Trọn bộ video miễn phí lập trình C từ A – Z cho người mới

Stanford chia sẻ trọn bộ video lập trình C từ căn bản đến nâng cao miễn phí nhằm giúp các bạn mới học dễ dàng tiếp cận với ngôn ngữ lập trình C

Theo quy hoạch nhân lực quốc gia, đến năm 2020, Việt Nam cần đến 1 triệu lao động trong lĩnh vực CNTT. Cơ hội cho các bạn sinh viên IT theo đuổi ngành lập trình là rất lớn khi cứ 100 vị trí cần tuyển thuộc lĩnh vực CNTT thì có tới 90 vị trí thuộc ngành lập trình.

Nếu bạn đã và đang là sinh viên công nghệ thì không có lý do gì bạn không biết đến lập trình C, đây là ngôn ngữ luôn được chọn để dạy lập trình như là bước đệm để học tiếp các ngôn ngữ khác như Java, JavaScript và C#.

Bạn bắt đầu với C, bạn sẽ thu được nhiều lợi ích, thậm chí nếu sau này bạn không còn sử dụng chúng nữa. Chúng sẽ mang lại cho bạn cái nhìn sâu sắc vào trong điểm bắt đầu và nguồn gốc của khoa học máy tính và lập trình máy tính, nhiều người cũng chỉ ra rằng việc học đó cũng giống như bạn đang học lái xe hơi trước khi học cách lắp ráp một chiếc xe.

Hướng dẫn lập trình c cho người mới bắt đầu

Chính vì C với lượng từ khóa nhỏ gọn, cú pháp khai báo chương trình dễ hiểu dễ nhớ, biên dịch dễ dàng nên rất phù hợp cho người mới bắt đầu. Khi nắm được lập trình C cơ bản rồi, các bạn sẽ thấy rằng tiếp cận các ngôn ngữ lập trình còn lại sẽ trở nên thật sự dễ dàng.

Mặt khác, ngôn ngữ C/C++ được sử dụng khá rộng rãi. Nó được dùng để lập trình phần lớn các chương trình bạn biết như các hệ soạn thảo, chương trình dịch, các hệ quản trị cơ sở dữ liệu, các hệ truyền thông… Cuối cùng, để lập trình trên C/C++, bạn không cần phải mua bất kì chương trình nào vượt ngoài túi tiền của bạn, vì ngôn ngữ này hoàn toàn miễn phí!

Đó cũng là lý do bạn nên học lập tình C trước tiên. Tôi không hề nói rằng chúng ta bắt buộc phải bắt đầu từ đây, nhưng lựa chọn này sẽ giúp bạn bạn có được những kiến thức bền vững.

Cách lập trình C hiệu quả cho người mới

Tôi xem như đây chính là ngôn ngữ lập trình đầu tiên của bạn và bạn không biết tí gì về lập trình trước đó. Có thể, bạn đã biết lập trình rồi, nhưng việc học lại từ cơ bản không ảnh hưởng xấu tí nào phải không.

Khi bắt đầu với lập trình C nhiều bạn sẽ nghĩ rằng mình có thể tự học được với rất nhiều nguồn tài nguyên miễn phí nhưng bạn có thể đặt nền móng đầu tiên là bất khả thi nếu bạn không có phương pháp học bài bản, hiệu quả.

Truy cập ngay vào link sau đây để cùng tìm hiểu thế giới đầy thú vị của ngôn ngữ lập trình C qua trọng bộ video học C nhé: https://www.youtube.com/playlist?list=PLfuyf4LvBOUpoB8Hai9-TMiANbjv5IiJx

Xem thêm tại: https://stanford.com.vn/kien-thuc-lap-trinh/tin-chi-tiet/cagId/42/id/15963/tang-video-lap-trinh-c-mien-phi-cho-nguoi-moi-bat-dau

——

 STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212

Nhận xét