các trường hợp là bạn sẽ phải tự tìm hiểu tài mọi thứ từ tài liệu cho tới sửa lỗi, điều này rất dễ làm quá trình học của bạn bị kéo dài bị không có một đường lối rõ ràng. Theo lời khuyên của nhiều chuyên gia thì bạn nên tìm cho mình một trung tâm đào tạo uy tín và theo học, kết hợp với việc học online, tôi tin chắc khả năng chuyên môn và kỹ thuật lập trình của bạn được nâng cao nhanh chóng.

học lập trình android có lâu không

Khả năng học và tinh thần

Đây là yếu tố quan trọng bật nhất quyết định tới thời lượng học tập và khả năng theo nghề lập trình của bạn. Môi trường đại học rất khác so với khi còn theo học cấp 3, nó sẽ khiến bạn phải có một tinh thần tự giác đáng kể khi mà không còn sự kèm cặp nào tới từ giáo viên, phụ huynh. Khi bạn bước vào ngưỡng của đại học hay cao đẳng hay kể cả là học nghề thì bạn sẽ phải tự phân bổ thời gian của mình sao cho phù hợp nhất, tinh thần học hỏi phải không ngừng mà ngày một nâng cao. Giảng viên chỉ hỗ trợ cho các bạn một phần nào đó trong số các kiến thức, còn tất cả các thứ còn lại thì bạn phải dựa vào bản thân, phải luôn có tinh thần tự giác học hỏi, tiếp thu cái mới thì mới có thể đạt được thành công mai sau.

Ngoài ra quá trình học có mất nhiều thời gian hay không cũng phụ thuộc vào khả năng tiếp thu của mỗi người. Nếu khả năng tiếp thu nhanh nhậy, nắm bắt vấn đề tốt thì quá trình học sẽ diễn ra nhanh chóng, nhưng ngược lại thì rất dễ bạn sẽ mất kha khá thời gian để theo học.

Bên cạnh đó, nhằm giúp các bạn có thể tự học lập trình Android một cách hiệu quả và nhanh chóng thì Stanford dành tặng các bạn bộ video miễn phí lập trình Android: goo.gl/DMQr7t

——–

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212

Website: http://stanford.com.vn/

 

Nhận xét