Tài liệu video học C# miễn phí cho người mới bắt đầu

Nếu bạn cảm thấy thú vị với ngôn ngữ lập trình C#, thì hãy bắt đầu với các video học C# miễn phí tại Stanford là một điều tuyệt vời dành cho bạn.

Với sự hướng dẫn của các chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm tại Stanford hy vọng các bạn học C# sẽ nắm chắc được các nguyên tắc cơ bản để tạo ra các ứng dụng phần mềm.

C# là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng mạnh mẽ, được ứng dụng khá nhiều trong việc phát triển phần mềm và phát triển website ứng dụng. Mục tiêu của C# là cung cấp một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, an toàn, đơn giản, hiện đại, đặt trọng tâm vào Internet, có khả năng thực thi cao cho môi trường .NET. C# tuy là một ngôn ngữ mới nhưng tích hợp trong đó là tinh hoa ba thập kỷ phát triển của ngôn ngữ lập trình. Có thể dễ dàng thấy trong C# có những đặc trưng quen thuộc của Java, C++, Visal Basic,…

Học C# cơ bản cho người mới bắt đầu

Với ngôn ngữ lập trình C#, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo theo những gì mình muốn: phát triển phần mềm, viết game, thiết kế website, đặc biệt, hiện nay có rất nhiều công ty thiết kế web chọn C# làm nền tảng phát triển website của mình. Chính bởi tính linh hoạt và mạnh mẽ, tính kế thừa cao khả năng tùy biến các thư viện giúp các lập trình viên có thể sử dụng lại mã mà không cần phải viết mới đã khiến C# trở thành ngôn ngữ lập trình được ưa chuộng, khá nhiều bạn trẻ đã chọn học lập trình C# để phát triển sự nghiệp của mình.

Học lập trình C# nên bắt đầu từ đâu? Thực tế, C# là một ngôn ngữ rất đơn giản, nó dựa trên nền tảng C và C++, loại bỏ được một số phức tạp của C++ và Java.

Trọng tâm của các ngôn ngữ hướng đối tượng là lớp. Lớp là một kiểu dữ liệu được định nghĩa trong chương trình, là một sự nâng cao của Struct, cho phép mở rộng ngôn ngữ theo hướng cần giải quyết. Ngôn ngữ C# có những từ khóa dành cho việc khai báo lớp, phương thức và thuộc tính mới. C# hố trợ tất cả những đặc điểm chính: sự đóng gói, sự kế thừa và đa hình.

Học C# tại Stanford hiệu quả

Định nghĩa lớp trong C# bắt đầu với từ khóa class, nó không đòi hỏi tách rời tập tin tiêu đề với tập tin cài đặt như C++. Phần thân lớp được bao quanh bởi các dấu ngoặc ôm:

<access specitier> class class_name

{

thân lớp

}

C# còn hỗ trợ về giao diện – interfaces (tương tự Java). Một lớp chỉ có thể kế thừa duy nhất một lớp cha nhưng có thể cài đặt nhiều giao diện khác nhau.

C# có kiểu cấu trúc – struct (không giống C++), là kiểu dữ liệu hạng nhẹ và bị giới hạn. Nó giúp lập trình viên tạo một biến đơn mà dữ liệu liên quan của các kiểu dữ liệu có thể đa dạng.

C# cũng cung cấp những đặc tính hướng thành phần (component oriented) như thuộc tính, sự kiện.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản để bạn nắm qua khi bắt đầu học lập trình C#. Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ thì C# đáng để bạn học, hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn. Stanford chúc bạn thành công!

Bạn có thể học C# từ cơ bản tới nâng cao qua video miễn phí từ Stanford tại đây:

goo.gl/bsMgUU

—–

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212

Website: http://stanford.com.vn/    

Nhận xét