Lập trình Android – Làm thế nào trở thành một lập trình viên

Lập trình Android cần tố chất gì để trở thành lập trình viên giỏi như Nguyễn Hà Đông. Hãy luôn không ngừng học hỏi bạn sẽ trở thành lập trình viên đầy triển vọng

Thiết bị Android đang thống lĩnh thị trường di động và có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn bất kỳ nền tảng di động nào khác, điều đó giúp Android trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời trong hành trình phát triển ứng dụng trên điện thoại di động với: 1 tỷ người sử dụng, 1,5 triệu thiết bị mới được kích hoạt mỗi ngày.

Sự phát triển của thiết bị Android nghĩa là có nhiều cơ hội lớn cho doanh số bán ứng dụng và thị trường ứng dụng di động cho Android cũng được phát triển. Vì thế, phát triển ứng dụng cho Android cũng trở thành mục tiêu của các doanh nghiệp công nghệ, tạo ra nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn về lập trình Android.

Là một lập trình viên Android, có rất nhiều cách để tìm kiếm lợi nhuận từ các sản phẩm của mình. Nền tảng Android có mặt khắp nơi cùng với Google Play đảm bảo rằng các ứng dụng bạn phát triển sẽ được chia sẻ rộng rãi và thu được nhiều lợi nhuận.

Hướng dẫn lập trình android cơ bản tới nâng cao

Ngoài việc điện thoại chạy trên nền tảng Android thân thiện, tùy biến cao, nhiều ứng dụng, đang thống lĩnh thị trường di động, thì ưu thế nổi bật nhất phải kể đến của Android là hệ mã nguồn mở. Nếu có những kiến thức cơ bản về hệ điều hành này bạn có thể dễ dàng đưa ra phiên bản Android tùy chỉnh của riêng mình trong một thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, đa phần các thiết bị phần cứng hiện nay đều chạy hệ điều hành Android. Trước đây là máy tính bảng, điện thoại giờ chúng ta có TV, set-top-box, đồng hồ thông minh, media player, tủ lạnh,… Nên có thể thấy học lập trình Android là một hướng đi lý tưởng để chọn lựa và theo đuổi.

Vậy, để có thể trở thành một lập trình viên Android bạn cần có những tố chất gì?

Đam mê công nghệ thông tin

Khi theo đuổi bất cứ ngành nghề nào thì yếu tố đầu tiên là phải có đam mê và lập di động cũng không ngoại lệ. Một lập trình viên phát triển ứng dụng di động muốn theo đuổi nghề đến cùng thì phải có niềm đam mê công nghệ thông tin. Khi bạn đam mê công nghệ, những dòng mã code sẽ không còn khô khan và bạn sẽ luôn sẵn sàng sửa lỗi mỗi khi có sai sót.

Cách Lập trình android từ cơ bản tới nâng cao

Hiểu sâu sắc các thiết bị di động sử dụng mã nguồn mở Android

Nếu bạn có kiến thức tổng quát và sâu về lịch sử phát triển thiết bị công nghệ, đặc biệt là thiết bị di động sử dụng mã nguồn mở Android, thì bạn đã nắm trong tay một lợi thế cạnh tranh lớn so với các lập trình viên khác. Hiểu về các thiết bị di động sử dụng hệ mã nguồn mở Android, thì bạn mới có thể viết nên những chương trình ứng dụng phù hợp các thiết bị đó.

Chơi game di động tốt

Ngành công nghiệp game đang bùng nổ mạnh mẽ và mạnh mẽ nhất là trên thiết bị di động. Vì thế, nếu bạn am hiểu sâu sắc về các trò chơi trên thiết bị di động thì bạn sẽ sẽ thành công hơn khi viết những ứng dụng trò chơi trên các thiết bị di động này.

Hy vọng rằng với những chia sẻ của Stanford sẽ phần nào giúp các bạn lập trình viên Android tương lai sẽ có cái nhìn đúng đắn nhất về nghề mà các bạn đã lựa chọn.

Nhằm giúp các bạn chinh phục đỉnh cao của nghề lập trình di động Android, Stanford dành tặng các bạn bộ video miễn phí học Android hướng dẫn lập trình Android miễn phí cho người mới bắt đầu tại đây: https://goo.gl/T4gP1m

———–

☎ STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315; 024. 6275 2212

Website: http://stanford.com.vn/

Nhận xét