Tài liệu học Xamarin cơ bản cho người mới bắt đầu

Trong tài liệu học Xamarin cho người mới bắt đầu, bạn sẽ được tìm hiểu cơ bản về Xamarin, hướng dẫn các bạn các bước chuẩn bị và cài đặt môi trường lập trình

Kiến thức lập trình di động đa nền tảng với xamarin và những thông tin dưới đây sẽ hỗ trợ cho những ai mới bắt đầu học xamarin.

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của thị trường điện thoại di động, Smartphone đã trở thành một “người bạn” thân thiết không thể thiếu của nhiều người tiêu dùng. Con người ngày càng dễ dàng tiếp cận với các thiết bị điện toán dưới hình thức thiết bị di động. Hiệu suất cao, tính kết nối và tiềm năng dồi dào chính là những yếu tố khiến di động trở thành xu hướng hiện nay.

Thị trường di động thực sự đang rộng mở và trở thành mảnh đất màu mỡ cho các bạn lập trình viên trẻ có thể phát huy năng lực.

Hướng dẫn học xamarin cho người mới

Lập trình viên khi phát triển ứng dụng di động, thường sử dụng ngôn ngữ C++, C#, Swift, Objective-C, Java,… Tuy nhiên, đấy không phải là lựa chọn duy nhất dành cho bạn, bạn có thể tạo các ứng dụng di động sử dụng nhiều công cụ cũng như ngôn ngữ khác.

Một trong những sự lựa chọn được nhiều người biết đến là Xamarin, nó một framework đa nền tảng. Nếu bạn học Xamarin bạn sẽ phát triển được ứng dụng iOS, Android, OS X và Windows sử dụng C# và Visual Studio.

Xamarin có những đặc điểm riêng biệt, là 1 nền tảng lập trình mobile app cross-platform hiện đại, hiếm có so với các frameworks khác trên thị trường. Xamarin hỗ trợ truy cập hoàn toàn tới SDK gốc từng nền tảng và thêm một số tiện ích mới như sau:

– Kết nối – Binding – Hoàn toàn với SDK gốc

– Hỗ trợ Cross Platform

– Tương thích với Objective – C, Java, C và C++

– Các lớp thư viện cơ bản

– Cấu trúc ngôn ngữ hiện đại

– Môi trường phát triển mới

Cài đặt Xamarin Android trên Windows sử dụng bộ công cụ Visual Studio

Các bước cài đặt:

– Cài đặt Microsoft Visual Studio

– Cài đặt Xamarin

Chạy tập tin XamarinInstaller.exe để bắt đầu cài đặt Xamarin; khi màn hình xuất hiện -> chọn Continue

Học xamarin cho người mới

Sau khi trình cài đặt phát hiện những thành phần cần thiết  -> chọn Next

Lựa chọn thư mục chứa Android SDK hoặc để mặc định -> chọn Next

Tại màn hình kế tiếp -> chọn Next -> chờ trình cài đặt tải và cài đặt các thành phần mềm cần thiết

Phương pháp học xamarin hiệu quả

Sau khi cài đặt hoàn thành -> chọn Close

Sau khi chúng ta đã cài đặt tất cả các phần mềm cần thiết (Microsoft Visual Studio, Xamarin for Visual Studio), chúng ta khởi động Microsoft Visual Studio và tạo một solution, cụ thể như sau:

Tại màn hình Start Page -> chọn New Project

Chọn Android -> chọn Blank App (Android); nhập tên; lựa chọn nơi chứa -> chọn OK

Một project được tạo như hình bên dưới:

Học xamarin bắt đầu từ đâu

Xamarin là 1 lựa chọn tốt nếu muốn tiết kiệm chi phí. Với 1 đội ngũ Xamarin developers duy nhất, bạn chỉ cần code 1 lần và triển khai trên tất cả các platform mobile chính với trải nghiệm người dùng liên tục, xuyên suốt.

Hãy chuẩn bị thật kỹ những viên gạch kiến thức để làm nền tảng nghề nghiệp của bạn. Và tại Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình, các giảng viên, chuyên gia sẽ giúp các bạn bước đi trên con đường mình đã chọn mang lại thành công nhanh nhất.

Stanfrord dành tặng bạn các video hướng dẫn học Xamarin hiệu quả tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=pgIPSnMtx-E

——

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212

Website: http://stanford.com.vn/

Nhận xét