Học iOS cho người mới cùng chuyên gia – Cơ hội việc làm lớn

Là 1 lập trình viên bạn nghe đâu đó bàn tán rằng: nên học lập trình di động iOS hay Android? Rồi bạn lại thấy tuyên bố như “đinh đóng cột” của những gương mặt then chốt tại Apple về các ứng dụng sẽ hiện diện mọi ngõ ngách trong đời sống. Rồi bạn lại hoang mang không biết thị trường ngoài kia đang cần gì, doanh nghiệp muốn gì, người dùng thích gì.

Và nếu bạn học lập trình iOS thì khi lập trình một ứng dụng iOS, bạn cần lưu ý những điều gì. Học iOS cho người mới bắt đầu từ đâu? Tại sao nên chọn iOS?

Nhu cầu gia công phần mềm trên điện thoại di động ngày một gia tăng tập trung vào các công nghệ Apple iOS, Google Android và một phần trên Windows Phone, Symbian và BlackBerry.

hoc-ios-cho-nguoi-moi-2

Nổi lên có iOS và Android là hai hệ điều hành smartphone rất nhiều công ty gia công phần mềm hoặc phát triển dịch vụ nội dung số cần tuyển dụng. Android dựa trên ngôn ngữ Java, lập trình bằng Eclipse trên Windows, Ubuntu, Mac…, điện thoại di động Android giá rẻ. Lập trình viên có thể debug app trên thiết bị thật mà không cần mua tài khoản, do đó việc tiếp cận và học lập trình Android rất thuận lợi.

Thế nhưng đối với các công ty gia công hay làm ứng dụng thì cách làm hoàn toàn ngược lại. Tất cả các app đều thường bắt đầu phát triển cho nền tảng iOS trước, dựa vào phản hồi của khách hàng, mức độ thành công của sản phẩm, họ mới tiếp tục làm phiên bản Android và Windows Phone. Điển hình là Instagram, AngryBird, CutTheRope, Camera+…tất cả đều phải bắt đầu thành công trên thiết bị Apple trước khi lấn sân sang Android.

Nhu cầu lập trình viên iOS tăng rất nóng trong 2 năm trở lại đây.Thu nhập những người học lập trình iOS luôn luôn đứng đầu trong tất cả các kỹ năng hiện nay. Công ty, nhóm gia công nào có lực lượng lập trình viên iOS chuyên nghiệp, có kinh nghiệm luôn chiếm ưu thế trong việc nhận các dự án gia công.

Một điều thú vị mà ai đã từng trải qua đều có chung cảm nhận đó là khi đã làm việc trên MacOS, giao diện đồ họa bắt mắt, dễ dùng, các thiết bị kiểm thử luôn là mới và xịn nhất. XCode và Objective-C hay Swift không phức tạp như chúng ta nghĩ ban đầu. XCode tự động gợi ý đoạn mã lệnh phù hợp cho trường hợp cụ thể, ngôn ngữ mềm dẻo linh động.

hoc-ios-cho-nguoi-moi

Tính năng tạo giao diện StoryBoard, xem toàn bộ kịch bản sử dụng trong một màn hình thiết kế khiến các tín đồ Windows Form, WPF, Swing, Flash phải thay đổi quan điểm với XCode. Tiện ích Instrument giúp phát hiện những lỗi thất thoát bộ nhớ khi sử dụng và đo đếm độ mượt (tốc độ khung hình trên giây) của ứng dụng. Trình simulator chạy rất nhanh vì giả lập trực tiếp với mã nhị phân.

Bạn đam mê lập trình di động và muốn kiếm tiền từ việc viết ứng dụng cho hệ điều hành iOS, thì bạn cần có 4 kỹ năng chính dưới đây để có thể chinh phục nghề lập trình di động với iOS dễ dàng:

– Kỹ năng tư duy lập trình trong iOS

– Kỹ năng dựng giao diện với nhu cầu thực tế, UX cao

– Kỹ năng thiết kế kiến trúc ứng dụng

– Kinh nghiệm phát triển sản phẩm iOS

Dù bạn có bước vào công ty công nghệ cỡ bự như Apple hay start-up tech trong giai đoạn đầu thì 4 kỹ năng trên là bí kíp để bạn sống sót và tồn tại ở bất kì đâu.

Và cuối cùng, tôi muốn giới thiệu tới các bạn khóa học iOS cho người mới chất lượng nhất mà Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình đang đào tạo. Đây là khóa học lập trình iOS dành cho những ai chưa biết chút nào về lập trình di động nói chung hay lập trình iOS nói riêng, giảng viên sẽ cầm tay chỉ việc từ những kiến thức cơ bản nhất trong lập trình iOS để các bạn có thể tiếp thu bài học một cách hiệu quả nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0936 172 315 – 0963 723 236 ; 04. 6275 2212 – 04. 6662 3355 để được tư vấn trực tiếp hoặc xem tại website: www.stanford.com.vn

 

Nhận xét