Bạn muốn học lập trình Android? Đây là cách để học hiệu quả

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, nền tảng Android hiện rất phát triển trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Cùng với sự hỗ trợ từ các nhà sản xuất thiết bị sử dụng nền tảng Android (như điện thoại thông minh, máy tính bảng thậm chí cả một số thiết bị gia dụng), Google cũng đều đặn đưa ra các phiên bản cập nhật cho nền tảng Android. Theo thống kê, hiện tại nền tảng Android đang chiếm hơn 70% thị phần smart phone trên toàn cầu.

Tại Việt Nam hiện nay, nhu cầu của các công ty về lập trình viên Android khá cao. Có thể điểm mặt nhiều tên tuổi đang rất khát nhân lực cho mảng này như: FPT GoldSoft, VDC, PlaySoft, VCCorp, Gameloft… Chính vì vậy, học lập trình Android trong thời điểm này là phù hợp nhất nếu bạn đang cần một công việc ổn định với mức lương cao.

Tuy nhiên, trước khi bạn bắt đầu chuyến hành trình phát triển ứng dụng Android của mình, có một số điều kiện tiên quyết mà bạn cần phải thực hiện đầy đủ.

hoc-lap-trinh-android-1

Biết ngôn ngữ lập trình java.

Ngôn ngữ lập trình chính thức của Android là Java. Tìm hiểu ngôn ngữ cơ bản Java, khái niệm lập trình hướng đối tượng, các gói, các lớp, các đối tượng, giao diện và thừa kế, con số và các chuỗi, Generics, Bộ sưu tập và đồng thời khi bạn càng hiểu Java, ứng dụng android của bạn sẽ càng mạnh mẽ và thanh lịch.

Chọn công cụ, môi trường phát triển phù hợp.

Android SDK bao gồm các công cụ riêng lẻ như: trình giả lập điện thoại Android, debugger, các thư viện, code mẫu và các tài liệu hỗ trợ. Trên nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau (Linux, Windows, Mac,…), Android đều cung cấp bộ công cụ này, miễn là có sẵn Apache Ant Java Development Kit, Python2.2 trở lên.

Eclipse là môi trường lập trình (IDE) chính thức của Android với sự hỗ trợ của plugin Android Development Tools (ADT). Tuy nhiên, để viết code Java và XML rồi biên dịch nên ứng dụng hoàn chỉnh bằng cách sử dụng dòng lệnh người lập trình có thể sử dụng bất kỳ 1 IDE hay trình soạn thảo văn bản nào.

Sự kiên trì: Có nhiều cách để bạn học lập trình Android và trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp trên nền tảng ứng dụng Android. Nhưng không có cách học nào mang lại hiệu quả cao nếu bạn không nỗ lực, cố gắng và định hướng đường đi đúng đắn cho mình.

hoc-lap-trinh-android

Bởi vậy bạn đừng nên vội vã. Bởi việc học làm quen với các công cụ phát triển Android thường sẽ mất khá nhiều thời gian. Học làm thế nào để tạo ra một ứng dụng có chất lượng sẽ còn mất nhiều thời gian hơn. Luôn giữ vững và tập trung tâm trí của mình trong một thời gian dài. Nếu không bạn sẽ thất vọng và muốn bỏ cuộc.

Và để có thể sẵn sàng cho một nền tảng tốt giúp bạn thành công thì việc lựa chọn môi trường học tập chuyên sâu, với những kiến được chắt lọc mang lại hiệu quả cao cho người học cùng sự cập nhật xu hướng là sự lựa chọn giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ mang tên lập trình di động Android.

Hy vọng, với bài viết này, các bạn sẽ nhận định được những việc phải làm. Còn nếu bạn muốn thành công trong việc theo đuổi đam mê lập trình Android hãy đến với khóa học tại Stabnford nhé.

Không chỉ là nơi đem lại cho bạn những công cụ cần thiết, nền tảng vững chắc, Stanford còn giúp bạn tiến gần hơn tới vị trí của một nhà phát triển ứng dụng chuyên nghiệp hoặc chỉ đơn giản là tạo ra những ứng dụng mang lại lợi ích cho cuộc sống.

Bạn còn chờ gì nữa? Hãy bắt đầu ngay để trở thành chuyên gia phát triển ứng dụng trên di động bằng việc tham gia khóa học lập trình Android tại Stanford nhé!

 

One thought on “Bạn muốn học lập trình Android? Đây là cách để học hiệu quả

  1. Pingback: Học lập trình C++ như thế nào để hiệu quả | daylaptrinhblog

Nhận xét