Học iOS cho người mới nên bắt đầu từ đâu?

Những năm trở lại đây, nhu cầu lập trình viên iOS tăng rất cao. Trong tất cả các kỹ năng hiện nay thì thu nhập của lập trình viên iOS luôn luôn đứng đầu. Điều đó trở thành cơ hội lớn cho những ai đã và đang theo đuổi nghề lập trình đi dộng trên nền tảng iOS.

Để trở thành một lập trình viên iOS là điều mà nhiều người mong muốn, nhưng học iOS cho người mới nên bắt đầu từ đâu? Hiện nay, có rất nhiều nguồn tài nguyên học tập hơn bao giờ hết nhưng nếu bạn không biết cách chọn lọc những tài nguyên tốt thì sẽ rất dễ bị lạc trong một biển thông tin. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được mình cần những kiến thức gì trước tiên khi bắt đầu con đường lập trình viên iOS.

hoc-ios-cho-nguoi-moi

Học về các nền tảng cơ bản của lập trình trước tiên

Nếu bạn thực sư nghiêm túc trong việc lập trình thì bạn nên học các kiến thức nền tảng trước và bạn cần bắt đầu với một số tài liệu được cấu trúc tốt. Những kiến thức nền tảng về lập trình sẽ giúp bạn dễ dàng hơn với bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào bạn quyết định làm việc cùng và bạn có thể mang theo suốt cuộc đời.

Học ngôn ngữ lập trình Objective-C hoặc swift

Hiện nay có 2 ngôn ngữ để bạn có thể học lập trình iOS đó là Objective-C hoặc Swift.

Objective-C là một ngôn ngữ phát triển cho OS X và iOS trong một thập kỷ rưỡi. nó có một số lượng rất lớn các blog, các phần code mẫu, các hướng dẫn có sẵn.

Swift có cú pháp tương tự như một số ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi và “non trẻ” hơn so với Objective-C, Swift có các tính năng giúp cho nhiều ứng dụng iOS hạn chế bớt lỗi. Cuối cùng học iOS cho người mới nên bắt đầu với ngôn ngữ Swift bởi nó sẽ trở thành ngôn ngữ phát triển chủ đạo cho iOS.

Học phát triển ứng dụng iOS

Khi bạn đã biết về Objective-C hoặc swift thì cũng là lúc bạn nên học cách phát triển úng dụng iOS, bạn sẽ làm ra vô số ứng dụng và học cách làm thế nào để thực sự xây dựng mọi thứ theo cách đúng đắn.

hoc-ios-cho-nguoi-moi-2

Bắt đầu xây dựng ứng dụng iOS đầu tiên của bạn

Khi bạn đã xây dựng được rất nhiều ứng dụng nhỏ về phát triển iOS thì đây cũng là lúc bạn nên xây dựng một dự án lớn nào đó mà bạn thực sự muốn làm. Nó có thể thậm chí là một ứng dụng đáng giá hàng triệu đô-la, có thể là một ứng dụng mà bạn luôn muốn nhưng vẫn chưa tìm thấy trên store ? Điều này rất quan trọng bởi vì bạn sẽ có một chuyến hành trình dài và gian khó. Bạn sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng đó cũng là con đường mà bạn sẽ trở thành một lập trình viên iOS đích thực.

Bắt đầu cộng tác với những lập trình viên khác trên GitHub

Bạn nên cộng tác với những lập trình viên khác để cùng tham gia các dự án. Bởi bạn sẽ học cách làm thế nào để sử dụng git source control. Học được cách mà những lập trình viên thông minh và có kinh nghiệm xây dựng ứng dụng như thế nào. Biết cách làm thế nào để phân tích, mổ xẻ, và đọc code của những lập trình viên khác….

Bắt đầu đóng góp vào một số dự án iOS hấp dẫn trên GitHub. Chạy ứng dụng đó lên, tìm một cách để cải tiến hiệu suất của một thư viện nổi tiếng, thử tìm những vấn đề, những cách để tổ chức code tốt hơn…

Với chia sẻ trên hy vọng các bạn đã có những lựa chọn cho riêng mình trên con đường trở thành lập trình viên di động chuyên nghiệp.

Nếu bạn là người mới bắt đầu thì khóa học iOS cho người mới tại Stanford sẽ giúp cho các bạn có được nền tảng vững chắc kèm theo 1 tư duy nhạy bén trong chuyên môn. Liên hệ theo Hotline: 0936 172 315 – 0963 723 236; 04. 6275 2212 – 04. 6662 3355 để được tư vấn trực tiếp bạn nhé.

 

Nhận xét